Em chồng mắng chị dâu 'chuột sa chĩnh gạo', mẹ chồng hành động bất ngờ

'Biết cô em không ưa mình nên em cũng cố gắng làm sao để hai chị em đỡ chung đụng nhiều nhất. Nhiều lần nó vô lý, ngang ngược nhưng em luôn tỏ ra không chấp trẻ con', nàng dâu kể.

"Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" đối với nhiều người điều này chẳng hề sai. Nhiều chị chồng, em chồng có cách ứng xử khó chấp nhận. Như câu chuyện của nàng dâu dưới đây cũng thế. Chuyện như sau:

"Gia đình chồng có hai anh em trai, chồng em hơn cô em gái 10 tuổi nên cưng chiều em lắm. Tuy nhiên sau này anh ấy cưới vợ, bận rộn cả gia đình riêng nên không thể đi đâu cũng mang em chồng theo như xưa được. Chẳng biết có phải vì vậy mà em chồng ghét chị dâu không. Hồi anh đưa em về ra mắt, nó đã bày tỏ thái độ không ưng ý. Tuy nhiên, bố mẹ chồng em đều rất tốt tính, học thức cao. Từ trước khi lấy em, bố mẹ chồng đã mua cho chồng một căn chung cư ở Hà Nội để ở", cô vợ kể.

Em chồng hỗn láo mắng chị dâu: "Chuột sa chĩnh gạo còn to tiếng", ai ngờ một nhân vật quyền lực từ từ xuất hiện đằng sau chứng kiến rồi ra phán quyết cực gắt! - Ảnh 1.

Em chồng sinh ra trong nhà giàu nên có chút kênh kiệu. "Bà cô bên chồng" trẻ con và ham chơi, suốt ngày kiếm cớ để chê bai chị dâu và nhiều lần bị bố mẹ lẫn anh trai nhắc nhở.

"Sau này em chồng đỗ đại học, bố mẹ chồng quyết định để nó lên trên này sống chung với anh trai và chị dâu. Thú thật, biết cô em không ưa mình nên em cũng cố gắng làm sao để hai chị em đỡ chung đụng nhiều nhất. Nhiều lần nó vô lý, ngang ngược nhưng em luôn tỏ ra không chấp trẻ con.

Ở chung với vợ chồng em, em chồng chẳng phải làm việc gì. Từ chuyện nấu ăn rửa bát hay dọn dẹp nhà cửa. Sau này, nhiều lần em đi làm tối mới về, đến nhà thấy bát ăn sáng ăn trưa vẫn bày bừa thì có nhắc, nó vẫn dẩu môi lên cãi bảo có tí việc cũng đưa ra nói", cô kể.

Người chồng phải đi công tác miền Nam 1 tháng, như vậy ở nhà chỉ có chị dâu và em chồng sống cùng nhau. Mọi chuyện từ lúc ông chồng không ở nhà lại càng phức tạp hơn nữa. Người vợ gọi điện cho chồng bảo anh nói khéo nhắc nhở em gái. Chẳng phải là chị dâu khó khăn nhưng cơm ăn không rửa bát còn để khắp nơi, đổ đồ ăn ra thảm còn chẳng thèm dọn thì chẳng ai chấp nhận được.

Màn xử lý cực gắt từ nhà chồng

Cô chị dâu kể tiếp: "Một lần nọ, mẹ chồng đi thăm họ hàng rồi tiện thể vào nhà em chơi. Hôm đó em với mẹ về nhà, cô em chồng ra ngoài nhưng cái nhà em không khác bãi chiến trường. Có vẻ như nó đưa bạn bè về ăn cơm rồi tụ tập và không dọn. Ăn lẩu chén bát vẫn bày ra, đồ đạc lộn xộn. Em nhìn mà sững người, mẹ chồng tức quá đòi gọi điện để mắng mà em bảo thôi, có gì lát nữa nó về rồi mắng mỏ. Mẹ chồng vì đi đường cũng mệt nên vào phòng nghỉ ngơi".

Cô chị dâu dọn dẹp "bãi chiến trường" và nấu nướng bữa tối. Vừa xong xuôi mọi chuyện thì cô em chồng về. Thấy chị dâu, cô em lao vào mắng mỏ:

"Nó dữ dội mắng em vì lí do em mách chồng mình việc em chồng lười biếng.

