lưu trữ đám mây

Cập nhập tin tức lưu trữ đám mây

Chìa khóa bảo mật API cho doanh nghiệp dịch chuyển lên AWS Cloud

Thấu hiểu những thách thức về bảo mật, an toàn dữ liệu khi dịch chuyển lên AWS Cloud, chuyên gia CMC Telecom giới thiệu tới các doanh nghiệp giải pháp tăng cường bảo mật API giúp các ứng dụng giao tiếp với nhau hiệu quả, mượt mà trên AWS Cloud.

Giải pháp lưu trữ, bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp Việt

Bộ giải pháp “Lưu trú dữ liệu trên nền tảng đám mây” gồm CMC S3 Storage tích hợp phần mềm chống mã hóa dữ liệu CMC CryptoSHIELD giúp khách hàng backup dữ liệu trên cloud chuyên nghiệp, tối ưu chi phí và bảo mật.

mobiCloud - dịch vụ cung cấp lưu trữ đám mây cho người Việt

mobiCloud - dịch vụ cung cấp lưu trữ Cloud “make in Vietnam” cho khách hàng cá nhân là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được người Việt ưa chuộng, ghi nhận hơn 20.000 người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Google Photos sẽ ngừng lưu trữ ảnh miễn phí từ giữa năm 2021

Người dùng sẽ không thể lưu trữ ảnh của mình miễn phí lên Google Photos trong thời gian tới, dù lưu trữ ở chất lượng cao hay ảnh gốc đều sẽ tính vào 15GB miễn phí.

Doanh nghiệp Việt nên số hoá từ đâu để bắt kịp 'chuyến tàu 4.0'?

 Doanh nghiệp có thể bắt đầu từng bước nhỏ, từ việc số hóa tài liệu in ấn, nâng lên mô hình quản trị dữ liệu tại chỗ, trước khi chuyển đổi sang dịch vụ đám mây lưu trữ từ xa.

Dùng thử uCloude, dịch vụ lưu trữ miễn phí 15TB với tính năng chia sẻ dữ liệu bảo mật tự hủy

uCloude, lựa chọn đám mây mới cho nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu theo dạng bảo mật tự hủy.

Keo kiệt dung lượng iCloud với người dùng, Apple bị chất vấn thẳng mặt

Hạ nghị sĩ Greg Steube, đại diện cho khu vực Florida, đã chất vấn Apple về việc iPhone thường xuyên đưa ra thông báo nâng cấp các gói iCloud.

Cách sử dụng Bloom, dịch vụ lưu trữ đa năng với 30GB miễn phí cho mỗi tài khoản

Với Bloom, bạn có thể sử dụng 30GB miễn phí để làm được khá nhiều thứ cho bản thân.

Microsoft và Google hợp tác, cho phép bình luận ngay trên file Google Drive mà không cần mở bằng các ứng dụng khác

Tính năng này là đứa con chung giữa Google và Microsoft, dự tính sẽ giúp người dùng tiết kiệm được vô số thời gian và công sức.

Apple nhượng bộ, cho phép TQ quản lý tài khoản iCloud

Trước sức ép của nhà chức trách Trung Quốc, Apple rốt cuộc đã phải nhượng bộ và cho phép một công ty ở đại lục cùng tham gia quản lý các tài khoản iCloud của người dùng nước này.

Cần gì phải mua Pixel mới dùng được lưu trữ không giới hạn trên Google Photos, đã có cách "lách luật"

Dẫu vậy, bạn đọc sẽ phải chịu khó chấp nhận "khổ trước, sướng sau" vì công đoạn và quá trình thực hiện hack là khá khó khăn và gian nan.

Google chuẩn bị “khai tử” Drive trên desktop để mở đường cho một ứng dụng tiện lợi hơn

Google đã cho ra mắt ứng dụng Backup & Sync vào tháng trước, báo hiệu cuộc vui của Drive trên desktop sắp đến hồi kết.Google sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Drive trên desktop từ tháng 3 năm sau. Lâu này ứng dụng này vẫn luôn là trợ thủ đắc lực trong việc lưu trữ tài liệu trên các thiết bị Mac và PC.

ThePirateBay bị đánh sập, dân chia sẻ nội dung lậu chuyển nhà lên... Google Drive

Dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng của Google, hóa ra còn nổi tiếng hơn nữa đối với giới chuyên chia sẻ lậu phim ảnh và phần mềm.

Những cụ tổ của USB, RAM máy tính từ thập niên 40

Các thiết bị lưu trữ trước đây đều có kích thước lớn và bộ nhớ thấp. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, chúng đã trở nên nhỏ gọn, linh hoạt và tiện lợi hơn rất nhiều.

Lưu trữ đám mây sẽ thay thế ổ cứng trong tương lai ?

Liệu nhu cầu về ổ cứng gắn trong sẽ thu hẹp khi ngày càng nhiều người dùng sử dụng dịch vụ đám mây để lưu dữ liệu cá nhân ? Tại hội nghị Storage Vision trong khuôn khổ CES 2015 diễn ra tại Las Vegas - Mỹ, các nhà phân tích cho biết máy tính và thiết bị cá nhân vẫn cần ổ cứng gắn trong để chứa những dữ liệu thường xuyên sử dụng trong khi dữ liệu ít quan trọng hơn sẽ được lưu trên nền điện toán đám mây.