ép chín

Cập nhập tin tức ép chín

Rợn người nghe dân buôn kể ‘thuốc thần kỳ’ thúc chín hoa quả

Loại thuốc này có thể dùng cho tất cả các loại hoa quả muốn cần chín nhanh như: chuối, hồng, xoài, cam, quýt,... nên các loại hoa quả cần thúc chín đều dùng thuốc.

Cẩn trọng với na ủ hóa chất thúc chín nhanh

Tình trạng hoa quả được sử dụng hóa chất để thúc chín đang ngày càng phổ biến. Trong đó, có quả na cũng có thể bị lạm dụng hóa chất gây chín nhanh.

Sầu riêng ép chín siêu tốc bằng hóa chất: Nhìn qua là biết...

Sầu riêng ép chín bằng hóa chất đang được bày bán tràn lan trên thị trường, nếu không tinh ý, người tiêu dùng mua phải là chuyện thường.

Nhận biết mít, sầu riêng bị ép chín

Để giúp bạn phân biệt thực phẩm không "ngậm hóa chất", chúng tôi đăng tải clip tư vấn đầu tiên về mít và sầu riêng của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học.

Đột kích một cơ sở 'tắm hóa chất' cho sầu riêng

Công nhân ở cơ sở thu mua sầu riêng Sang Hương (thôn Ea Dun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đang nhúng những trái sầu riêng vào thùng hóa chất để làm trái nhanh chín thì bị lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang.

Sầu riêng tiêm hóa chất ép chín bày bán tràn lan

Để sầu riêng mau chín, một số tiểu thương mua hóa chất về hòa tan vào nước rồi đem ngâm, tiêm hóa chất bằng xi lanh tiêm hoặc lấy cây sắt nhọn dùi một lỗ rồi bơm vào quả.