Xử phạt hành chính

Cập nhập tin tức Xử phạt hành chính

Thanh niên không có bằng lái, 'biểu diễn' bốc đầu xe bị phạt 8,5 triệu

Nam thanh niên 20 tuổi ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng về hành vi chạy xe máy bốc đầu, không có bằng lái.

Phao tin 12 cá sấu lớn sổng chuồng, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng

Người đàn ông ở Cà Mau bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật trên Tiktok với nội dung "Cà Mau mới sổng chuồng 12 con cá sấu".

Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt

Phòng khám tại trung tâm quận 1, TP.HCM và một điều dưỡng làm việc tại đây vừa bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt.

3 cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định một số cơ sở thẩm mỹ đã cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong kiểm toán

Chiều 16/3, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo, công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước.

Hối lộ kiểm toán dưới 2 triệu có thể bị phạt 10 - 20 triệu đồng

Sáng 13/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên 20 xem xét dự thảo Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước.

Người đàn ông tung tin thất thiệt để quảng cáo việc buôn bán bất động sản

Hôm nay (12/10), Công an tỉnh Quảng Ninh triệu tập một người đăng tải thông tin thất thiệt về việc người dân đồng loạt rút tiền tại các ngân hàng, gây hoang mang dư luận.

Lập biên bản xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng hát trên ban công, có đúng luật?

Ở góc nhìn pháp lý, luật sư cho rằng, ca sĩ Tuấn Hưng biểu diễn nghệ thuật không xin phép, tập trung đông người, không đảm bảo an ninh trật tự, an toàn về phòng cháy chữa cháy... thì có thể bị xử phạt hành chính.

'Không phải vẽ ra quy định xin phép ghi âm, ghi hình' để gây khó cho báo chí

Ghi âm, ghi hình phải tôn trọng quyền của người khác, họ có đồng ý không. Theo Phó Chánh án TANDTC luật đã quy định rồi, "không phải chúng tôi vẽ ra cái này để gây khó khăn cho báo chí".

Ông Nguyễn Hòa Bình: Hàng trăm điện thoại livestream, phiên tòa sẽ bị sao nhãng

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho rằng, hàng trăm điện thoại đưa lên livestream thì sự toàn tâm toàn ý cho nhiệm vụ chính của phiên tòa là đưa ra bản án đúng pháp luật sẽ bị sao nhãng.

Làm rõ số người bị ban quản lý tòa nhà phạt tiền 'tội' không đeo khẩu trang

Cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, làm việc với các bên liên quan để xác định, làm rõ việc Ban Quản lý tòa nhà Sao Mai (Hà Nội) đã "xử phạt hành chính" bao nhiêu cá nhân?

Vi phạm quảng cáo thuốc bị phạt cao nhất 40 triệu đồng

Mức phạt thấp nhất với vi phạm quảng cáo thuốc là 5 triệu đồng và cao nhất là 40 triệu. Tuy nhiên mức phạt này có vẻ vẫn chưa đủ sức răn đe.

Công an điều tra 2 người đưa danh sách ca mắc Covid-19 lên mạng xã hội

Cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để ra quyết định xử phạt 2 người đưa thông tin ca mắc Covid-19 và các trường hợp là F1, F2 lên trang Facebook.

Phạt đến 20 triệu đồng khi tập trung đông người vùng dịch

Xin hỏi mức phạt hành chính cao nhất đối với cá nhân không áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19?

Sợ sụt hố mất tiền tỷ, tay to âm thầm bán thu tiền tươi về túi

Thị trường chứng khoán với quy mô hàng trăm tỷ USD biến động mạnh trong hơn năm qua. Đây cũng là thời điểm xuất hiện thêm những sai phạm khi nhiều cổ đông nội bộ hoặc/và người liên quan âm thầm bán chui cổ phiếu.

TP.HCM kiểm tra người ra đường, những ngày đầu chủ yếu nhắc nhở

Những ngày đầu cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng TP.HCM đã kiểm tra người ra đường không có lý do chính đáng, nhưng kết hợp cả việc nhắc nhở và xử phạt vi phạm.

Chính phủ đồng ý lùi xử phạt xe khách, xe tải chưa lắp camera

Chính phủ quyết định tạm ngưng xử phạt vi phạm hành chính đến hết ngày 31/12/2021 đối với tổ chức, cá nhân không lắp camera trên xe khách, xe tải theo quy định.

Bình Thuận phạt chủ homestay và khách lưu trú không khai báo y tế

Chủ homestay ở thị xã La Gi (Bình Thuận) và 2 khách ở TP.HCM bị phạt hành chính do vi phạm phòng dịch.

'Đi nhầm' vào đường cấm gần hầm sông Sài Gòn, nhiều tài xế bị phạt

Nhiều tài xế phản ứng cho rằng, biển báo mới lắp quá gần khu vực hầm Thủ Thiêm, họ chưa chuyển làn đường thì gặp biển cấm và bị 'phạt oan'.

Làm giả, phát tán văn bản giả mạo, 3 người ở Lâm Đồng bị xử phạt

3 người ở Lâm Đồng bị xử phạt vì làm giả và phát tán văn bản giả mạo UBND tỉnh này, nội dung cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại, gây hoang mang dư luận.