Chỉ còn hơn một tuần nữa bản cập nhật 10.11 sẽ đến với người chơi LMHT Việt Nam. Do đó, đây là lúc không thể thích hợp hơn để bạn tăng tốc leo hạng khi dựa vào danh sách những đội hình tối ưu nhất metagame bản 10.10 được những người chơi Thách Đấu ưa dùng.

Máy nghiền

Không có Poppy, Xayah cùng những quân cờ rẻ tiền có thể lợi dụng cơ hội này để làm chủ cuộc chơi. Riot Games đã từng cân bằng sức mạnh đội hình này ở bản cập nhật trước bằng cách giảm sát thương của Xayah nhưng chừng đó là chưa đủ.

Để vận hành hiệu quả đội hình này, người chơi cần nâng cấp tất cả các quân cờ lên 3 sao. Ở Vòng 3, bạn nên ưu tiên cho những Xayah, Jarvan IV, Caitlyn và Fiora.

Cho Xayah đeo Vô Cực Kiếm và Cung Xanh để gây sát thương chí mạng, xuyên thủng dàn chắn của địch thủ. Giáp Thiên Thần sẽ gia tăng khả năng sống sót cho chủ lực phòng trường hợp đối phương tràn qua tiền tuyến.

Cựu tuyển thủ LMHTLeDuck” khuyến khích nên biến Jarvan IV thành chủ lực thứ hai trong đội hình. Trang bị cho hắn ta Mũ Phù Thủy Rabadon cũng như Tim Băng, Áo Choàng Gai hoặc Vuốt Rồng để gia tăng độ chống chịu.

Tướng Vũ Trụ thứ tư sẽ giúp hồi lại máu dựa trên lượng sát thương gây ra và chỉ bị duy nhất Vết Thương Sâu khắc chế. Nhưng do hiệu ứng này đã bị nerf ở phiên bản hiện tại (giảm 25% hiệu lực) nên đây sẽ không phải vấn đề gì quá to tát.

Jhin cùng bè lũ Không Tặc

Jhin đã quay trở lại và dĩ nhiên, hắn ta còn nguy hiểm hơn trước.

Cựu tuyển thủ LMHT Sologesang“ biết cách làm thế nào để biến Nghệ Sĩ Tử Thần trở thành một chủ lực không thể ngăn cản. Có Cuồng Cung Runaan và Kiếm Tử Thần là đủ để giúp Jhin bung tỏa hết nguồn sát thương tiềm tàng lên nhiều mục tiêu, nhận thêm một lượng STVL lớn mỗi khi có kẻ địch nằm xuống.

Và như thông lệ, Giáp Thiên Thần nên được ưu tiên dành cho Jhin để đấu chọi lại với những sát thủ cơ động.

Gangplank và Jayce có thể sắm vai những chủ lực dự phòng. Cho Gangplank đeo Giáp Thiên Thần giúp hắn ta trụ được một đến hai kỹ năng từ địch thủ. Nên ưu ái cho Jayce sử dụng Siêu Xẻng để tối ưu hóa lượng sát thương mỗi khi kỹ năng trên diện rộng của Gangplank kích hoạt hiệu ứng của Hệ Bộc Phá – làm choáng một số lượng lớn kẻ địch.

Đội hình này cũng được hưởng lợi từ một số Tộc/Hệ khác bao gồm Vũ Trụ, Thời Không, Ma Tặc và Pháo Thủ để sẵn sàng uy hiếp đối phương từ nhiều góc độ.

Siêu Bão

Tộc Siêu Công Nghệ nhận thêm máu và sát thương khi chúng được trang bị ít nhất một món đồ. Và đương nhiên khi càng có nhiều đồ, đội hình này càng phát huy sức mạnh.

LeDuck khuyên người chơi nên đeo cho Irelia ba Vô Cực Kiếm để cô ả sắm vai chủ lực. Bạn cũng có thể lựa chọn Cung Xanh hoặc Kiếm Tử Thần cho Irelia.

Có Shen và Fiora sẽ kích hoạt hiệu ứng từ Hệ Kiếm Khách, cho Irelia cơ hội tấn công hai lần. Bạn cũng nên có Vết Thương Sâu để giảm thiểu tối đa khả năng hồi phục của địch – và Lucian xứng đáng có Bùa Đỏ ở tuyến sau.

Nếu thừa trang bị, nên đeo vào cho tất cả các trướng Siêu Công Nghệ. Fiora ưa dùng Dây Chuyền Chuộc Tội, Nỏ Sét hoặc Găng Đạo Tặc cho Vi và Giáp Thiên Thần thuộc về Ekko,…

Gnar_G (Theo Dot Esports)