Dựng màn kịch lừa tiền của nghi can đường dây mang thai hộ

Vào gặp người yêu nói chuyện, lúc quay ra, Vũ Huy Hoàng (ở Hà Nội) bảo 2 người phụ nữ đang đứng đợi rằng anh ta mới vào đưa tiền cho vợ lãnh đạo VKS để "chạy án". 

Hôm nay (9/11), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Vũ Huy Hoàng (SN 1994, nhân viên ngân hàng, ở Thanh Xuân) mức án 7 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 3 năm tù vì tội Đánh bạc.

Đồng phạm với Hoàng ở tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Ngô Thị Thanh Thảo (SN 1996, ở Nam Từ Liêm) nhận án 6 năm tù. Liên quan đến vụ án, bị cáo Nguyễn Thị Thanh (SN 1961, ở Đống Đa) bị tuyên án 30 tháng tù về tội Đánh bạc.

Theo cáo buộc, tháng 2/2019, chị Phạm Thị Hà (SN 1993, quê Hải Dương) quen biết một số đối tượng người Trung Quốc làm dịch vụ mang thai hộ.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Do biết tiếng Trung, chị Hà nhận làm phiên dịch cho nhóm người trên, đồng thời có trách nhiệm lo việc ăn uống, đi lại, đưa những người mang thai hộ đi khám sức khỏe. Nếu người mang thai hộ thành công, chị Hà được trả 30 triệu đồng/người.

Ngày 2/11/2020, chị Hà nhận được điện thoại yêu cầu đón 2 người được thuê mang thai hộ, trong đó có chị K. (SN 1997, ở TP.HCM) đưa đi khám sức khỏe.

Trong hai người phụ nữ mang thai hộ, chị K, đạt yêu cầu của nhóm người Trung Quốc, nhưng lúc này, chị đổi ý không muốn mang thai hộ, đòi về và yêu cầu chị Hà trả phí đi đường.

Do người môi giới của chị K. nói chị phải tự lo tiền về nên chị đã đến công an quận Tây Hồ trình báo.

Màn kịch

Lo sợ "dính án", chị Hà nhờ Thảo tìm người giúp đỡ. Thảo đã giới thiệu chị Hà gặp Hoàng nhờ “chạy án” để không bị xử lý hình sự, hoặc nếu bị xử lý thì chỉ bị xử án treo.

Hoàng nói với chị Hà anh ta quen một người tên Ngô Tiến Đại. Người này quen biết lãnh đạo trong ngành kiểm sát nên có thể giúp “chạy án”.

Thời điểm đó, Hoàng đang cần tiền để trả nợ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị Hà. Sáng 14/11/2020, anh ta nhắn tin cho Thảo yêu cầu chuyển hơn 13 triệu đồng để mua rượu biếu anh Đại.

Chị Hà tin bị cáo có thể giúp được nên đã ngoan ngoãn chuyển tiền theo yêu cầu.

Ngày hôm sau, Hoàng tiếp tục nhắn Thảo yêu cầu chị Hà chuẩn bị 2 phong bì đựng 5.000 USD để lo “chạy án”. Lúc này, chính Thảo cũng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của chị Hà.

Thảo bảo Hoàng nhắn tin vào điện thoại của Thảo với nội dung yêu cầu chị Hà chuẩn bị 8.000 USD để Thảo chụp gửi cho chị Hà. Hoàng biết Thảo muốn chiếm đoạt số tiền chênh lệch nhưng vẫn đồng ý nhắn tin theo yêu cầu của Thảo.

Do được thông báo gấp về số tiền phải lo để “chạy án”, chị Hà chỉ chuẩn bị được 6.500 USD (tương đương hơn 150 triệu đồng) để chuyển cho Thảo.

Số tiền 1.500 USD chị Hà còn thiếu, Thảo nói dối cho chị Hà mượn để đưa cho Hoàng đủ 8.000 USD. Tiền nhận được Hoàng đem trả nợ và trả lại cho Thảo 1.500 USD

Khoảng 3 ngày sau, Hoàng tiếp tục yêu cầu Thảo bảo chị Hà đưa thêm 100 triệu đồng vào trước 16h cùng ngày để anh ta đi lo việc. Thảo bảo Hoàng nhắn lại cho Thảo với nội dung yêu cầu chị Hà chuẩn bị 120 triệu đồng và 2.000 USD để đưa cho chị Hà xem nhằm hưởng chênh lệch.

Do chị Hà chỉ chuẩn bị được 20 triệu đồng nên Hoàng nói dối việc cho chị vay 100 triệu đồng và 2.000 USD.

Hôm đó, anh ta dẫn Thảo và chị Hà đi vào một con ngõ ở phố Hồ Đắc Di, nói dối vào để đưa tiền cho vợ lãnh đạo VKS. Thực chất, Hoàng vào gặp người yêu nói chuyện rồi quay ra bảo Thảo và chị Hà đã đưa tiền xong.

Tiếp tục “màn kịch”, ngày hôm sau Hoàng yêu cầu chị Hà trả cho anh ta số tiền 100 triệu và 2.000 USD đã cho vay hôm trước.

Tiền kiếm được bất hợp pháp, Hoàng dùng để trả nợ và chơi lô đề, sử dụng cá nhân.

Đến ngày 20/11/2020, Hoàng gọi điện cho anh Đại tiếp tục nhờ anh này lo “chạy án”. Anh Đại nói không tự giải quyết được mà phải nhờ người khác và cần chuẩn bị 1 tỷ đồng.

