Trên lý thuyết, Sài Gòn và Hà Tĩnh là hai đội có nguy cơ cao nhất xuống hạng, khi cùng có 19 điểm đứng ở vị trí cuối và áp chót BXH.

Đây cũng là hai đội không cho thấy dấu hiệu khởi sắc ở những vòng đấu vừa qua. Thực tế, có phần đáng tiếc cho Hà Tĩnh ở vòng 22, bởi họ là đội chơi hay hơn, tạo ra hàng tá cơ hội nhưng chỉ có được một trận hòa 0-0 trước Viettel trên sân nhà. Nếu thắng, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đã dễ thở trong cuộc đua trụ hạng.

Hà Tĩnh gặp khó trong cuộc đua trụ hạng

Ở 4 vòng đấu sắp tới, Hà Tĩnh chỉ có thể hy vọng có điểm ở hai trận gặp Thanh Hóa (vòng 26) và HAGL (vòng 24). Cả hai trận này Hà Tĩnh đều được thi đấu sân nhà. Trong khi đó, hai chuyến làm khách trên sân của Hải Phòng (vòng 23) và Hà Nội (vòng 25), đoàn quân của HLV Thành Công khả năng trắng tay.

Tương tự là trường hợp của Sài Gòn. Đội bóng đang đứng bét bảng gặp bất lợi khi có hai trận “chung kết ngược” với SHB Đà Nẵng và Nam Định, đồng thời hy vọng có điểm trong trận tiếp Bình Dương ở lượt cuối.

Sài Gòn đang đứng cuối BXH

Đứng ngay phía trên Hà Tĩnh và Sài Gòn là Nam Định. Dù có những điểm số rất quan trọng sau khi HLV Vũ Hồng Việt về dẫn dắt, nhưng đội bóng thành Nam vẫn đang ở nhóm "cầm đèn đỏ".

Cựu trợ lý HLV Park Hang Seo đánh giá trận đấu với Sài Gòn FC tại vòng 25 sẽ mang tính chất quyết định việc trụ hạng của Nam Định. Lợi thế cho Nam Định khi được chơi trên “chảo lửa” Thiên Trường.

Trong 3 trận còn lại, Nam Định dễ thở ở cuộc đối đầu với 2 đối thủ đã hết mục tiêu là HAGL (vòng 23) và SLNA (vòng 26), trong khi trận gặp Hải Phòng ở vòng 24 rất khó khăn bởi đối thủ đang đua vô địch.

HLV Vũ Hồng Việt có giúp Nam Định trụ hạng thành công?

Trong nhóm đua trụ hạng, TP.HCM và SHB Đà Nẵng đỡ căng hơn nhưng cũng không thể chủ quan. TP.HCM liên tục có những điểm số quý giá ở giai đoạn nước rút, giúp đội bóng này tự quyết được số phận trong cuộc đua trụ hạng.

Tuy nhiên, ở 3 trận còn lại, TP.HCM sẽ gặp những đối thủ khó chơi là SHB Đà Nẵng, Viettel và Bình Định nên cũng khó nói trước được điều gì.

TP.HCM là đội chơi khởi sắc nhất trong nhóm "cầ đèn đỏ"

Với SHB Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận đội bóng của mình có nguy cơ xuống hạng nếu không cải thiện được tình hình. Dù đứng ở vị trí thứ 9 nhưng Đà Nẵng chỉ hơn đội cuối bảng đúng 3 điểm, nên mọi chuyện có thể xảy ra.