dự án nhà ở

Cập nhập tin tức dự án nhà ở

Toà nhà The Zen Gamuda, Eco Lakeview và loạt công trình vi phạm PCCC ở Hà Nội

Nhiều dự án nhà ở, trường học, xưởng sản xuất tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) vi phạm về phòng cháy chữa cháy, trong đó có nhiều cơ sở bị tạm đình chỉ hoạt động.

Công ty may rao bán hai khu đất để giảm lỗ

Trước tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, một công ty may tại TP.HCM đã quyết định bán hai khu đất và công trình trên đất để giảm thiểu thua lỗ.

Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát pháp lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai để xử lý

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiến hành rà soát pháp lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai để đưa ra phương án xử lý dứt điểm thu hồi hoặc gia hạn trong quý II/2024.

Các tỉnh đồng loạt đấu giá làm dự án nhà ở, khởi điểm hàng trăm tỷ đồng

Trong tháng 12, các tỉnh Hòa Bình, Hải Phòng, Yên Bái sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án nhà ở có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Giá khởi điểm đấu giá thấp nhất gần 300 tỷ đồng.

Đại gia ngoại chốt dự án nghìn tỷ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin chuyển nhượng đất

Dự án khu nhà ở nghìn tỷ ở TP.Thủ Đức đổi chủ; thời điểm đấu giá 3 lô đất Thủ Thiêm; sai phạm tại dự án trên đất công; tin mới về dự án bị thu hồi của Trung Nguyên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

Kiến nghị sửa đổi luật để đồng bộ miễn tiền sử dụng đất nhà ở xã hội

HoREA đề nghị sửa đổi quy định để đồng bộ vấn đề miễn tiền sử dụng đất đối với các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công vụ, nhà ở phục vụ tái định cư, xây dựng lại nhà chung cư...

Hà Nội công bố 7 dự án nhà ở đủ điều kiện ‘bán trên giấy’

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện được phép kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai theo Luật Kinh doanh Bất động sản.

Doanh nghiệp vừa thành lập xin làm dự án nhà ở hơn 500 tỷ, 'lộ diện' ông chủ đứng sau

Thành lập chưa đầy 6 tháng, một doanh nghiệp đã xin đầu tư dự án khu dân cư hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng. Đại diện doanh nghiệp này là một vị doanh nhân kín tiếng.

TP.HCM chậm giải quyết 13.000 hồ sơ lĩnh vực đất đai

Vì nhiều nguyên nhân, trong 6 tháng đầu năm 2022, có 13.000 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai tại TP.HCM bị chậm giải quyết.

Điểm mặt loạt doanh nghiệp BĐS nợ thuế ‘chết theo dự án'

Không ít doanh nghiệp nợ thuế hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, một số trong đó là chủ đầu tư các dự án đã “chết lâm sàng” hoặc từng vướng lùm xùm với khách hàng. 

Một người mua được hai căn nhà ở xã hội, TP.HCM vào cuộc kiểm tra

Nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp đã có nhà nhưng vẫn được ký hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội và sử dụng không đúng mục đích nhà ở xã hội, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ kiểm tra, rà soát. 

TP.HCM hạn chế cấp phép dự án nhà ở mới tại khu vực nào?

Nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tương ứng, TP.HCM sẽ hạn chế chấp thuận chủ trương thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng tại 11 quận nội thành hiện hữu. 

Lùm xùm vụ doanh nghiệp cao su cấp giấy phép xây dựng trong khu dân cư

Một doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực cao su ở Bình Dương được cho là tự cấp giấy phép xây dựng cho người dân trong khu dân cư khiến dư luận lùm xùm.

Lộ sai phạm tại hai dự án BĐS “họ” Alpha Holdings ở vùng ven TP.HCM

 - Xây dựng sai quy hoạch; ký hợp đồng mua bán nhà ở khi chưa đủ điều kiện về chuyển nhượng dự án; xây dựng không phép… đó là những vi phạm tại 2 dự án nhà ở mang “bóng dáng” của Tập đoàn Alpha Holdings ở vùng ven TP.HCM.

‘Ông lớn’ bất động sản mang căn hộ siêu sang, villa đi ‘cắm’ ngân hàng

- Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa thông báo một số dự án bất động sản được chủ đầu tư mang đi thế chấp ngân hàng trong đó điểm mặt những “ông lớn”.

Dự án bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng có đáng lo?

Thông tin nhiều dự án đang bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng, trong đó có cả những dự án đã bán đang khiến nhiều cư dân đứng ngồi không yên, lo sợ mất nhà.

DKRA Vietnam độc quyền phân phối dự án CitiAlto

Kiến Á Group tiếp tục phát triển dự án CitiAlto tại quận 2 với phiên bản nâng cấp so với những sản phẩm cùng họ Citi trước đó nhưng có mức giá hấp dẫn từ 1,45 tỷ đồng/căn và do DKRA Vietnam độc quyền phân phối.

Dự án The Terra - An Hưng: Gia an vạn sự hưng

Với ý tưởng về một chốn “Gia an vạn sự hưng”, chủ đầu tư hướng The Terra - An Hưng trở thành nơi hội tụ các điều kiện để mỗi gia đình, mỗi thành viên đều có được cuộc sống thuận hòa, an yên, khỏe mạnh và thành công…

Kiến Á thắng ngoạn mục ở Asia Property Awards 2018

Kiến Á vừa được vinh danh 4 hạng mục tại giải thưởng Asia Property Awards 2018 được tổ chức ở Thái Lan.