Ở trận đón tiếp Crystal Palace ở vòng 22 Ngoại hạng Anh vừa qua, MU chỉ còn 10 người trên sân từ phút 70 do Casemiro bị thẻ đỏ trực tiếp sau khi trọng tài xem lại VAR về tình huống xô xát giữa cầu thủ 2 đội.

Garnacho thất vọng thấy rõ khi vào sân từ ghế dự bị rồi lại phải nhường chỗ cho Harry Maguire

Thời điểm ấy Quỷ đỏ dẫn 2-0 nhờ công của Bruno Fernandes (phạt đền, 7’) và Marcus Rashford (62’). Sáu phút sau khi chơi hơn người, Jeffrey Schlupp rút ngắn xuống còn 1-2 cho Crystal Palace.

Để bảo toàn chiến thắng, vào phút 87, Erik ten Hag đã thắt chặt phòng thủ bằng cách đưa cả Vicrtor Lindelof, Harry Maguire vào sân lần lượt thay Wan-Bissaka và Garnacho.

Điều đáng kể, trước đó Garnacho mới chỉ được vị thuyền trưởng MU tung vào sân thay Wout Wighorst ở phút 59. Thế nên, có thể hiểu được vì sao, cầu thủ này thất vọng ra mặt khi phải trở lại ghế dự bị.

Erik ten Hag hiểu rõ, việc tung một cầu thủ dự bị vào sân rồi lại rút ra cũng chẳng phải hay gì, nhưng là tình huống bất khả kháng.

Garnacho tiến bộ nhiều dưới thời Erik ten Hag

Do vậy, ông đã lên tiếng chỉnh đốn cậu học trò, người đã tiến bộ rất nhiều sau khi bị phạt trước mùa giải:

Đầu tiên chúng tôi phải xem họ (Crystal Palace) thay đổi như thế nào, sau đó phải dự đoán và xem làm thế nào MU có thể áp sát, làm thế nào để bắt gọn, rồi thu hẹp khoảng cách cũng như làm sao không để thủng lưới nhưng chúng tôi vẫn tạo ra mối đe dọa trong tấn công.

Tôi nghĩ, chúng tôi phải thay đổi điều gì đó. Việc thay một cầu thủ ra sau khi vào sân từ ghế tự bị không phải lúc nào cũng tốt. Nhưng đó là vì lợi ích của MU và Garnacho phải chấp nhận điều đó”.

MU hiện leo lên xếp thứ 3 Premier League với 42 điểm, chỉ kém Man City xếp trên đúng 1 trận thắng.

Xem lịch thi đấu Ngoại hạng Anh mới nhất tại đây!