- Theo lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội, vị trí dự kiến đặt mô hình khỉ Kong ở khu vực hồ Gươm là không phù hợp.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy HN chiều nay, ông Trương Minh Tiến, PGĐ Sở VH&TT Hà Nội cho biết, vừa qua, Bộ VHTT&DL có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island, bộ phim quay ở Việt Nam để quảng bá du lịch Hà Nội.

{keywords}

Ông Trương Minh Tiến, PGĐ Sở VH&TT Hà Nội trong buổi giao ban báo chí chiều nay

Cụ thể, tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực hồ Gươm đế người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui).

Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung về Hà Nội).

Thời gian thực hiện từ ngày 5/3 đến ngày 5/4. Địa điểm đề xuất là khu vực tượng đài Cảm tử cho Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

PGĐ Sở VH&TT Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, ngay sau khi nhận được văn bản này, UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Sở chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, các đơn vị liên quan nghiên cứu việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong.

“Sở VH&TT đã họp với UBND quận Hoàn Kiếm, tranh thủ ý kiến của các nhà khoa học và thấy rằng, vị trí dự kiến đặt mô hình ở tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở khu vực hồ Gươm là không phù hợp”, ông Tiến nói.

Ông Tiến giải thích, khu vực này có đền Ngọc Sơn và hồ Gươm được Chính phủ xếp là di tích quốc gia đặc biệt từ cuối năm 2014.

“Là di tích quốc gia thì làm bất cứ điều gì ở khu vực này đều phải được nghiên cứu, xem xét kỹ càng, thận trọng, lấy ý kiến các nhà khoa học, báo cáo Bộ VHTT&DL. Hơn nữa, phải lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân vì liên quan đến hoạt động cộng đồng.

Bước đầu tham khảo ý kiến của các nhà khoa học và nhân dân, thấy dư luận không đồng tình thì chúng ta không nên làm”, ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, việc lắp dựng mô hình này chỉ phù hợp với một số địa điểm khác của TP như ở công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia… Đặc biệt, nếu đến nơi quay phim để triển khai thì càng có ý nghĩa tuyên tuyền quảng bá.

Hương Quỳnh