dự thảo luật

Cập nhập tin tức dự thảo luật

Bán xe kiểu 'bia kèm lạc': Khó cấm khi khách hàng miệng kêu nhưng tay vẫn xuống tiền

Dù hành vi bán “bia kèm lạc” gây nhức nhối thị trường ô tô thời gian qua sắp bị nghiêm cấm, song trên thực tế, khó có thể xử lý tận gốc vấn nạn này khi khách hàng vẫn chẳng ngại xuống tiền mua “lạc”.

Dự kiến, đóng BHXH 15 năm là được hưởng lương hưu

Theo dự thảo tờ trình xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Bộ LĐTB&XH đề xuất giảm dần số năm đóng BHXH tối thiểu để được hưởng chế độ hưu trí.

Đảm bảo người dân được sống trong môi trường trong lành

Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi sẽ được Quốc hội xem xét, thông qua vào ngày 11/11 có nhiều  quy định mới hướng đến mục tiêu đảm bảo người dân được sống trong môi trường trong lành

Cánh tài xế nói gì trước đề xuất cấm trẻ em ngồi ghế trước?

Việc quy định không để trẻ em dưới 12 tuổi ngồi hàng ghế trước trên ô tô được đề xuất trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các lái xe.

Rút đề xuất chỉ được dừng xe dưới 5 phút, cánh lái xe 'thở phào'

Sau nhiều phản ứng tranh cãi trong cộng đồng người lái xe, Bộ Công an đã rút đề xuất chỉ được dừng xe dưới 5 phút trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ.

Ô tô dừng quá 5 phút sẽ bị phạt: Cánh tài xế nói gì?

Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ có quy định ô tô không được dừng quá 5 phút. Điều này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía chuyên gia và cánh tài xế.

Hong Kong sẽ rút bỏ hoàn toàn dự thảo luật dẫn độ

Hôm 4/9, nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam sẽ đưa ra thông báo chính thức rút dự thảo luật dẫn độ.

Không có còng, bắt người bằng dây thừng

"Không có còng, chúng tôi phải bắt giữ người bằng dây thừng”, Phó viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hải Phong kể nghịch lý nghiệp vụ của ngành.

‘Oằn lưng’ cõng phí, vẫn bị công chức coi như ‘ban ơn’?

Mọi mức phí đều là cao nếu như tư duy ban phát dịch vụ vẫn còn tồn tại trong đội ngũ công chức nhà nước.

Áp thuế TTĐB với game online: Có mở đường cho game lậu?

Nếu áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với game online, tình hình game lậu tại Việt Nam sẽ gia tăng và doanh nghiệp trong nước sẽ khó có cửa sống.