"Tôi lấy một người vợ ở nông thôn. Sau khi chúng tôi kết hôn, cô ấy bị mẹ tôi đuổi ra khỏi nhà. Thế rồi gia đình tôi mới biết cô ấy có gần chục tỷ bao gồm cả tiền tiết kiệm đang gửi trong ngân hàng và tài sản bất động sản. Mẹ tôi tiếc hùi hụi.

Gia đình tôi sống ở thành phố nhưng bố không làm to, ông chỉ là một viên chức bình thường. Mẹ tôi mất việc nên cuối cùng cũng chỉ ở nhà nội trợ. Mặc dù tôi là con một nhưng cả nhà đều dựa vào đồng lương còm của bố nên cuộc sống gia đình rất căng thẳng. Bù lại tôi học giỏi nên có thể vào đại học. Khi tôi học năm thứ 3, mẹ ốm nặng, bố dồn gần hết tiền để chữa bệnh cho mẹ nên tôi quyết định nghỉ học để đi làm.

Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để kiếm tiền hỗ trợ gia đình, đến mức dành hết tâm sức cho công việc và mãi chẳng có người yêu. 28 tuổi tôi mới có người yêu. Cô ấy cao, xinh, rất tốt với tôi. Chúng tôi hẹn hò tầm một năm thì định kết hôn, nhưng mẹ tôi kiên quyết phản đối. Chủ yếu là vì mẹ chê bạn gái tôi có bố mẹ đã ly dị. Mẹ ép chúng tôi chia tay. Không còn lựa chọn nào khác, tôi đành theo ý mẹ.

Vợ yêu cầu tôi ra ở riêng vì cô ấy không còn muốn sống chung với mẹ chồng nữa. (Ảnh minh họa: Phunuonline).

Chớp mắt đã năm năm trôi qua, tôi lại gặp được người phụ nữ khiến trái tim mình rung động, đó chính là Hoan - vợ tôi bây giờ. Cô ấy hơn tôi hai tuổi nhưng rất tốt với tôi. Khi tôi đưa Hoan về nhà ra mắt, mẹ đã thay đổi thái độ ngay khi biết rằng cô ấy là gái "tỉnh lẻ", lại còn có một em trai đang tuổi đi học.

Mẹ lại phản đối mối quan hệ của tôi nhưng lần này tôi không nghe, nhất quyết đi đăng ký kết hôn. Mẹ tôi rất bực nhưng đành phải chấp nhận. Vậy mà tôi cưới rồi, mẹ vẫn thường xuyên làm khó vợ tôi, còn mấy lần to tiếng đuổi cô ấy đi. Cho đến một lần vợ tôi không còn chịu nổi, cô ấy bắt xe bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi bị rơi vào tình thế khó xử giữa mẹ và vợ. Vợ tôi vẫn đang ở nhà ngoại còn mẹ tôi thì hàng ngày thúc ép tôi ly hôn. Vợ chồng tôi nói chuyện với nhau, cô ấy bảo hãy mua nhà để ở riêng, cô ấy có tiền để lo được việc đó.

Đến lúc ấy tôi mới biết vợ mình có trong tay gần chục tỷ nhờ bố mẹ cô ấy bán đất ở quê, cộng thêm với tiền cô ấy đi làm tích góp được. Tôi sững cả người, còn tưởng vợ nói đùa, nhưng cô ấy đã cho tôi xem sổ tiết kiệm...

Tôi báo tin cho mẹ, mẹ hối hận ngay. Bà giục tôi nhanh chóng đưa vợ về, nói sau này sẽ rất hòa thuận với con dâu, nhưng tôi không muốn làm như vậy. Phần vì tôi hiểu lý do mẹ sẽ hòa thuận với con dâu là vì cái gì, phần nữa là vợ tôi, cô ấy chẳng bao giờ đồng ý quay trở về sống chung với mẹ chồng nữa. Hoặc mua nhà vợ chồng ở riêng, hoặc cô ấy sẽ ly hôn, cô ấy đã nói với tôi như vậy. Tôi chẳng biết phải làm sao bây giờ".

Theo Dân trí