Theo đó, mức giá Musk đưa ra tương đương với 54,20 USD/cổ phần, được tiết lộ trong hồ sơ gửi lên cơ quan quản lý vào ngày 14/4, cao hơn 38% so với giá đóng cửa vào ngày 1/4, thời điểm giao dịch cuối cùng trước khi thông tin tỷ phú gốc Nam Phi mua lại 9% cổ phần Twitter được công bố.

{keywords}

Cổ phiếu “Chim xanh” đã tăng 12% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa.

“Sau khi bỏ tiền đầu tư vào công ty, tôi nhận thấy rằng Twitter sẽ không thể phát triển cũng như không thể đáp ứng được nhu cầu xã hội nếu ở tình trạng hiện tại. Công ty này cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân”, Musk nói trong một bức thư gửi tới Bret Taylor, chủ tịch Twitter.

“Đây là lời đề nghị tốt nhất và là cuối cùng của tôi. Trong trường hợp không được chấp nhận, tôi sẽ cần xem xét lại vai trò cổ đông của mình trong công ty”, trích bức thư cho biết.

Cuối bức thư, cổ đông lớn nhất của Twitter khẳng định “công ty có nhiều tiềm năng” mà ông có thể “mở khoá”.

Đầu tháng 4/2022, Elon Musk tiết lộ đã nắm giữ 9,2% cổ phần gã khổng lồ truyền thông xã hội, động thái khiến giá cổ phiếu công ty tăng vọt gần 27%. Trong khi đó, hồi đầu tuần qua, CEO Tesla thông báo rút khỏi ban quản trị Twitter, đã làm dấy lên tin đồn về việc thâu tóm toàn bộ công ty này.

Tỷ phú gốc Nam Phi đang cho thấy bản thân là người khó đoán khi liên tiếp có những quyết định đi ngược với tuyên bố ban đầu.

Reuters cho biết Musk đã yêu cầu Twitter một vị trí trong hội đồng quản trị cách đây vài tuần trước khi công ty này chấp thuận. Trong khi đó, theo hồ sơ gửi lên cơ quan chức năng, Musk mô tả bản thân sẽ chỉ đóng vai trò là “nhà đầu tư bị động”.

Về phía Twitter, trong một thông báo gần đây, công ty đã đề cập tới việc “pha loãng” cổ phần trong trường hợp Musk cố gắng mua thêm cổ phiếu của công ty tới một ngưỡng nhất định.

Vinh Ngô (Theo Reuters & CNBC)

 

Elon Musk toan tính gì khi từ chối vào ban lãnh đạo Twitter

Elon Musk toan tính gì khi từ chối vào ban lãnh đạo Twitter

Mua lượng lớn cổ phiếu nhưng từ chối vào ban quản trị công ty, Elon Musk có thể đang có những toan tính khác.