Truyền đạt lại nội dung trên để chị Hà chuẩn bị tiền, nhưng chị này không đủ tiền nên nói dừng lại và yêu cầu bị cáo trả lại số tiền mà chị đã đưa cho Hoàng trước đó.

Không nhận lại được tiền, ít ngày sau, chị Hà đến công an trình báo. Cáo trạng xác định, Thảo và Hoàng đã chiếm đoạt của chị Hà hơn 319 triệu đồng và 2.000 USD (tương đương hơn 365 triệu đồng).

Trong đó, Hoàng được hưởng lợi 286 triệu đồng, Thảo hưởng hơn 78 triệu. Hoàng dùng một phần tiền chiếm đoạt được để chơi cờ bạc.

Kết quả điều tra mở rộng cho thấy, từ ngày 16-20/11/2020, Hoàng và Thanh đánh bạc với nhau 5 lần với tổng số tiền hơn 111 triệu đồng.

Đối với chị Hà, sau khi đến công an tố cáo Hoàng, Thảo và yêu cầu họ phải hoàn trả cho mình số tiền đã chiếm đoạt, chị này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú do đang bị Công an quận Tây Hồ điều tra về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Hy hữu chuyện nghi can tố vụ lừa 'chạy án' rồi bỏ trốn mất dạng

Hy hữu chuyện nghi can tố vụ lừa 'chạy án' rồi bỏ trốn mất dạng

Đang là nghi can trong vụ tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, chị Phạm Thị Hà (SN 1993, quê Hải Dương) tố cáo hai kẻ lừa 'chạy án' mà mình là nạn nhân.

T.Nhung

 

tin nổi bật

Ghen tuông, dùng thớt đập đầu rồi đổ xăng đốt vợ tử vong

Ghen tuông, bị cáo Nguyễn Phước Chung ở An Giang cầm thớt gỗ đập vào đầu vợ rồi đổ xăng đốt chết nạn nhân.

Giết người hùn vốn bán số đề vì chia tiền hoa hồng không đều

Bị cáo Huỳnh Thanh Nhàn ở An Giang ra tay sát hại người đàn ông vì cho rằng chia tiền hoa hồng bán số đề không đều.

Người phụ nữ bị sát hại vì lỡ chê người tình đem lại xui xẻo cho mình

Bị người sống chung như vợ chồng 6 năm đòi chia tay, vì không làm ra tiền, lại thường mang xui xẻo đến, người đàn ông chạy đi lấy dao đâm, chém người tình tới chết.

Đưa xe máy tới công an thế chấp rồi bỏ trốn gần 18 năm

Do không có tiền khắc phục hậu quả, Thi mang chiếc xe gắn máy của mình đến Cơ quan công an thế chấp và hẹn một tuần sau sẽ mang tiền đến nộp. Tuy nhiên, anh ta không tới như đã hẹn mà bỏ trốn.

Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi

Trong cơn bực tức, người mẹ túm chân con gái mới 3 tuổi, giáng mạnh xuống nền nhà khiến bé tử vong vì chấn thương sọ não.

Vụ logo xe vua: 80 thanh tra, CSGT bị nhắc tên nhưng... không có bằng chứng nhận hối lộ

Cơ quan tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm xác định rõ người đưa hối lộ, số tiền đưa hối lộ, người môi giới hối lộ, kể cả số tiền hưởng lợi của người nhận hối lộ; nhưng không chỉ ra người nhận hối lộ…

Cựu cảnh sát môi giới bảo kê xe ‘vua’ lãnh 7 năm tù

Sau một ngày xét xử, chiều tối 20/5, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với đường dây bán logo xe "vua"  do cựu cảnh sát Nguyễn Cảnh Chân (nguyên cán bộ Đội 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) và các đồng phạm thực hiện.

Kết đắng cho quý tử giả mạo chữ ký của cha mẹ

Giả chữ ký của cha mẹ để mở thẻ tín dụng, Đức đã chiếm đoạt hơn 765 triệu đồng của Ngân hàng ACB. Vụ việc vỡ lở, anh ta phải lãnh án nặng.

Xử đường dây bán logo ‘xe vua’: Gần 100 cảnh sát và thanh tra giao thông bị triệu tập

Liên quan tới đường dây bán logo “xe vua”, gần 100 CSGT và TTGT bị triệu tập tới tòa nhưng chỉ có 2 người có mặt.

Cảnh sát bảo kê đường dây bán logo ‘xe vua’ tiếp tục hầu tòa

Dù các bị cáo đã nhận diện ra nhiều CSGT, Thanh tra giao thông nhận tiền hối lộ nhưng trong nhiều lần điều tra lại, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đều xác định chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự đối với họ.

Cựu giám đốc Vietcombank Tây Đô hầu tòa vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng

Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô Nguyễn Minh Chuyển cùng 14 bị cáo hầu tòa trong vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng.

Bác kháng cáo kêu oan vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết

Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, các bị cáo liên quan tới vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết liên tục kêu oan. Tuy nhiên, việc kêu oan này đều không được tòa chấp thuận.

Vụ sập tường 7 người chết ở Vĩnh Long, chuyển hình phạt tù với 4 bị cáo

Xét thấy cấp sơ thẩm áp dụng dưới khung hình phạt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả mà các bị cáo đã thực hiện, cấp phúc thẩm đã chuyển hình phạt từ tù treo sang tù giam đối với các bị cáo.

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.