trí tuệ nhân tạo

Cập nhập tin tức trí tuệ nhân tạo

Sony cảnh báo Google, Microsoft, Apple về bản quyền trong đào tạo AI

Sony Music đang gửi thư cảnh báo đến hơn 700 nhà phát triển AI và các dịch vụ phát nhạc toàn cầu, leo thang cuộc chiến giữa các tập đoàn công nghệ và nghệ sĩ.

Khởi động cuộc thi Stem Robotics cho học sinh yêu thích trí tuệ nhân tạo

Cuộc thi "Tien Phong Stem Robotics - IYRC Championship 2024" dự kiến thi đấu vào ngày 15/6 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội).

BV Việt Nam đầu tiên phát hiện gấp đột quỵ, ung thư nhờ chụp CT

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đưa vào sử dụng hệ thống chụp CT 1975 lát cắt tích hợp trí tuệ nhân tạo của GE HealthCare, giúp phát hiện sớm và rất nhanh đột quỵ, ung thư cùng nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Trí tuệ nhân tạo sẽ tấn công thị trường lao động như ‘sóng thần’

Đây là nhận xét của Kristalina Georgieva, Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với thị trường việc làm tại một sự kiện tổ chức ở Zurich, Thụy Sĩ.

Google ra AI tạo ảnh và video cạnh tranh OpenAI

Tại hội nghị I/O thường niên dành cho nhà phát triển, Google đã công bố hàng loạt sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI), từ tìm kiếm, chat đến phần cứng AI cho khách hàng doanh nghiệp.

Bùng nổ nhu cầu dùng deepfake nói chuyện với người đã khuất

Để xoa dịu nỗi đau mất người thân, ngày càng nhiều người Trung Quốc tìm kiếm sự giúp đỡ từ trí tuệ nhân tạo (AI) để được nói chuyện với người đã khuất.

Trí tuệ nhân tạo sẽ làm đòn bẩy để chuyển đổi số y tế Việt Nam

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra các cuộc cách mạng số tại nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, liệu đây có phải thời điểm vàng để khai thác sức mạnh tiềm tàng của AI cho y tế?

FPT nhập hệ thống máy chủ của NVIDIA về Việt Nam thúc đẩy lĩnh vực AI

Ngày 9/5, FPT nhập khẩu hệ thống máy chủ DGX H100, hiện thực hóa dự án hợp tác thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam cùng NVIDIA.

Samsung, LG dựa vào nhà bếp AI để đối phó các đối thủ Trung Quốc

Samsung và LG của Hàn Quốc đã phát hành các thiết bị nhà bếp AI để gia tăng giá trị cho sản phẩm, giữa lúc các đối thủ Trung Quốc tăng cường cạnh tranh bằng giá.

Doanh số bán hàng của Amazon tăng vọt nhờ trí tuệ nhân tạo và quảng cáo

Doanh thu tại Amazon Web Services (AWS) tăng lên 25 tỷ USD khi gã khổng lồ bán lẻ công bố báo cáo thu nhập với mức vượt cả dự đoán của Phố Wall.

Trí tuệ nhân tạo không chỉ là cuộc chơi của người giàu

CEO và đồng sáng lập gã khổng lồ phần mềm tự động hoá Appian nhận định, tiền không phải yếu tố quyết định đến thành công khi chạy đua phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Hàng tỷ USD sẽ đổ vào trung tâm dữ liệu châu Á năm 2024

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy nhu cầu hạ tầng số, các thương vụ M&A và đầu tư liên quan đến trung tâm dữ liệu ở châu Á trong năm nay sẽ được đẩy mạnh.

Giáo sư bỏ hào quang ở Mỹ, về nước tạo ra sản phẩm công nghệ mang tính đột phá

TRUNG QUỐC - Năm 2020, giáo sư Chu Tùng Thuần quyết định về nước cống hiến, sau 28 năm ở Mỹ. Tháng 1/2024, nhà khoa học cho ra mắt thực thể trí tuệ nhân tạo đầu tiên thế giới.

Elon Musk: AI ‘vô dụng’ tại SpaceX

Công ty khám phá vũ trụ SpaceX của Elon Musk về cơ bản không sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Ông cho biết khi hỏi AI về không gian, ông nhận được những câu trả lời 'khủng khiếp'.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh online

Xu hướng Kết nối trực tiếp với khách hàng (D2C) đang ngày càng phát triển trong kinh doanh trực tuyến, đặc biệt, việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào Customer Data Platform (CDP) sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tăng thêm sức cạnh tranh.

Apple ‘mơ lớn’ nhưng tiết kiệm từng đồng với trí tuệ nhân tạo

Trong hầu hết một năm rưỡi qua, CEO Apple Tim Cook nhận được không ít câu hỏi từ các nhà phân tích Phố Wall về kế hoạch trí tuệ nhân tạo (AI).

Ba ngày, Microsoft công bố 3 thương vụ bạc tỷ tại Đông Nam Á

Trong chuyến công tác chớp nhoáng tại Đông Nam Á, CEO Microsoft Satya Nadella đã đưa ra 3 thông báo lớn, củng cố sự hiện diện của ‘gã khổng lồ’ Mỹ trong khu vực.

CMC đầu tư 1.000 GPU Nvidia thế hệ mới trị giá 250 triệu USD

Mới đây, tại Tổ hợp không gian sáng tạo CMC TP.HCM, Chủ tịch Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính đã có cuộc gặp với lãnh đạo của Tập đoàn Nvidia nhằm tăng cường hợp tác chiến lược toàn diện của hai doanh nghiệp.

Bộ TT&TT sẽ đi đầu trong ứng dụng AI diện hẹp

Nhiều đơn vị trong Bộ TT&TT đang phối hợp cùng các doanh nghiệp để phát triển AI diện hẹp, phục vụ cho hoạt động quản lý, điều hành.

Trí tuệ nhân tạo sắp đến phân tích thùng rác nhà bạn

Theo tờ The New York Times, các nhà hàng và cửa hàng tạp hóa hiện đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích những gì mà họ bỏ đi nhằm chống lãng phí thực phẩm.