Đưa trường học trực tuyến Anh quốc đầu tiên vào Việt Nam

Nisai Global School, trường phổ thông trực tuyến của Anh giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge vừa được giới thiệu tại Hà Nội.

Phần giới thiệu diễn ra trong khuôn khổ lễ ra mắt văn phòng đại diện của tổ chức giáo dục Nisai tại Việt Nam tối 17/2.

Nhân sự kiện ra mắt, Nisai đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với các đối tác tiềm năng để triển khai các chương trình đào tạo tại Việt Nam.

Nisai được thành lập vào năm 1996 và là đơn vị đầu tiên và tiên phong về giáo dục trực tuyến có kiểm định chất lượng tại Anh (mã số trường 310/7904).

Chất lượng giảng dạy của Nisai được kiểm định bởi OFSTED, Cơ quan chịu trách nhiệm thanh tra và quản lý chất lượng toàn bộ cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Anh; đạt chứng nhận chất lượng giáo dục IQM Center of Excellence; và được công nhận là trường quốc tế Cambridge (trực tuyến); được ủy quyền giảng dạy các chương trình quốc tế Cambridge trên toàn thế giới.

{keywords}
Lễ ra mắt được tổ chức trang trọng trong khuôn viên nhà riêng Đại sứ Anh (Hà Nội). Ảnh: HA

"Trường học online" dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 này sẽ bắt đầu tuyển sinh từ tháng 3 và khai giảng vào tháng 9/2020. 

Học sinh quan tâm cần đáp ứng các điều kiện đầu vào của chương trình phổ thông Cambridge trực tuyến như: Bảng điểm 2 năm học gần nhất để đánh giá trình độ tương đương; Đạt điều kiện tiếng Anh tối thiểu theo chuẩn ngôn ngữ CEFR tùy theo bậc học; Chứng minh sự phù hợp của bản thân với việc học trực tuyến thông qua video giới thiệu về bản thân và mục tiêu học tập.

Ông Dhruv Patel, người sáng lập và giám đốc điều hành của tổ chức giáo dục Nisai, cho biết Nisai là đơn vị lâu đời nhất và tiên phong về giáo dục trực tuyến có kiểm định chất lượng tại  nước Anh. Mô hình này hướng tới giáo dục hòa nhập, nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục chất lượng của học sinh trên toàn thế giới.

"Với công nghệ tiên tiến và giáo dục đảm bảo chất lượng, Nisai cam kết đóng góp vào công cuộc cải cách giáo dục của các quốc gia trong khu vực nhằm trang bị cho học sinh và sinh viên tinh thần học tập suốt đời để đáp ứng với yêu cầu mới trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và hơn thế nữa", ông Dhruv Patel nói.

Ngoài ra, Nisai cũng hỗ trợ các trường học cải thiện việc giảng dạy và học tập chương trình quốc tế Cambridge thông qua các giải pháp giáo dục trực tuyến có kiểm định; cung cấp các khóa đào tạo tiếng Anh và các chương trình trực tuyến, cấp văn bằng, chứng chỉ giáo dục thực hành được công nhận của Anh.

Nisai cũng cam kết phối hợp với các đối tác trong việc đào tạo và phát triển chuyên môn cho đội ngũ giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, phù hợp với chiến lược phát triển của Bộ GD-ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Nhân sự kiện khai trương, Nisai Vietnam chính thức khởi động cuộc thi có chủ đề “Education Matters”, dành cho học sinh lứa tuổi từ 11 tới 16.
Học sinh tham gia sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần của Khóa đào tạo chuyên sâu 10 tuần liên quan tới Chương trình Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (SDGs 2030) do Nisai hợp tác cùng Viện Công nghệ Thông tin của UNESCO – IITE xây dựng.

Hạ Anh

Virus corona thúc đẩy việc học trực tuyến tại Trung Quốc

Virus corona thúc đẩy việc học trực tuyến tại Trung Quốc

Thị trường học online của Trung Quốc đã tăng 25,7% mỗi năm kể từ năm 2018 và càng phát triển rực rỡ trong năm nay do dịch cúm virus corona.

tin nổi bật

200 trường đại học công bố phương thức xét tuyển học bạ

Đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố phương thức xét học bạ THPT cho kì tuyển sinh năm 2022

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.

6 lợi ích khi học tập tại trường THPT Phạm Ngũ Lão

Được vận hành bởi CEO High School, trường THPT Phạm Ngũ Lão là ngôi trường cấp 3 hiếm hoi có chương trình đào tạo định hướng học sinh trở thành doanh nhân trong tương lai.

Cơ hội nhận học bổng kép từ Ivy Global School

Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) vừa công bố chương trình học bổng năm học 2022 - 2023: trao học bổng kép từ cấp phổ thông Mỹ, cam kết học bổng du học đại học tại Mỹ. Tổng trị giá chương trình lên tới 7 tỷ đồng.