du lịch không gian

Cập nhập tin tức du lịch không gian

Du lịch không gian bằng khinh khí cầu 3 tỷ đồng/vé đã có gần 1.000 người đặt

Du lịch không gian an toàn hơn, không phát thải carbon mà vẫn ngắm nhìn được vẻ đẹp của Trái đất và vũ trụ. Đó là những gì mà công ty Space Perspective hướng đến để đưa du khách đến rìa không gian bằng khinh khí cầu.

Trung Quốc phả hơi nóng vào Mỹ trong cuộc đua tên lửa vũ trụ

Dù là người mới gia nhập cuộc đua song Trung Quốc đang cho thấy tốc độ phát triển tên lửa vũ trụ đáng gờm của mình trước các đối thủ Mỹ.

Công ty của tỷ phú Jeff Bezos đưa 6 người vào vũ trụ thành công

Blue Origin, công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos, lần đầu tiên thực hiện chuyến bay vào không gian với 6 người.

Mỹ tạm đình chỉ các chuyến bay vào vũ trụ của Virgin Galactic

Cơ quan Quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo tạm thời đình chỉ các chuyến bay vào vũ trụ của Virgin Galactic để điều tra nguyên nhân chuyến bay thử trong tháng 7 vừa qua của hãng này đã đi chệch quỹ đạo dự kiến.

Tỷ phú Richard Branson bán vé lên vũ trụ với giá 450.000 USD

Công ty vũ trụ Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson cho biết, họ sẽ mở lại đợt bán vé bay vào vũ trụ với mức giá 450.000 USD/vé.

Jeff Bezos chưa phải là phi hành gia

Trong ngày người giàu nhất thế giới bay đến rìa vũ trụ, Mỹ đã bổ sung điều kiện trở thành phi hành gia, khiến cho cả Jeff Bezos và Richard Branson đều có thể nằm dưới chuẩn.

Đã có thể đặt tiệc cưới trên trời

Cô dâu, chú rể cùng tối đa 6 khách sẽ trải qua cảm giác khó quên với lễ cưới cách mặt đất hơn 30 km.

Mỹ đua AI với Trung Quốc, nhóm hacker khét tiếng đột ngột biến mất

Mỹ vung tỷ USD vào cuộc đua AI với Trung Quốc; Nhóm hacker khét tiếng của Nga đột ngột biến mất; Tỷ phú Richard Branson hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào không gian;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Người trẻ tuổi nhất du lịch vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos là ai?

Ngày 15/7, công ty hàng không vũ trụ Blue Origin cho biết, Oliver Daemen, 18 tuổi, sẽ tham gia phi hành đoàn của chuyến bay du lịch vào vũ trụ đầu tiên cùng tỷ phú Jeff Bezos.

Tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ khác Richard Branson như thế nào?

Hai tỷ phú với 2 công ty du lịch vũ trụ đã có những bước chuẩn bị dài cho sứ mệnh của mình. Vậy hành trình đưa du khách chinh phục vũ trụ của Jeff Bezos và Richard Branson có gì khác biệt?

Mỗi năm chi 1 tỷ USD, tỷ phú Jeff Bezos sắp làm được điều chưa từng có

Tỷ phú Jeff Bezos đã đầu tư 1 tỷ USD mỗi năm để đưa du lịch vũ trụ trở thành hiện thực trong tháng 7 này.

Tỷ phú Jeff Bezos có được bảo hiểm trong chuyến bay sinh tử sắp tới?

Theo dự kiến, tỷ phú Jeff Bezos và những người bay cùng ông sẽ có chuyến bay lịch sử vào không gian vào ngày 20/7 tới. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu ông ta và những người bay cùng có được bảo hiểm hay không?

Jeff Bezos đối mặt rủi ro gì khi bay vào vũ trụ?

11 phút bay vào vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos không phải an toàn tuyệt đối với những người đang mong chờ những chuyến du lịch vào không gian.

Tỷ phú Jeff Bezos sắp bay vào vũ trụ cùng em trai

Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ trên chuyến bay có phi hành đoàn đầu tiên của tàu vũ trụ New Shepard dùng tên lửa do Blue Origin phát triển.

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ giá 5 triệu USD cho 3 đêm

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2026, giá đặt phòng có thể là 5 triệu USD cho 3 đêm.

Khách sạn vũ trụ sắp đi vào hoạt động

Trạm vũ trụ Voyager do công ty OAC (Mỹ) phát triển theo kiểu khách sạn thương mại với đầy đủ tiện nghi và có sức chứa 400 hành khách.

Điều gì khiến các 'ông lớn công nghệ' đặt cược vào du lịch không gian?

Du lịch không gian vốn là điều khá xa lạ trong quá khứ. Tuy nhiên, hiện tại, SpaceX, Virgin và Blue Origin đang muốn thay đổi quan niệm này.

Mỹ từng bí mật thí nghiệm du hành thời gian và dịch chuyển tức thời?

Luật sư Andrew D. Basiago - từng tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 - khẳng định ông từng tham gia dự án du hành không - thời gian của chính quyền Washington năm 7 tuổi.

Chi 50 triệu USD để ngủ một đêm trên trạm vũ trụ quốc tế

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) bắt đầu thương mại hóa các chuyến thăm quan lên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

SpaceX tiết lộ danh tính du khách đầu tiên du lịch vòng quanh Mặt trăng

Vị tỷ phú người Nhật 42 tuổi Yasuka Maezawa sẽ là khách hàng đầu tiên tham gia chương trình du lịch Mặt Trăng của SpaceX dự kiến sẽ được khởi hành vào năm 2023.