Kratos sẽ chết và Atreus thay thế làm nhân vật chính

Nhự vậy là cuộc hành trình của cha con Kratos tại Bắc Âu đã tạm khép lại sau khi họ đánh bại Baldur ở cuối game. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một quãng nghỉ trước những “giông bão” tiếp theo. Trong những manh mối đã được hé lộ, 2 tình tiết đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của Thor và hình vẽ tiên tri về cái chết của Kratos.

Bức vẽ dự đoán cái chết của một nhân vật giống Kratos

Những dấu hiêu này đã khiến nhiều người hâm mộ nghĩ về một tương lai cực kỳ u ám của chiến thần. Nhiều ý kiến còn cho rằng Santa Monica sẽ cho Atreus thay thế Kratos trong các phiên bản tiếp theo.

Kratos chết nhưng sẽ được hồi sinh

Việc "dạo chơi" dưới địa ngục và trở lại mạnh mẽ là điều quen thuộc của Kratos trong phiên bản cũ

Trong các phần God of War trước, việc Kratos chết đi sống lại là quá bình thường. Địa ngục ở Hy Lạp không thể cầm chân nổi chiến thần thì ở Bắc Âu cũng thế thôi. Có thể Kratos vì một lý do nào đó sẽ tạm chết, tuy nhiên ông vẫn sẽ quay lại và làm nhân vật chính của God of War. Atreus hoàn toàn chưa đủ tầm để thay thế.

Có hai cá thể khác nhau đều nằm trong thân xác phàm trần của Atreus

Trong một phân cảnh khi hai cha con chèo thuyền ở Álfheim (vương quốc của người Elf trắng), Atreus đã nghe thấy một tiếng nói cực kỳ đáng sợ ở trong đầu. Điều đặc biệt là chỉ mình Atreus nghe được và thậm chí đứa nhỏ này đã liên tưởng đến âm thanh của một con quỷ.

Bên cạnh đó, trong đoạn hội thoại với cha ở cuối game, Atreus đã dùng rất nhiều từ “part” (một phần). “Which makes me part Giant and part God. And part mortal” (Điều đó đã khiến con có một phần của người khổng lồ, một phần của thần và một phần của con người). Dù rằng chúng ta đều hiểu rằng câu nói này thể hiện gốc gác của Atreus. Tuy nhiên nó cũng hàm chứa một ý nghĩa khác thể hiện nhiều mặt đối lập ẩn bên trong đứa nhỏ này.

Ai đã từng chơi Warcraft III, hoàn toàn có thể liên tưởng đến một trường hợp tương tự của Medivh. Ngay từ khi sinh ra, một trong những đại pháp sư quyền năng nhất của loài người đã phải mang trong mình mầm mống của con quỷ Sargeras (được truyền từ mẹ sang). Kể từ đó, Medivh luôn phải sống giữa sự giằng xé của hai cá thể nằm trong một thần xác: một chính, một tà. Cuối cùng, phần quỷ của Sargeras đã chiến thắng và tha hóa vị pháp sư đại tài này.

Nếu kịch bản này tiếp tục lặp lại, có lẽ Loki bên trong con người Atreus sẽ khiến cậu bé này không còn ngây thơ như những gì chúng ta thấy trong God of War 2018.

Cuộc du hành thời gian của rắn khổng lồ Jörmungandr

Rắn khổng lồ Jörmungandr chính là nút thắt kỳ lạ và khó giải quyết nhất trong God of War 2018. Theo truyền thuyết, Jörmungandr là con trai của Loki. Và như chúng ta đã biết, Loki chính là Atreus. Vậy tại sao một đứa nhóc như vậy lại có thể là bố của Jörmungandr.

Đến đây, nhiều người đã ủng hộ về giả thuyết Jörmungandr đã không chết trong trận chiến với Thor (sự kiện Ragnarok xảy ra ở tương lai). Thay vào đó, nó bị đánh bật khỏi dòng không gian đó và trôi dạt về quá khứ. Tại đây, Jörmungandr đã gặp lại bà nội của nó (mẹ Atreus) và kể lại hết những sự kiện sẽ xảy ra để tiến tới Ragnarok. Xem xét ở nhiều khía cạnh, điều này là cực kỳ hợp lý và giải thích lý do tại sau me của Atreus lại có thể tiên đoán trước và vẽ hình lên vách đá.

Theo những gì mà thần thoại Bắc Âu kể lại, kết quả của cuộc chiến Ragnarok là việc cả hai phe thần Aesir (Odin, Thor…) và phe Loki đều bị tổn thất rất lớn. Có lẽ do biết được điều này, Jörmungandr đang cố gắng tác động vào quá khứ để làm thay đổi kết quả của Ragnarok. Đương nhiên, nó muốn phần thắng nghiêng về Loki. Đây, đây có lẽ sẽ là nút thắt quan trọng nhất trong bản God of War tiếp theo.

Tuy nhiên dự đoán mãi chỉ là dự đoán mà thôi. Vai trò và sự xuất hiện của rắn khổng lồ Jörmungandr thực sự là gì? Chúng ta hãy chờ hồi sau sẽ rõ.

Theo GameK