Dragon Quest VIII là tựa game thuộc thể loại nhập vai do hãng Level-5 phát triển và hãng Square Enix phát hành cho hệ PlayStation 2. Đây là tựa thứ tám trong dòng trò chơi Dragon Quest và là tựa đầu tiên trong dòng này sử dụng hình ảnh 3D hoàn toàn. Phiên bản cho hệ Android  iOS của game đã được phát hành tại Nhật Bản vào tháng tháng 12 năm 2013 và hiện nay đã sẵn sàng có mặt trên toàn thế giới.

1.Nội dung

 
Trong game Dragon Quest VIII, người chơi vào vai một anh chàng dũng sĩ trẻ cùng hai người bạn đồng hành của mình là một quái vật nửa người nửa ếch và một chú ngựa (thực chất chính là nhà vua và công chúa đã bị lời nguyền của tên hề biến thành). Vương quốc Trodain gặp đại họa và chỉ còn lại là một đống tàn tích. Bạn phải lên đường bắt đầu cuộc hành trình đi tìm tên hề để hóa giải lời nguyền, cứu lấy vương quốc.

2.Cơ chế gameplay

Dragon Quest VIII có giao diện và cơ chế điều khiển khá đơn giản, phù hợp với màn hình cảm ứng. Người chơi có thể cài đặt để nhân vật của mình tự động chạy, vuốt màn hình để di chuyển camera và thay đổi hướng chạy của nhân vật. Chạm vào màn hình để dừng lại. Nhìn chung điều khiển game trên điện thoại dễ dàng hơn so với trên máy tính bảng.

 
Các cuộc trò chuyện hội thoại và những hành động khác tự động diễn ra khi bạn đâm vào một ai đó hoặc một cái gì đó, hoặc bạn cũng có thể chạm vào các biểu tượng trên đầu nhân vật để mở ra một cuộc trò chuyện mới. Bên cạnh đó việc khóa cố định màn hình dọc giúp người chơi dễ dàng thao tác bằng một tay. Bàn phím ảo 8 chiều giúp người chơi có thể dễ dàng di chuyển mượt mà.
 
 
Dragon Quest VIII sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt và các trận đánh sẽ xuất hiện ngẫu nhiên khi đi trên bản đồ hay các khu vực có quái vật, trừ những quái vật đặc biệt sẽ di chuyển trên bản đồ và người chơi chỉ việc xông vào để nghênh chiến. Sau mỗi trận đánh các nhân vật sẽ có các điểm kinh nghiệm để lên cấp.
 
Khi lên cấp các nhân vật sẽ có các điểm kỹ năng và sẽ lựa chọn để nâng cao năm kỹ năng chính của từng nhân vật và khi các kỹ năng đạt đến cấp độ nào đó các nhân vật sẽ có các khả năng mới.

3.Đồ họa

 
Dragon Quest VIII là tựa game đầu tiên trong dòng Dragon Quest sử dụng hình ảnh 3D hoàn toàn. Game gây ấn tượng lớn với người chơi bởi phong cách cel shading, một hiệu ứng làm cho hình ảnh nổi trông giống như được vẽ bằng tay với các đường viền bao quanh vật thể, tạo cảm giác gần gũi và chân thực.

4. Đánh giá

 
Dragon Quest VIII từng được tạp chí Famitsu đánh giá là trò chơi đứng thứ tư trong danh sách các trò chơi hay nhất mọi thời đại năm 2006 sau Final Fantasy X, Final Fantasy VII Dragon Quest III. Game cũng mang lại doanh thu khổng lồ cho Square Enix. Hiện tại bạn có thể tải tựa game nhập vai hấp dẫn này về tại đây để trải nghiệm với giá $20.
 
Theo Tri Thức Trẻ