Hai ngày nay, một tài khoản TikTok đăng tải hàng loạt video ghi hình trái phép phim Chị chị em em 2 từ rạp chiếu phim.

Tài khoản này chia nhỏ nội dung ghi hình trái phép thành nhiều video khác nhau nhằm thu hút lượt xem, có video đạt hơn 300 nghìn lượt xem. Tài khoản này cũng khóa tính năng bình luận, người dùng TikTok chỉ có thể xem và nhấn "yêu thích".

Chia sẻ với VietNamNet, nhà sản xuất Will Vũ cho hay hiện tượng trên xuất hiện từ tối mồng 1 Tết Nguyên đán. Do vụ việc xảy ra vào đêm khuya nên đến sáng mồng 2 họ mới phát hiện. 

"Những đoạn phim bị phát tán đều là phân đoạn quan trọng, ảnh hưởng đến mạch phim chính hoặc thể hiện điểm đắt giá của tác phẩm", anh cho hay.

Loạt video ghi hình trái phép nội dung bộ phim bị phát tán trên MXH.

Theo Vũ Ngọc Đãng, đây là lần đầu tiên phim của anh bị phát tán "lậu" nền tảng TikTok. Đạo diễn không ngờ những video ghi hình trái phép này lan tỏa quá nhanh. 

"Hàng trăm nghìn lượt xem cho các clip vi phạm trên một tài khoản chỉ sau vài tiếng là con số mà nghệ sĩ làm MV còn mơ ước", anh nói.

Khi phát hiện, Will Vũ và ê-kíp lập tức liên hệ các bên liên quan xử lý vụ việc nhằm bảo vệ tác phẩm của mình. Tuy nhiên, sau khi tài khoản TikTok nói trên bị xử lý, một số tài khoản mới lại được lập ra để tiếp tục phát tán phim "lậu".

"Việc giải quyết đương nhiên từng bước theo quy định của TikTok. Tôi, ê-kíp, nhà phát hành và TikTok Việt Nam đang hoạt động hết công suất để xử lý nhanh nhất tình trạng này cho những khán giả chưa ra rạp có thể xem bộ phim trọn vẹn", Will Vũ nói. 

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thấy bất lực. Ê-kíp Chị chị em em 2 đã liên hệ TikTok lẫn TikTok Việt Nam để gỡ video ghi hình trái phép nhưng chưa được giải quyết thấu đáo. 

Nội dung bị tiết lộ hầu hết là phân đoạn quan trọng, đắt giá của phim.

"Ai sẽ bảo vệ chúng tôi? Chúng tôi tìm ra họ thế nào khi tài khoản này bị xóa thì tài khoản khác được lập ra? Những lời kêu gọi xem phim văn minh, có ý thức hầu như không có tác dụng.

Luật đã có, nhưng ai sẽ xử lý triệt để, ai sẽ bị truy cứu trách nhiệm trong khi thiệt hại của các nhà làm phim có thể lên tới vài chục, vài trăm tỷ", anh bức xúc. 

Theo nhà sản xuất Will Vũ, hiện chưa thể ước tính mức độ thiệt hại doanh thu của bộ phim. Tuy nhiên, anh tin rằng những video này sẽ khiến trải nghiệm thưởng thức bộ phim bị sai lệch, dẫn đến những lời truyền miệng, đánh giá không tốt về phim, từ đó ảnh hưởng doanh thu phòng vé. 

Vũ Ngọc Đãng nói: "Vụ việc này ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần tôi. Không ai muốn "đứa con" của mình lại bị đem “khoe” không đúng tiêu chuẩn, định dạng và quá xấu xí như thế".

Trong khi đó, Will Vũ thất vọng về ý thức của một bộ phận người xem phim. Một vài cá nhân đã khiến công sức của ê-kíp hơn trăm người gần như "đổ sông đổ bể" vì sở thích của mình.

Dàn diễn viên phim Chị chị em em 2 như Minh Hằng, Ngọc Trinh, Đoàn Di Băng... đồng loạt lên án vấn nạn ghi hình, phát tán đối với phim chiếu rạp. Họ kêu gọi khán giả nói không với xâm phạm bản quyền, xem phim có ý thức và tẩy chay hành vi vi phạm pháp luật.

Phim Chị chị em em 2 xoay quanh cuộc gặp gỡ của hai đệ nhất mỹ nhân Ba Trà và Tư Nhị, từ đó tái hiện cuộc sống hoa lệ nhiều góc khuất tại Sài thành cách đây một thế kỷ.

Sau hơn 2 ngày công chiếu, theo số liệu từ Box Office Vietnam, phim hiện thu về hơn 16 tỷ đồng.