'Chị có quyền gì mà quản tôi làm gì? Chị có giỏi thì nói với tôi đây, mách anh tôi làm gì. Chị nên nhớ bước vào cái nhà này chị chỉ có túi quần áo thôi, từ cái nhà, cái ấm cái chén đến cái giường cái tủ đều là bố mẹ tôi sắm cho anh tôi. Chị chỉ là người ngoài, 'chuột sa chĩnh gạo' thì đừng to mồm, nhìn lại mình đi'. Nó lao vào em mắng như vậy. Lúc đó, em điên tiết chuẩn bị bật lại thì mẹ chồng mở cửa bước ra. Có vẻ như, mẹ đã nghe toàn bộ", chị dâu kể.

Em chồng hỗn láo mắng chị dâu: "Chuột sa chĩnh gạo còn to tiếng", ai ngờ một nhân vật quyền lực từ từ xuất hiện đằng sau chứng kiến rồi ra phán quyết cực gắt! - Ảnh 2.

Mẹ chồng tức giận đến mức mặt đỏ bừng khiến cô em chồng sợ hãi lắp bắp không nói nên lời. Bà vốn nghiêm khắc nên không có chuyện bênh vực khi con mình láo như vậy.

Cô chị dâu kể tiếp: "Mẹ em mắng cho em chồng một trận nên thân bà bảo cả cái nhà này không có người hỗn láo như vậy. Em chồng sợ mẹ, lắp bắp xin lỗi không thành câu. Tiếp đó, mẹ em gọi luôn bố chồng bảo lên Hà Nội nói chuyện về vụ con gái. Vì nhà bố mẹ chồng ngay ngoại thành nên chưa đầy 1 tiếng đã tới nơi. Mẹ em kể lại, bố chồng lại mắng tiếp một lần nữa.

'Mày dọn đồ ra ngoài, khỏi học hành gì nữa. Học như thế này chẳng thà mày thất học còn có lí do bao biện. Đi về', bố chồng em cáu. Lúc này nó khóc lóc xin lỗi, nhờ em nói. Em cũng bảo bố mẹ bình tĩnh có gì xử lý. Mẹ chồng sau đó nói thẳng: 'Học thì tao không cấm nhưng ra ngoài ở trọ, không ở nhờ nhà anh chị mày nữa. Dạy con như thế, tao cũng xấu hổ".

Vậy là xong, cô em chồng sợ chẳng dám làm căng nữa. Cũng từ đó, em chồng chẳng dám lên mặt với chị dâu. Thế mới nói, đôi khi chuyện gia đình được xử gọn đến mức không ai ngờ.

Theo Sức khoẻ & Đời sống

'Xử lý' cô em chồng khờ khạo

'Xử lý' cô em chồng khờ khạo

Chị dâu em chồng khó tránh va đụng, nhưng tôi đã có thành ý, tôi không tin Thủy không nhận ra.

tin nổi bật

Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

100 ngày mẹ mất, vợ họp gia đình tuyên bố chuyện giật mình

Tôi hiểu lý do cô ấy làm như vậy nhưng điều đó chẳng khác nào chia rẽ tình cảm của anh em tôi.

Sợ lộ chuyện ngoại tình, vợ diễn một vở kịch khiến chồng xấu hổ

Ngay khi biết vở kịch của vợ, người chồng xấu hổ không nói nên lời.

Yêu 3 tháng được tặng nửa cây vàng, lúc về ra mắt, tôi 'chết đứng'

Ba tháng yêu nhau, anh luôn thể hiện mình là con nhà giàu, tiêu tiền như nước. Không ngờ, ngày về ra mắt, nhìn thấy nhà anh tôi chỉ muốn bỏ chạy.

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi mất tự tin kể từ khi chồng nói anh ngoại tình vì bị hấp dẫn giới tính

Nhiều người cứ nói chồng ngoại tình thì sao, đi chán chê rồi anh ta cũng quay về, quan trọng là anh ta yêu mình, lấy mình, chứ với đàn bà khác chỉ là chuyện bản năng, ham muốn xác thịt thôi...

Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Vì quá bức xúc chuyện ở nhà chồng nên khi bị mẹ chồng nhắc rửa bát, tôi có phản ứng khiến bà và chồng bất ngờ.

Chồng đưa 'em gái mưa' đi phá thai, vợ tức khí cặp kè với đàn ông già, hói

Thanh Trúc một tuần nay không về nhà, bỏ mặc luôn gia đình, con cái. Ngay cả khi chồng cô, Hoàng Quân, nói chuyện này với bố mẹ vợ, họ khuyên con gái quay về, cô ấy cũng không về.