xử phạt hành chính

Cập nhập tin tức xử phạt hành chính

Cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, làm việc với các bên liên quan để xác định, làm rõ việc Ban Quản lý tòa nhà Sao Mai (Hà Nội) đã "xử phạt hành chính" bao nhiêu cá nhân?

Vi phạm quảng cáo thuốc bị phạt cao nhất 40 triệu đồng

Mức phạt thấp nhất với vi phạm quảng cáo thuốc là 5 triệu đồng và cao nhất là 40 triệu. Tuy nhiên mức phạt này có vẻ vẫn chưa đủ sức răn đe.

Công an điều tra 2 người đưa danh sách ca mắc Covid-19 lên mạng xã hội

Cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để ra quyết định xử phạt 2 người đưa thông tin ca mắc Covid-19 và các trường hợp là F1, F2 lên trang Facebook.

Phạt đến 20 triệu đồng khi tập trung đông người vùng dịch

Xin hỏi mức phạt hành chính cao nhất đối với cá nhân không áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19?

Sợ sụt hố mất tiền tỷ, tay to âm thầm bán thu tiền tươi về túi

Thị trường chứng khoán với quy mô hàng trăm tỷ USD biến động mạnh trong hơn năm qua. Đây cũng là thời điểm xuất hiện thêm những sai phạm khi nhiều cổ đông nội bộ hoặc/và người liên quan âm thầm bán chui cổ phiếu.

TP.HCM kiểm tra người ra đường, những ngày đầu chủ yếu nhắc nhở

Những ngày đầu cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng TP.HCM đã kiểm tra người ra đường không có lý do chính đáng, nhưng kết hợp cả việc nhắc nhở và xử phạt vi phạm.

Chính phủ đồng ý lùi xử phạt xe khách, xe tải chưa lắp camera

Chính phủ quyết định tạm ngưng xử phạt vi phạm hành chính đến hết ngày 31/12/2021 đối với tổ chức, cá nhân không lắp camera trên xe khách, xe tải theo quy định.

Bình Thuận phạt chủ homestay và khách lưu trú không khai báo y tế

Chủ homestay ở thị xã La Gi (Bình Thuận) và 2 khách ở TP.HCM bị phạt hành chính do vi phạm phòng dịch.

'Đi nhầm' vào đường cấm gần hầm sông Sài Gòn, nhiều tài xế bị phạt

Nhiều tài xế phản ứng cho rằng, biển báo mới lắp quá gần khu vực hầm Thủ Thiêm, họ chưa chuyển làn đường thì gặp biển cấm và bị 'phạt oan'.

Làm giả, phát tán văn bản giả mạo, 3 người ở Lâm Đồng bị xử phạt

3 người ở Lâm Đồng bị xử phạt vì làm giả và phát tán văn bản giả mạo UBND tỉnh này, nội dung cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại, gây hoang mang dư luận.

Giám đốc công ty bất động sản tung tin sai sự thật liên quan dịch Covid-19

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, giám đốc một công ty bất động sản ở Bình Dương đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi bị phạt 3-5 triệu đồng

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, từ ngày 15/11 sẽ tăng hình phạt cho hành vi bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi sẽ tăng lên mức cao nhất là 5 triệu đồng.

Đánh ghen nơi công cộng: xử phạt hành chính hay truy cứu TNHS?

Những ngày gần đây, trên MXH lan truyền clip vợ đánh ghen khi bắt gặp chồng đi cùng người thứ ba. Đáng chú ý, hành vi đánh ghen này diễn ra ngay trên đường phố vào ban ngày và có rất nhiều người qua lại.

Hàng loạt công trình xây sai quy hoạch tại Khu dân cư Tân Hải Minh

Từ khi được giao đất năm 2003 đến nay, chủ dự án Khu dân cư Tân Hải Minh vẫn chưa hoàn tất đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng toàn dự án. Nhiều trường hợp xây dựng sai quy hoạch tại dự án này đã bị phát hiện.

Dự án chuẩn bị bàn giao mới phát hiện chủ đầu tư “quên” đánh giá môi trường

 - Dự án có quy mô hơn 7,2ha và chuẩn bị bàn giao giai đoạn 3 thì cơ quan chức năng mới phát hiện chủ đầu tư không có báo cáo đánh giá tác động môi trường. 

 

Phòng khám Nam Bộ bị phạt 175 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 12 tháng

Phòng khám Nam Bộ tiến hành khám chữa bệnh mà chưa có giấy phép. Đơn vị này còn quảng bá hoạt động với nội dung chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Phạt công ty Nanum 45 triệu đồng vì mỹ phẩm không ghi nhãn đầy đủ

Công ty TNHH Nanum Việt Nam bị xử phạt 45 triệu do kinh doanh một số mỹ phẩm có nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật.

Xử phạt 4 lần, chủ đất vẫn ngang nhiên lấp kênh rạch làm bãi đỗ xe

 - Chủ sử dụng lô đất trước Bến xe Miền Đông ngang nhiên san lấp kênh rạch để làm bãi đậu xe, mặc dù trước đó UBND quận Bình Thạnh, TP.HCM đã xử phạt hành chính 4 lần.  

Lấn, chiếm đất sẽ bị phạt lên đến 1 tỷ đồng

Chính phủ đã đưa ra nghị định mới về xử phạt các vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Khu nhà ở Gò Sao: Nhà mẫu tại dự án chỉ là tạm bợ?

 - Công ty Gia Cư cho rằng phần công trình nhà mẫu tại dự án Picity High Pack chỉ là nhà tạm được miễn GPXD và cam kết tháo dỡ sau khi thi công hoàn thành.