lyyir8vb.png
Elon Musk tham dự hội nghị Viva Technology tháng 6/2023. Ảnh: Reuters

Trong cuộc phỏng vấn với CEO quỹ quản trị tài sản Nicolai Tangen trên mạng xã hội X, Musk tiết lộ phiên bản tiếp theo của Grok – chatbot AI từ startup xAI của ông – dự kiến được đào tạo vào tháng 5. Nói về khung thời gian phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp (AGI), tỷ phú nói: “Nếu bạn định nghĩa AGI là thông minh hơn con người thông minh nhất, tôi nghĩ có thể đạt được trong năm sau”.

Theo Musk, việc thiếu chip tiên tiến đang cản trở việc đào tạo phiên bản thứ hai của Grok.

Musk thành lập xAI năm ngoái để thách thức OpenAI – startup ông đồng sáng lập và khởi kiện vì chối bỏ sứ mệnh ban đầu là phát triển AI vì lợi ích của loài người, không phải lợi nhuận. OpenAI phủ nhận cáo buộc này.

CEO Tesla tiết lộ đào tạo mô hình Grok 2 cần khoảng 20.000 card đồ họa Nvidia H100, còn Grok 3 và trở về sau sẽ cần 100.000 Nvidia H100. Ông cảnh báo một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến phát triển AI, ngoài thiếu hụt chip, chính là nguồn cung điện.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, người giầu thứ hai hành tinh tái khẳng định các nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc hiện đang “cạnh tranh nhất thế giới” và đe dọa “thách thức khó khăn nhất” cho Tesla. Trước đây, ông từng dự đoán các tên tuổi đến từ đại lục sẽ phá hủy các đối thủ toàn cầu nếu không có rào cản thương mại.

(Theo SCMP)