Dự án chuẩn bị bàn giao mới phát hiện chủ đầu tư “quên” đánh giá môi trường

 - Dự án có quy mô hơn 7,2ha và chuẩn bị bàn giao giai đoạn 3 thì cơ quan chức năng mới phát hiện chủ đầu tư không có báo cáo đánh giá tác động môi trường. 

 

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Địa ốc Bình Thạnh (Công ty Địa ốc Bình Thạnh), trụ sở tại 66 Nguyễn Ngọc Phương, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM, người đại diện theo pháp luật là ông Lữ Quốc Thắng – Tổng Giám đốc.

Công ty Địa ốc Bình Thạnh là chủ đầu tư dự án Khu phố chợ Long Điền tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án có quy mô 7,2ha, được chia làm 3 giai đoạn và được xây dựng từ năm 2000 đến năm 2019 hoàn thành. Trong đó, giai đoạn 3 của dự án đã hoàn tất xây dựng nhưng chưa bàn giao.

{keywords}
Chủ đầu tư dự án Khu phố chợ Long Điền bị phạt vì chưa báo cáo đánh giá tác động môi trường. 

Quá trình xem xét thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khu phố chợ Long Điền vào tháng 2/2020, Chi cục Bảo vệ môi trường đã phát hiện Công ty Địa ốc Bình Thạnh không có báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án được phê duyệt theo quy định. 

Với hành vi trên, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định xử phạt Công ty Địa ốc Bình Thạnh số tiền 300 triệu đồng. Ngoài ra, chủ đầu tư này còn bị đình chỉ xây dựng 6 tháng đối với công trình trên diện tích đất của dự án Khu phố chợ Long Điền.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ khi nhận quyết định xử phạt, Công ty Địa ốc Bình Thạnh phải dừng xây dựng các hạng mục công trình của dự án. 

“Nếu quá thời hạn mà Công ty Địa ốc Bình Thạnh không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật”, quyết định xử phạt nêu rõ. 

Được biết, dự án Khu phố chợ Long Điền có tên thương mại là Long Dien Market Residence, do Công ty CP Phát triển BĐS Vạn Phúc Gia (VPG Land) tiếp thị - phân phối độc quyền. Dự án được quảng bá có 234 căn nhà phố liên kế, biệt thự thương mại.

Trước đó, tháng 11/2019 UBND Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã xử phạt một doanh nghiệp tại huyện Long Điền là Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Kim Tơ (Công ty Kim Tơ) với số tiền 975 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép.

Cụ thể, Công ty Kim Tơ đã thi công xây dựng dự án Khu Biệt thự vườn Suối nước nóng Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu khi chưa được cấp giấy phép xây dựng. Ngoài xây dựng đường giao thông, hồ bơi, sân tennis, nhà hàng… chưa có phép, Công ty Kim Tơ còn xây 71 biệt thự khi chưa được thẩm định, phê duyệt thiết kế xây dựng.

Mặc dù đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt vào tháng 2/2018 thế nhưng Công ty Kim Tơ vẫn tiếp tục tái phạm các hành vi trên. Chủ đầu tư bị buộc ngưng thi công để hoàn tất thủ tục cấp giấy phép xây dựng hạ tầng và thủ tục liên quan của dự án theo quy định. 

Xây dựng sai phép, không phép tràn lan ở vùng ven Sài Gòn

Xây dựng sai phép, không phép tràn lan ở vùng ven Sài Gòn

 - Thời gian gần đây, các quận - huyện vùng ven TP.HCM đang trở thành “điểm nóng” về vi phạm trật tự xây dựng khi nhiều công trình xây dựng sai phép và không phép mọc lên, có trường hợp 1 cá nhân xây sai phép đến 7 công trình. 

Phương Anh Linh 

 

 

 

tin nổi bật

TP.HCM xem xét công khai vi phạm của doanh nghiệp bất động sản

UBND TP.HCM giao Sở Tư pháp nghiên cứu đề xuất của Sở Xây dựng về việc chấp thuận cho đăng tải các nội dung vi phạm của các doanh nghiệp để người dân nắm thông tin.

Bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Nghị quyết 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

Dân ở chung cư án ngữ trên ‘đất vàng’ nơm nớp lo tường phồng rộp, nứt toác

Căn hộ mới ở chưa được bao lâu song cư dân lo lắng với tình trạng tường phồng rộp, nứt toác.

Nhà 3 tầng bất ngờ nứt toác rồi đổ sập tan tành theo dòng nước

Gia chủ vừa chạy ra khỏi nhà được 10 phút thì công trình 3 tầng bị sụt rồi đổ sập hoàn toàn khiến mọi người bàng hoàng.

Đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị quy định việc thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng để làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, chống thất thu ngân sách nhà nước…

Nhà đất hạ nhiệt, công ty địa ốc tung chiêu đổi lúa mì, tỏi lấy nhà

Giữa lúc thị trường bất động sản có sức bán kém, khách mua ít, công ty bất động sản đã chấp nhận thanh toán bằng lúa mì và tỏi khiến nhiều người bất ngờ.

Bất động sản xanh ven biển ‘được lòng’ giới đầu tư

Sau dịch, khẩu vị của giới đầu tư bất động sản cũng chuyển dịch theo hướng ưu tiên lựa chọn các loại hình bất động sản xanh ven biển ở những thị trường mới nổi như Bình Định.

Chủ đầu tư 'quay xe', 46 lô đất trúng đấu giá bị bỏ cọc… 41 lô

Sau buổi đấu giá diễn ra rầm rộ, 46 lô đất tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) được công bố kết quả trúng đấu giá nhưng sau đó những người trúng đấu giá “quay xe”, chấp nhận bỏ cọc 41 lô.

Tổng Công ty Tín Nghĩa nói gì khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị bắt giam?

Sau khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về sai phạm tại một dự án bất động sản, đại diện Tổng Công ty Tín Nghĩa đã lên tiếng về sự việc.

Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tín Nghĩa bị bắt?

Nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam được xác định có liên quan đến sai phạm trong quá trình triển khai dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh.

Nhiều quy định mới về cấp sổ đỏ tại Hà Nội từ ngày 25/6

UBND TP Hà Nội sửa đổi Điều 12 (hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất) của Quyết định số 12/2017, ngày 31/3/2017 của UBND thành phố.

Giá nhà đất quay đầu, một số nơi hạ nhiệt

Đại diện Bộ Xây dựng đánh giá, thị trường bất động sản hiện nay so với cùng kỳ năm 2021 và cuối năm 2021 có nhiều nơi đã hạ nhiệt, tốc độ tăng giá đã chậm lại mặc dù giá vẫn còn cao.

Chậm chạp trong chuyển đổi số, doanh nghiệp bất động sản sẽ bị đào thải

Các chuyên gia cho rằng, chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là xu hướng tất yếu, giúp minh bạch thị trường bất động sản. Nếu doanh nghiệp chậm chạp và không có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ bị tụt lại và có nguy cơ bị đào thải.

Sắp có trường quốc tế Chadwick HCM tại khu đô thị mới Zeitgeist

Ngày 16/6/2022 Zeitgeist Education hợp tác với Roessler - Chadwick Foundation Group, Chadwick Global Enterprises LLC xây dựng và điều hành trường quốc tế Chadwick HCM tại dự án khu đô thị mới Zeitgeist.

Khánh Hòa yêu cầu hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai

Ngoài cần làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ để xảy ra vi phạm về đất đai, chính quyền Khánh Hòa yêu cầu huyện Cam Lâm phải hủy các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định tại địa phương này.