nông sản mất giá

Cập nhập tin tức nông sản mất giá

Nông dân 'cắn răng' chặt bỏ thanh long

Từ một cây làm giàu, thanh long đang khiến nông dân tại Bình Thuận đối mặt với bài toán khó chặt bỏ để chuyển đổi hay giữ lại để tiếp tục cầm cự.

Ùn ứ hàng xuất nhập khẩu qua biên giới: Bán đổ, bán tháo

Mỗi ngày có hàng chục xe ô tô chở mít, thanh long, sầu riêng buộc phải rời khu trung chuyển, bãi kiểm hóa đi ngược trở lại quốc lộ 1A, đến địa điểm nào rộng, có đông người thì đỗ lại, dỡ hàng xuống bán.

Thủ phủ cam Vinh tiêu điều

Nổi tiếng nhờ vị ngọt và mùi thơm dịu đặc trưng, cam Vinh từng giúp nhiều người dân Nghệ An làm giàu. Tuy nhiên, sau một thời gian được trồng ồ ạt, người trồng cam đang khóc ròng vì mất mùa, mất giá, sâu bệnh…

Xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó, mít Thái rớt giá còn 2.000 đồng/kg

Do đang vào vụ, lại khó xuất khẩu, giá mít Thái hiện giảm sâu còn 4.000-9.000 đồng/kg, thậm chí có loại xuống mức 2.000 đồng/kg.

Giá mít thái trồi sụt, giảm sâu hơn một nửa

Mít chợ mua tại vườn giảm xuống thấp nhất chỉ còn 1.000 đồng/kg.

Cam ở Nghệ An còn vài nghìn đồng/kg

Người trồng cam ở Nghệ An đang đứng trước nguy cơ thua lỗ khi đã đến vụ thu hoạch nhưng không có người mua dù giá giảm còn 3.000-5.000 đồng/kg.

Cam Vinh vào vụ nhưng mất giá, vắng bóng thương lái thu mua

Trái với cảnh nhộp nhịp thương lái thu mua cam Vinh như những năm trước, năm nay không khí im ắng và nhiều nhà vườn chỉ bán cam với giá khoảng 5.000 đồng/kg nhưng không ai thu mua.

Tôm hùm có giá rẻ bất ngờ, chỉ 20.000 đồng/con

Là một loại hải sản đắt đỏ, nhưng gần đây, trên một số chợ hải sản online lại xuất hiện hàng loạt bài bán tôm hùm với giá rẻ chưa từng thấy, chỉ từ 20.000-27.000 đồng/con.

Mít Thái giảm giá, người trồng 'khóc' vì chỉ đủ tiền phân bón

Mít Thái có múi vàng đậm, giòn, ráo nước, vị ngọt thơm nên từ lâu đã trở thành mặt hàng được xuất khẩu nhiều sang các nước. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, giãn cách nhiều ngày khiến mọi hoạt động giao thương bị dừng lại. 

Hoa 100 đồng/bông không ai mua, xót xa gà bán lỗ, bán chạy

Khi phải thực hiện giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch COVID-19, người nông dân một lần nữa phải đối mặt với các thách thức mới, nhất là vấn đề tiêu thụ nông sản.

Giá gà rẻ như cho không, 6.000 đồng/kg vẫn không ai đoái hoài

Ở các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ, các địa phương đang có khoảng 9,3 triệu con gà lông trắng đã đến tuổi xuất chuồng nhưng tiêu thụ khó khăn.

Quảng Ninh: Hàu sữa rớt giá vì dịch Covid-19, ngư dân trắng đêm thu hoạch

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nguồn hải sản tiêu thụ chậm, trong đó hàu sữa rớt giá chưa từng có. Thức trắng đêm thu hoạch hàu, ngư dân Quảng Ninh hy vọng gỡ được chút vốn.

Nhãn quê chỉ 10.000 đồng/kg, chủ vườn khóc, người dân tranh thủ mua nhiều

Chỉ 10.000 đồng/kg nhãn quê tươi ngon được rao bán trên mạng xã hội nên nhiều gia đình đã trang thủ mua số lượng nhiều hơn bình thường để ăn. Chủ vườn rớt nước mắt vì giá quá rẻ.

Tôm hùm giảm giá hơn 1 triệu đồng/kg vẫn khó bán

Giá tôm hùm ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã giảm hơn 1 triệu đồng/kg mà vẫn khó bán. Trong khi đó, giá thức ăn cho tôm đã tăng gấp 3 lần khiến người nuôi tôm có nguy cơ thua lỗ nặng.

Giá bơ lao dốc, Đắk Lắk tồn hàng chục nghìn tấn

Đắk Lắk ban hành kế hoạch tiêu thụ nông sản trên địa bàn, trong đó hướng đến xuất khẩu 8.000 tấn bơ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho rằng điều này không khả thi.

Giá ốc hương xuống thấp, người nuôi không biết bán cho ai

Giá ốc hương xuống còn 145.000/kg nhưng không ai thu mua, khiến hàng trăm người nuôi ở Khánh Hòa lo lắng.

Lâm Đồng cần 'giải cứu' hàng trăm triệu cành hoa, có loại 10.000 đồng/kg

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động xấu đến việc tiêu thụ hàng hóa ở Lâm Đồng. Ước tính hàng triệu cành hoa, hàng trăm tấn hoa quả và rau các loại đến vụ cần được hỗ trợ tiêu thụ.

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu, giá thanh long giảm sâu

Theo phản ánh của doanh nghiệp, sau khi một số cửa khẩu ở Trung Quốc thông báo tạm dừng nhập khẩu thanh long, ngay lập tức giá thu mua trái thanh long trên nhiều tỉnh, thành phố đã rớt rất sâu.

Trái cây miền Tây ùn ứ: 'Giá nào cũng bán, không bán đổ cho cá ăn còn chết hơn'

Đó là tình trạng chung của nhiều chủ miệt vườn miền Tây khi trái cây đến mùa thu hoạch nhưng không có người mua do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hàng triệu cành hoa bị nhổ bỏ ở Đà Lạt

"Hoa giờ 5.000 cành không ai mua nên phải nhổ bỏ chứ để cũng không được gì. Nhổ còn xuống giống vụ mới", ông Bùi Đức Long, ngụ TP Đà Lạt, nói.