Tại một số chợ trên địa bàn TP.HCM như tạm Thạch Đà (Gò Vấp), chợ Gò Vấp và trên các xe lưu động dưa lưới trồng ruộng và trồng nhà màng đang được bày bán với giá chỉ từ 20.000-40.000 đồng/kg. Theo người bán, đây là mức giá khá thấp so với các năm gần đây.

Anh Thanh, một người bán lưu động trên đường Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, giá dưa lưới hiện nay chưa bằng 50% so với giá bán trên thị trường trước đây. Hiện dưa anh bán có giá 20.000-25.000 đồng/kg là dưa loại 2, 3 hoặc dưa trồng ruộng được anh nhập từ Long An và Cà Mau.

"Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường học, các nhà hàng, quán bar hay karaoke tạm ngưng hoạt động, hoặc ít khách nên họ không nhập hàng. Nông dân trồng ra không biết bán cho ai, nên giá cũng trở nên rẻ hơn"-anh Thanh nói.

{keywords}
Dưa lưới có giá 25.000 đồng/kg. Ảnh: Thu Hà

Không chỉ ở các chợ, trên mạng xã hội Facebook, xuất hiện hàng loạt bài viết kêu gọi giải cứu dưa lưới. Theo đó mức giá bán lẻ từ 35.000- 45.000 đồng/kg cho dưa lưới trồng nhà màng. 

{keywords}
Dưa lưới nhà màng được bán với giá 45.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình
{keywords}
Dưa lưới có giá khá rẻ, chỉ từ 35.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình

Chị Hồ Trâm, quản lý một cửa hàng hoa quả sạch tại Gò Vấp thừa nhận, các năm trước đây, công ty chị phải đặt hàng trước nhiều tháng cho nhà vườn chuẩn bị số lượng. Thế nhưng năm nay, dưa lưới của nhà vườn tiêu thụ khá chậm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên nguồn hàng cũng dư ra rất nhiều.

Hiện cửa hàng chị cũng đang thực hiện các chương trình khuyến mãi với giá 60.000 đồng/kg cho dưa lưới trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ, và 40.000 đồng/kg cho dưa lưới trồng nhà màng.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)