Theo cơ quan công an, lái xe taxi bị tố kể trên là L.Đ.H. (24 tuổi, trú tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), là lái xe của hãng taxi Thanh Nhàn.

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 31/8, lái xe L.Đ.H. đón 3 du khách nước ngoài tại phố Trần Quang Khải chở về khách sạn Hòa Bình ở địa chỉ 27 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Thông tin "tố" tài xế taxi ăn chặn tiền của 2 sinh viên Nhật Bản trên mạng xã hội. Ảnh chụp Facebook

Khi đến nơi, đồng hồ hiển thị số tiền cước là 42 nghìn đồng. Lúc này du khách nam giới ngồi sau xe đưa 500 nghìn đồng cho anh H. để trả tiền xe. Sau khi cầm 500 nghìn đồng, anh H. trả lại cho vị khách này 100 nghìn đồng và đang tìm tiền để trả nốt thì nhóm du khách này xuống xe. Do anh H. không biết tiếng để giao tiếp với nhóm khách nên không xuống xe để giải quyết và lái xe bỏ đi.

Nhận thức việc làm của mình là sai nên tối 31/8, tài xế H. đã chủ động liên hệ với nhóm du khách trên tại khách sạn 27 Lý Thường Kiệt. Khi đến khách sạn, anh H. đã gặp, xin lỗi nhóm du khách và hoàn trả lại số tiền thừa 360.000 đồng. Nhóm du khách vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi của H và nhận lại tiền thừa.