Ngày nay, không quá khó để người dùng có thể sở hữu một "kho" lưu trữ trên mây. Và do nắm được nhu cầu, có rất nhiều các dịch vụ đám mây xuất hiện và cung cấp cho người dùng một nơi lưu trữ dữ liệu trọn đời với phần dung lượng miễn phí hấp dẫn hơn so với Google Drive hay OneDrive. Và uCloude là một trong số đó.

uCloude cung cấp cho người dùng 15TB không gian lưu trữ miễn phí trọn đời, cùng khả năng dùng chung thư mục lưu trữ với nhiều người hay chia sẻ dữ liệu bảo mật tự hủy. Và nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là nội dung bài viết.

Bắt đầu, bạn hãy truy cập vào địa chỉ "ucloude.com" và nhấn Sign Up để đăng ký tài khoản.

Để tránh mất thời gian đăng ký, bạn có thể lựa chọn sử dụng trực tiếp tài khoản Facebook hay Google để liên kết với uCloude.

Sau khi đăng ký hoàn tất và đăng nhập, giao diện quản lý dữ liệu chính của uCloude sẽ hiện ra.

Bạn có thể thực hiện việc tải dữ liệu lên uCloude đơn giản bằng cách kéo thả dữ liệu từ máy tính vào giao diện quản lý của uCloude. Hoặc nhấn Upload và điều hướng đến dữ liệu bạn cần tải lên.

Khi nhấp vào tập tin nào đó, uCloude sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản như ngày tháng tải lên, vị trí, kích thước, kiểu tập tin,…

Và khi nhấp vào biểu tượng menu mở rộng tập tin, bạn sẽ được cung cấp các tác vụ để thao tác.

Trong đó có tùy chọn Manage People với chức năng chia sẻ dữ liệu với người dùng khác cùng các quyền truy cập mà bạn có thể điều chỉnh nếu muốn.

Tùy chọn Get shareable link cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu bằng liên kết với các tác vụ kèm theo như thiết lập thời gian hủy chia sẻ, đặt mật khẩu, có thể chỉnh sửa,…

Điều đặt biệt là bạn có thể sử dụng hết tất cả các tác vụ được cung cấp trong Get shareable link để nâng cao tính bảo mật cho liên kết dữ liệu mình chia sẻ.

Các dữ liệu bị xóa sẽ được uCloude di chuyển vào thùng rác (Trash) để người dùng có thể tìm và khôi phục lại khi cần.

Như đã nói ở đầu bài viết, uCloude rất hào phóng khi cung cấp đến 15TB không gian lưu trữ cho tài khoản miễn phí nhưng lại giới hạn dung lượng tải lên cho mỗi tập tin chỉ 200MB. Do đó, nếu muốn tải lên các tập tin nhiều dung lượng hơn, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản trả phí với 5USD/tháng cho 25TB không gian lưu trữ và 1GB giới hạn mỗi tập tin tải lên. Hoặc 50USD/năm cho 30TB không gian lưu trữ và 2GB giới hạn mỗi tập tin tải lên.

Theo GenK