MU chuẩn bị tiếp Southampton ở vòng 27 Premier League vào lúc 21h tối nay, ngày 12/3. Một chiến thắng sẽ giúp Quỷ đỏ giữ khoảng cách 4 điểm so với đội xếp sau ở vị trí thứ 4 là Tottenham, với lợi thế vẫn còn 1 trận trong tay.

Erik ten Hag yêu cầu các cầu thủ MU thể hiện cá tính và dũng khí chiến đấu ở giai đoạn quan trọng của mùa giải

Erik ten Hag muốn các học trò tiếp tục thổi lên được tinh thần chiến đấu sau khi kịp đứng dậy nhanh chóng bằng thắng lợi 4-1 Real Betis tại Europa League, từ thất bại thảm khốc 0-7 Liverpool.

Vị chiến lược gia cuồng công việc này, cũng đặt ra yêu cầu mạnh mẽ đến các học trò: hãy thể hiện cá tính và cho thấy dũng khi của họ khi mùa giải đang bước vào giai đoạn khốc liệt, mang tính quyết định.

Tôi nghĩ khi mùa giải càng về cuối, các đội sẽ gặp khó khăn hơn vì áp lực tăng cao. Thách thức sẽ còn gia tăng nếu bạn muốn giành danh hiệu.

Vì thế, bạn cần phải có cá tính, một đội bóng đầy quyết tâm và chiến đấu kiên cường để có thể đạt được điều đó”.

Erik ten Hag cùng học trò có thể giành thêm danh hiệu mùa này

Theo Erik ten Hag, điều thuận lợi cho MU là không cần phải lo nhìn sang đối thủ đang làm gì, thay vào đỏ chỉ cần tập trung làm sao để MU tốt hơn mỗi ngày với tư cách là một đội.

Ông ví mỗi trận đấu của Quỷ đỏ lúc này chẳng khác gì một bài kiểm tra. Các câu khỏi khác nhau sẽ được đặt ra với các cầu thủ và tùy thuộc vào đối thủ, họ phải đưa ra câu trả lời thích hợp.

Sau khi giành League Cup, MU hiện đang chinh chiến ở 3 mặt trận còn lại: tứ kết FA Cup, đặt 1 chân vào tứ kết Europa League sau chiến thắng 4-1 Real Betis ở lượt đi vòng 16 đội, đang xếp thứ 3 Ngoại hạng Anh.