Elon Musk tin doanh thu Twitter sẽ tăng gấp đôi nhờ người dùng trả phí

Musk dự kiến sẽ có 69 triệu người dùng đăng ký Twitter Blue vào năm 2025.

Ông chủ mới của Twitter, Elon Musk tin rằng, sẽ kiếm được tới 10 tỷ USD doanh thu từ dịch vụ trả phí vào năm 2028, tức nhiều gấp đôi doanh thu 5 tỷ USD của Twitter vào năm ngoái.

Trong một bài phát biểu, Musk đã cho các nhà đầu tư biết những gì sẽ xảy ra dưới quyền sở hữu của ông. Điều này được báo cáo bao gồm việc người đăng ký Twitter Blue tăng lên 69 triệu người vào năm 2025, có thể đạt tới 159 triệu người vào năm 2028.

Twitter Blue là dịch vụ được ra mắt vào năm ngoái. Dịch vụ này có giá 2.99 USD/tháng, cho phép người dùng truy cập vào nút hoàn tác tweet, tùy chỉnh ứng dụng, bài viết không có quảng cáo cùng các tính năng độc quyền khác.

Musk dự kiến ​​tổng số người dùng Twitter cũng sẽ tăng trưởng mạnh, từ 217 triệu được báo cáo vào năm ngoái lên 600 vào năm 2025 và cuối cùng là 931 triệu vào năm 2028.

Bên cạnh Blue, Twitter còn có kế hoạch cho dịch vụ khác được gọi là “X”. Musk dự kiến ​​sẽ có 9 triệu người đăng ký vào năm 2023 và 104 triệu người vào năm 2028. “X” được kỳ vọng sẽ chiếm một phần lớn trong tổng doanh thu 26,4 tỷ USD mà Musk cho rằng dịch vụ sẽ đạt được trong cùng năm 2028.

Theo Times, Twitter được cho là sẽ tạo ra phần còn lại trong tổng doanh thu dự kiến ​​của mình bằng quảng cáo, điều mà Musk dự đoán Twitter sẽ kiếm được khoảng 12 tỷ USD cho đến năm 2028.

Trong quá khứ, “Chim Xanh” đã từng phụ thuộc vào quảng cáo và coi đó như nguồn doanh thu chính. Musk đã từng phân tích, Twitter nên xóa quảng cáo cho những người đăng ký trả phí, anh muốn quảng cáo chỉ chiếm 45% tổng doanh thu của Twitter.

The Times cho biết, Musk cũng hy vọng Twitter sẽ kiếm được một phần doanh thu không xác định thông qua cấp phép dữ liệu, một hoạt động kinh doanh liên quan đến việc bán hàng triệu tweet hàng ngày trên nền tảng của mình cho các công ty và nhà phát triển phân tích dữ liệu để hiểu rõ về thị trường hoặc xu hướng của người tiêu dùng.

Năm ngoái, Twitter kiếm được 572 triệu USD (PDF) từ việc cấp phép dữ liệu và “doanh thu khác”, nhưng không rõ Musk có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh này hay không. Nếu Twitter bán lại các tweet riêng lẻ, Elon “sẽ phải thay đổi hoàn toàn các điều khoản dịch vụ” của Twitter, theo tổng biên tập Nilay Patel (the Verge)

Chưa kể với việc phải đối mặt với các vấn đề về chia sẻ doanh thu và quyền sử dụng hợp pháp, bởi bản quyền của các tweet thuộc về người dùng đã đăng chúng.

Thái Hoàng (theo The Verge)

tin nổi bật

Những thay đổi đáng giá có thể xuất hiện trên camera iPhone 14

Đây có thể là những nâng cấp mà  Apple sẽ sử dụng cho camera trên mẫu flagship sắp ra mắt của mình.

Nothing Phone (1) - tân binh thách thức iPhone?

Nothing Phone (1) ra đời với yếu tố mới lạ, khác biệt, khi học hỏi thiết kế đẹp của iPhone cùng phần mặt lưng trong suốt sáng tạo.

iPhone 14 chưa ra mắt, Apple đã phải cắt giảm sản lượng

Lô sản xuất iPhone 14 đầu tiên sẽ bị cắt giảm 10% do gặp vấn đề về chuỗi cung ứng.

Clip băng cướp tấn công cửa hàng trong 12 giây nóng nhất mạng xã hội

Băng cướp ồ ạt tấn công một cửa hàng trong 12 giây; Bố phản ứng nhanh như điện cứu con trai ngã ngửa;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Băng cướp ồ ạt tấn công một cửa hàng trong 12 giây

Băng cướp khoảng 11 tên tấn công một cửa hàng đồ trang sức, vơ vét nhiều đồ có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát chỉ trong hơn 10 giây.

Nữ sinh bất ngờ bị tát trong thang máy

Một phụ nữ lớn tuổi đã thẳng tay tát nữ sinh sau khi người này bị cửa thang máy va vào người.

Màn cướp hàng nhanh chóng mặt, chủ quán tung cước vào cửa kính ô tô

Giả vờ mua hàng, nam thanh niên sau đó cướp cây thuốc lá rồi bỏ chạy. Hắn nhảy lên chiếc ô tô đang đợi sẵn cùng đồng bọn tẩu thoát.

Bé trai 1 tuổi rơi từ ban công tầng 2 trúng lưng người đàn ông

Nhờ cái lưng của người đàn ông làm giảm lực rơi xuống đất, bé trai may mắn không gặp nguy hiểm đến tính mạng sau khi trượt ngã rơi xuống từ tầng 2.

‘Cá mập’ crypto trên bờ vực sụp đổ, tạm dừng tất cả dịch vụ

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số Voyager Digital thông báo tạm dừng cung cấp tất cả các dịch vụ khách hàng gồm giao dịch, ký quỹ, trả thưởng và rút tiền.

Nữ tài xế hét lên kinh hãi nhìn xe tải lao tới

Nữ tài xế lái sedan hét lên kinh hãi khi nhìn chiếc xe tải lao tới đầu ô tô cô đang lái mà không thể tránh kịp.

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng hệ thống giám sát, cảnh báo sớm sai phạm

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát các đối tượng quản lý để ngăn chặn từ sớm, từ xa, tránh không xảy ra các sai phạm lớn, nghiêm trọng.

Dừng xe không tắt máy và cái kết tai hại

Người mẹ dừng xe nhưng không tắt máy. Cô con gái vô tình vặn tay ga khiến chiếc xe lao vút đi tông vào ô tô rồi tiếp tục lao sang bên đường.

Apple có thể tăng giá iPhone 14

Lạm phát kỷ lục là câu chuyện không của riêng ai, kể cả cả những doanh nghiệp quyền lực nhất như Apple. Điều này cũng có thể tác động đến giá iPhone 14 sắp ra mắt.

Bố phản ứng nhanh như điện cứu con trai ngã ngửa

Phản ứng nhanh như điện của ông bố đã cứu được cậu con trai khỏi cú ngã ngửa nguy hiểm.

Zuckerberg thanh lọc nhân sự, tìm cách cứu Facebook

Giám đốc điều hành Meta đang thắt chặt môi trường làm việc, thanh lọc nhân viên trong bối cảnh Facebook không đạt mục tiêu doanh thu.