Đưa trường học trực tuyến Anh quốc đầu tiên vào Việt Nam

Nisai Global School, trường phổ thông trực tuyến của Anh giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge vừa được giới thiệu tại Hà Nội.

Phần giới thiệu diễn ra trong khuôn khổ lễ ra mắt văn phòng đại diện của tổ chức giáo dục Nisai tại Việt Nam tối 17/2.

Nhân sự kiện ra mắt, Nisai đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với các đối tác tiềm năng để triển khai các chương trình đào tạo tại Việt Nam.

Nisai được thành lập vào năm 1996 và là đơn vị đầu tiên và tiên phong về giáo dục trực tuyến có kiểm định chất lượng tại Anh (mã số trường 310/7904).

Chất lượng giảng dạy của Nisai được kiểm định bởi OFSTED, Cơ quan chịu trách nhiệm thanh tra và quản lý chất lượng toàn bộ cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Anh; đạt chứng nhận chất lượng giáo dục IQM Center of Excellence; và được công nhận là trường quốc tế Cambridge (trực tuyến); được ủy quyền giảng dạy các chương trình quốc tế Cambridge trên toàn thế giới.

{keywords}
Lễ ra mắt được tổ chức trang trọng trong khuôn viên nhà riêng Đại sứ Anh (Hà Nội). Ảnh: HA

"Trường học online" dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 này sẽ bắt đầu tuyển sinh từ tháng 3 và khai giảng vào tháng 9/2020. 

Học sinh quan tâm cần đáp ứng các điều kiện đầu vào của chương trình phổ thông Cambridge trực tuyến như: Bảng điểm 2 năm học gần nhất để đánh giá trình độ tương đương; Đạt điều kiện tiếng Anh tối thiểu theo chuẩn ngôn ngữ CEFR tùy theo bậc học; Chứng minh sự phù hợp của bản thân với việc học trực tuyến thông qua video giới thiệu về bản thân và mục tiêu học tập.

Ông Dhruv Patel, người sáng lập và giám đốc điều hành của tổ chức giáo dục Nisai, cho biết Nisai là đơn vị lâu đời nhất và tiên phong về giáo dục trực tuyến có kiểm định chất lượng tại  nước Anh. Mô hình này hướng tới giáo dục hòa nhập, nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục chất lượng của học sinh trên toàn thế giới.

"Với công nghệ tiên tiến và giáo dục đảm bảo chất lượng, Nisai cam kết đóng góp vào công cuộc cải cách giáo dục của các quốc gia trong khu vực nhằm trang bị cho học sinh và sinh viên tinh thần học tập suốt đời để đáp ứng với yêu cầu mới trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và hơn thế nữa", ông Dhruv Patel nói.

Ngoài ra, Nisai cũng hỗ trợ các trường học cải thiện việc giảng dạy và học tập chương trình quốc tế Cambridge thông qua các giải pháp giáo dục trực tuyến có kiểm định; cung cấp các khóa đào tạo tiếng Anh và các chương trình trực tuyến, cấp văn bằng, chứng chỉ giáo dục thực hành được công nhận của Anh.

Nisai cũng cam kết phối hợp với các đối tác trong việc đào tạo và phát triển chuyên môn cho đội ngũ giáo viên dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, phù hợp với chiến lược phát triển của Bộ GD-ĐT và Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Nhân sự kiện khai trương, Nisai Vietnam chính thức khởi động cuộc thi có chủ đề “Education Matters”, dành cho học sinh lứa tuổi từ 11 tới 16.
Học sinh tham gia sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần của Khóa đào tạo chuyên sâu 10 tuần liên quan tới Chương trình Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (SDGs 2030) do Nisai hợp tác cùng Viện Công nghệ Thông tin của UNESCO – IITE xây dựng.

Hạ Anh

Virus corona thúc đẩy việc học trực tuyến tại Trung Quốc

Virus corona thúc đẩy việc học trực tuyến tại Trung Quốc

Thị trường học online của Trung Quốc đã tăng 25,7% mỗi năm kể từ năm 2018 và càng phát triển rực rỡ trong năm nay do dịch cúm virus corona.

tin nổi bật

Sĩ tử Hà Nội bắt đầu cuộc đua giành suất vào các trường chuyên

Từ ngày 29/5, các sĩ tử sẽ bắt đầu tranh suất vào 4 trường THPT chuyên “hot” tại Hà Nội. Ngoài ra, 4 trường chuyên, trường có lớp chuyên thuộc Sở GD-ĐT sẽ tổ chức thi tuyển vào ngày 20/6.

Tuyển sinh đại học ngày một dễ, ít người trẻ chịu đi học nghề

Nhiều đại biểu bày tỏ lo lắng cho giáo dục nghề nghiệp khi mà việc tuyển sinh vào đại học ngày một dễ dàng, các trường mở thêm nhiều ngành, xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Tuyển sinh 2022: Xét học bạ giảm áp lực thi cử vào HAU

Tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), thời hạn cuối (17/6) xét học bạ đang tới gần. Các thí sinh khối A00, A01, D01, D07, V00, H00 có thể chọn phương thức xét tuyển này để an tâm “vượt vũ môn”, giảm áp lực thi cử…

Trường ĐH Mở Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Năm 2022, Trường ĐH Mở Hà Nội có 4 ngành xét tuyển học bạ gồm: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp. Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT đến 17h ngày 7/7.

Đề Toán thi vào lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) năm học 2022-2023 có 5 câu hỏi với thời gian làm bài 150 phút.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố thời gian, địa điểm kỳ thi đánh giá tư duy

Là bài thi do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, có 20 trường Đại học sẽ sử dụng kết quả bài thi này để thực hiện việc xét tuyển năm học 2022.

149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Có 149 trường THPT trên cả nước được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2022, trong đó có 83 trường THPT chuyên, năng khiếu và 66 trường theo chí riêng của ĐH này.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM tăng gấp đôi học phí

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM vừa công bố học phí, các phương thức tuyển sinh năm 2022. So với năm 2021, học phí năm học 2022 dự kiến tăng gấp đôi.

Nghề Luật: Nhiều cơ hội nhưng yêu cầu cao

Cuộc thi Diễn án hình sự “Chuyến tàu công lý - Ranh giới cuối cùng” do khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội mới đây cho phép các bạn sinh viên hóa thân thành các thành phần tại phiên Tòa hình sự gay cấn.

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Ngày 31/5, Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập. Thông qua đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được tỉ lệ "chọi" dự kiến của các trường.

200 trường đại học công bố phương thức xét tuyển học bạ

Đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố phương thức xét học bạ THPT cho kì tuyển sinh năm 2022

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.