trí tuệ nhân tạo

Cập nhập tin tức trí tuệ nhân tạo

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

MyVIB được vinh danh là ứng dụng ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam

Tạp chí The Asset vừa vinh danh MyVIB là Ứng dụng Ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng The Asset Triple A Digital Awards 2022.

Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người

DeepMind cho rằng họ đã tạo ra được AI đủ khôn ngoan như con người, nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng nó chỉ ngang với Siri hay Alexa.

Trí tuệ nhân tạo - ngành học rộng mở tương lai

Với mục tiêu tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi có thể được miễn 100% học phí khi theo học ngành AI tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Dữ liệu gene người Việt sẽ được bảo vệ bằng công nghệ Blockchain

Genetica – startup về giải mã gene của người Việt vừa cho biết sẽ dùng Blockchain để bảo vệ dữ liệu nhờ mối quan hệ hợp tác với một công ty công nghệ Mỹ.

Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn nguy cơ xả súng

Môt công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ mới đây đề xuất giải pháp công nghệ nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng.

Chấm công nhận diện khuôn mặt tại văn phòng CMC

Từ đầu năm 2021, Văn phòng Tập đoàn Công nghệ CMC không còn cảnh tấp nập xếp hàng chờ quét vân tay. Nhờ có “máy check-in” thế hệ mới CIVAMS - nhân viên làm việc tại tòa nhà CMC Duy Tân, Hà Nội thảnh thơi hơn mỗi sáng.

Chấm điểm gọi điện thoại, bật bóng đèn, mua đồ ăn... để cho khách vay tiền

Dựa trên hành vi tiêu dùng, hành vi sử dụng điện thoại, điện, mua sắm,... trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra bức tranh về độ tin cậy của mỗi người và chấm điểm tín dụng cho họ. 1 tỷ người đã có cơ hội tiếp cận nguồn vốn vi mô của ngân hàng.

Robot gọi 2,6 triệu cuộc điện thoại để tìm kiếm và cứu người bệnh

Giai đoạn dịch Covid-19, AI đã đóng một vai trò mới, nói chuyện với bệnh nhân, phát hiện kịp thời bệnh nhân chuyển nặng, đưa cấp cứu. AI đã thực hiện 2,6 triệu cuộc gọi như vậy.

Điều khó tin đằng sau tấm bản đồ ẩn chứa thông tin chục triệu người Việt

Sự xuất hiện của các doanh nghiệp hệ sinh thái trị giá hàng tỷ USD tại Việt Nam không thể thiếu vai trò của công nghệ. Big Data và AI là con át chủ bài của cuộc chơi này.

Trí tuệ nhân tạo 'hồi sinh' người chết, nhưng đầy nguy hại tiềm ẩn

Cherie không khỏi bàng hoàng và xúc động khi cô bắt gặp ánh mắt của cha mình lần đầu tiên kể từ cái chết bi thảm của ông tám năm trước đó.

Tương lai của nông nghiệp Đông Nam Á trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Công nghệ nông nghiệp (agri-tech) đang thu hút được nhiều sự chú ý tại khu vực Đông Nam Á, thúc đẩy bởi biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Ngày nay, nhờ có trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Nhận diện khách hàng bằng giọng nói, không cần đọc số căn cước công dân

Hình ảnh thợ điện kiểm tra đường dây cao thế sẽ ít dần hay những cuộc gọi đến ngân hàng được trí tuệ nhân tạo trả lời.

Học phí 20 trường đào tạo ngành AI tốt nhất nước Mỹ

Đại học Carnegie Mellon (CMU) đứng đầu trong danh sách trường đại học đào tạo Trí tuệ nhân tạo (AI) tốt nhất nước Mỹ, theo USNews.

Trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong phòng, chống tội phạm như thế nào?

Trong buổi bình minh của trí tuệ nhân tạo (AI), một loạt công cụ máy học mới hứa hẹn sẽ giúp bảo vệ người dân hiệu quả hơn, song cũng đi kèm những thách thức khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều.

Trung Quốc vận dụng AI, Big Data đối phó COVID-19

Trong hơn 2 năm chiến đấu với Covid-19, Trung Quốc tăng cường nỗ lực ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên phạm vi cộng đồng và tư nhân.

Vingroup khởi động chương trình đào tạo kỹ sư AI năm 2022

Ngày 15/4, Vingroup công bố triển khai chương trình đào tạo kỹ sư AI năm 2022. Học viên tham dự được nhận mức đãi ngộ cạnh tranh và có cơ hội tham gia những dự án công nghệ tầm cỡ quốc tế.

‘Mở khóa’ giá trị của trí tuệ nhân tạo trong chính phủ

Từ chatbot, giám sát giao thông đến phân loại rác, trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ thay đổi chính phủ các nước theo hướng tốt đẹp hơn.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).