CEO Tesla – Elon Musk và nhà đồng sáng lập Amazon – Jeff Bezos từ lâu đã được xem là đối thủ truyền kiếp, thường xuyên “cà khịa” và cạnh tranh nhau khốc liệt trong nhiều lĩnh vực.

Vào tháng 9/2021, khi Elon Musk vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, ông nói với Forbes rằng mình đã gửi một bức tượng khổng lồ có chữ số 2 cùng một chiếc huy chương bạc cho Jeff Bezos, để châm chọc nhà đồng sáng lập Amazon với vị trí về nhì. 

Elon Musk và Jeff Bezos thường xuyên “cà khịa” và cạnh tranh nhau trong nhiều
lĩnh vực.

Mới đây, vào ngày 28/5, Elon Musk đã đưa ra một lời khuyên trên Twitter cho Jeff Bezos. Ông khuyên tỷ phú đồng nghiệp nên tiệc tùng ít lại và làm việc nhiều hơn, nếu muốn giành lợi thế trong cuộc đua vào quỹ đạo. 

Khi người dùng Twitter hỏi Musk rằng, liệu ông có nghĩ người sáng lập Amazon là một người tốt hay không? CEO Tesla đã trả lời rằng: “Ồ, tôi nghĩ là anh ấy ổn, anh ấy có vẻ dành nhiều thời gian thư giãn trong bồn tắm nước nóng, thay vì làm việc trong thời gian gần đây”.

Dòng tweet của Elon Musk xuất hiện khi công ty vũ trụ hàng không Blue Origin của Bezos tiếp tục trì hoãn chuyến bay du lịch thứ năm lên vũ trụ. Ban đầu, chuyến bay dự định sẽ bắt đầu ngày 20/5, nhưng cuối cùng không thực hiện được do trục trặc về phương tiện.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào tháng 12/2021, Musk chia sẻ rằng Jeff Bezos dường như không dành nhiều năng lượng tinh thần để tìm hiểu các chi tiết kỹ thuật. “Mặc dù anh ấy có năng khiếu kỹ thuật khá tốt, nhưng lại hơi đề cao bản thân”, Musk nói.

Trước đó, Elon Musk cũng viết trên Twitter gọi người sáng lập Amazon là “copycat” (kẻ bắt chước) khi đã sao chép các dự án vũ trụ của ông.

Không dành nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống như Jeff Bezos, Elon Musk cho biết, ông dành phần lớn thời gian để điều hành hai công ty Tesla và SpaceX. Ông làm việc từ 80-90 giờ trong một tuần và chỉ ngủ 6 tiếng mỗi đêm.

Gần đây, CEO Tesla đã gặp phải một loạt vấn đề liên quan đến thỏa thuận mua lại Twitter của mình và đối mặt với những cáo buộc quấy rối tình dục. Những tranh cãi này đã khiến giá trị tài sản ròng của Musk “bốc hơi” 10 tỷ USD, xuống còn 202 tỷ USD.

Trước đó, Musk tạm hoãn thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD để thống kê chính xác số lượng tài khoản spam và bot trên nền tảng này. Ông cũng chủ động phủ nhận mọi cáo buộc quấy rối tình dục đối với mình. Tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn tiếp tục bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình trên Twitter bất chấp mọi tranh cãi.

Tương tự, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos cũng sụt giảm đáng kể trong năm nay. Theo ước tính của Forbes, tính đến ngày 20/5/2022, tỷ phú Jeff Bezos có khối tài sản ròng trị giá 133,3 tỷ USD, giảm hơn 59,3 tỷ USD so với thời điểm ngày 31/12/2021. Cổ phiếu của Amazon cũng đã giảm 35% trong khoảng thời gian đó.

Hương Dung (Tổng hợp)