Có lẽ khái niệm 'dưới cơ' đã không còn phù hợp để đặt cho các game thủ AOE Việt Nam khi đối đầu với những số 1, số 2 của AOE Trung Quốc nữa. Những 'thần đồng' AOE của Việt Nam, đang tỏ sự tiến bộ vượt bậc, sau khi liên tiếp có những trận thi đấu thuyết phục với các game thủ nước bạn. Trước là Hồng Anh, còn hôm nay chúng ta phải vinh danh cái tên Chim Sẻ Đi Nắng.

Giành chiến thắng chung cuộc trong cả 2 thể loại R Assyrian và R Shang, đều với tỉ số 3 – 1 đủ để nói lên sự chênh lệch trình độ của 2 game thủ này. Thật không quá khi nói rằng, Minh Nhật còn 'quá mềm' trước Chim Sẻ Đi Nắng. Nếu ai theo dõi trận đấu ngày hôm qua có thể thấy sự khác biệt giữa họ.

Cá nhân tôi cảm nhận, Minh Nhật thật sự “không phải dạng vừa đâu”. Vẫn sử dụng lối chơi móc máy đặc trưng, Minh Nhật đã khiến Chim Sẻ Đi Nắng rất vất vả và lúng túng trong những tình huống đỡ nhà. Đó là khi Minh Nhật đi công còn khi thủ, anh vẫn rất dẻo dai và tinh quái, bền bỉ trong các tình huống thủ nhà của mình. Đây cũng là lối chơi giúp Minh Nhật hạ gục cả Tiểu Thủy Ngư và Shen Long trong các kèo cung R. Nhưng chỉ bấy nhiêu đó là chưa đủ để hạ gục Sẻ đệ, bằng thao tác tay quá nhanh và chính xác. Đầu tiên cái hơn của Chim Sẻ Đi Nắng là phong cách ép đời, với quân Shang là 25+1  9’50 kích như sách giáo khoa.

Còn bài Assyrian là đầu 10 đều như 'vắt chanh'. Hầu như ở các trận đấu, Chim Sẻ Đi Nắng đều lên đời sớm hơn Minh Nhật và có ưu thế công trước bằng 2 turn cung R. Cái hơn thứ 2 của Chim đó là sức phát triển. Có không ít trận cả 2 nhà đều đẹp, nhưng khi soi timeline số dân của Chim Sẻ luôn vượt trội so với Minh Nhật và cuối cùng của sự khác biệt lớn nhất ngày hôm qua đó là việc Chim Sẻ Đi Nắng có cách đi quân và khả năng điều R hơn hẳn Minh Nhật.

Những pha đi quân ảo, những tình huống điều R vốn là điểm mạnh của người Trung Quốc nay bỗng nhiên trở thành cái mà họ sợ. Minh Nhật sợ điều R với Chim Sẻ Đi Nắng, sợ phải đấu tay đôi khi mà cả 2 bên đều có số lượng quân bằng nhau. Minh Nhật trông cậy rất nhiều vào những con dốc, và những tình huống móc máy làm mất tay Chim Sẻ Đi Nắng. Nhưng vô hình chung nó khiến cho anh cuốn theo lối chơi của Chim Sẻ Đi Nắng, bị bắt quân quá nhiều và thua sau những tình huống ốp nhà toàn tập.

Chim Sẻ Đi Nắng vượt trội hoàn toàn so với Minh Nhật

Chúng ta có không ít những chiến thắng trước các game thủ Trung Quốc trong thời gian vừa qua, nhưng chiến thắng của Chim Sẻ Đi Nắng trước Minh Nhật ngày hôm qua thực sự là thuyết phục và đặc biệt hơn rất nhiều. Nó không chỉ nằm ở tỷ số, mà còn cả thế trận, có cảm giác Minh Nhật ngày hôm qua đánh hay nhưng những cố gắng của anh đều vô vọng.

Vì sao? Có lẽ người Trung Quốc vẫn nghĩ lối đi cung R của các game thủ Việt là ốp nhà toàn tập sau những tình huống bắt cung ở giữa bản đồ, nhưng sự thật không phải như vậy nữa. Các game thủ thế hệ 96 AOE Việt Nam không còn sợ cảnh lật kèo mà vội vàng ốp nhà để rồi bị kéo theo lối chơi của người Trung Quốc, thay vào đó là lối chơi phát triển và cách đứng bắt quân. Đó là một lối chơi tư duy để chiến thắng những cái đầu lạnh của game thủ Trung Quốc, và Chim Sẻ đã làm được điều đó, em đã thể hiện vị thế của người đánh cung R hay nhất Việt Nam. Phải làm sao để Trung Quốc phá được bài toán này? Có lẽ game thủ Việt đang rất mong một trận đấu giữa Số 1 cung R Trung Quốc- Sơ Luyến tái đấu với Chim Sẻ Đi Nắng trong thời gian gần nhất.

Trận chiến kinh điển  của 2 đại cao thủ này liệu có diễn ra?

Hãy cùng GameSao ủng hộ AOE Việt Nam và chờ đợi trận đấu hấp dẫn nhất hành tinh trong tựa game chiến thuật Đế Chế này.

Sầu Thiên Thu