Eurozone

Cập nhập tin tức Eurozone

USD lên cao nhất 4 tháng

USD lập đỉnh 4 tháng khi số liệu kinh tế Mỹ tích cực khiến giới đầu tư đánh giá lại sự khác biệt chính sách giữa các ngân hàng trung ương.

Sức mạnh của Eurozone bao giờ mới trở lại?

Cuộc khủng hoảng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã trôi qua, ít nhất là đến hiện tại, khi vấn đề Hy Lạp tạm thời yên ắng.

Châu Âu bất ngờ mạnh tay cứu Hy Lạp

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vừa nhất trí ‘về nguyên tắc’ để bắt đầu thảo luận về gói cứu trợ mới cho Hy Lạp, kéo dài trong 3 năm. 

Thế giới 24h: Athens giận dữ

 Người dân Athens giận dữ với thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo Eurozone vừa đạt được; Cảnh sát Pháp đã giải cứu 18 con tin trong một vụ bắt cóc táo tợn xảy ra gần thủ đô Paris

EU ‘đồng thuận’ cứu Hy Lạp

 Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ vừa đạt được thống nhất về gói cứu trợ thứ ba dành cho Hy Lạp.

Hy Lạp nắm trong tay châu Âu?

Cho dù cuộc khủng hoảng tài chính mang lại hệ quả như thế nào thì nó cũng sẽ thay đổi hoàn toàn Liên minh châu Âu (EU).

Vì sao châu Âu không thể buông Hy Lạp?

Cuối tuần qua, hơn 60% người dân Hy Lạp nói không với việc thắt chặt chi tiêu hơn theo yêu cầu của các chủ nợ, dù Athens đang kiệt quệ và cần tiền hơn bao giờ hết.

Toàn cảnh khủng hoảng Hy Lạp

 Hy Lạp chính thức vỡ nợ trước IMF và người dân nước này "nói không" với các biện pháp khắc khổ mà các chủ nợ áp đặt.

‘Bóng ma’ Hy Lạp vẫn chưa hiện đủ hình hài

Ngày càng nhiều tiếng nói “trấn an” nhằm giảm thiểu rủi ro từ khả năng “vỡ nợ” và “thoái lui” khỏi EU của Hy Lạp, nhưng chừng đó chưa đủ để xua tan những hệ lụy.

Vàng, USD bật tăng, euro giảm sau sự cố Hy Lạp

 Sau một phiên hoảng loạn, thị trường chứng khoán toàn cầu ở trạng thái phòng thủ, trong khi euro tiếp tục mất giá sau khi Hy Lạp phá sản theo tuyên bố của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Euro mất giá từng ngày, nhà giàu Việt buốt ruột

Thị trường ngoại tệ biến động trong vài ngày qua khiến không ít người chịu thiệt hại. Những ai nắm giữ Euro đã cảm nhận được thiệt hại từ khủng hoảng nợ Hy Lạp bên trời Tây.

Chấn động toàn cầu: Bán tháo euro, mua USD, tích vàng

Nỗi sợ Hy Lạp phá sản đã bao trùm khắp các thị trường trên thế giới, hàng loạt thị trường chứng khoán mất điêm, đồng euro mất giá nghiêm trọng. 

Điều gì xảy ra nếu Hy Lạp vỡ nợ?

 Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras thông báo các ngân hàng nước này sẽ tiếp tục đóng cửa và các biện pháp kiểm soát vốn sẽ được thực thi.