EVNGENCO3 công bố Thỏa ước lao động tập thể mới vì quyền lợi người lao động

Sáng ngày 27/9/2022 Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hội nghị được nghe và thảo luận: Báo cáo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh giai đoạn từ năm 2020 đến 8 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ kế hoạch các tháng cuối năm 2022 và năm 2023 của EVNGENCO3; Báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021-2022 của các đơn vị; Những nội dung sửa đổi chính của thỏa ước lao động tập thể mới, nội quy lao động, quy định chi trả tiền lương; Báo cáo công tác thi đua khen thưởng; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại và công khai các chỉ tiêu về tài chính liên quan đến người lao động.

 Các đại biểu biểu quyết thống nhất các nội dung được thông qua tại Hội nghị

Theo đó, giai đoạn năm 2020-2021, sản lượng điện hàng năm của EVNGENCO3 trung bình đạt hơn 28,5 tỷ kWh. Lũy kế 8 tháng đầu năm 2022, sản lượng điện sản xuất đạt 21,2 tỷ kWh, tương đương với 100,8% kế hoạch 8 tháng EVN giao. Trong đó, tổng sản lượng các đơn vị hạch toán phụ thuộc 8 tháng đầu năm 2022 là 18,7 tỷ kWh đạt hơn 96% kế hoạch.

Tổng công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch được giao, thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn sản xuất và sức khỏe người lao động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các nhà máy luôn vận hành ổn định, tin cậy, đáp ứng phương thức huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, từng bước chủ động trong việc cung cấp nhiên liệu than cho các nhà máy điện.

Trong công tác đầu tư xây dựng, EVNGENCO3 đã thúc đẩy các dự án đang triển khai nhằm hoàn thành các mốc tiến độ theo yêu cầu của EVN/EVNGENCO3, điển hình như: Dự án thủy điện thượng Kon Tum; Cảng nhập than trung tâm điện lực Vĩnh Tân; Dự án trung tâm điện lực Long Sơn - Giai đoạn 1 với công nghệ Tuabin khí sử dụng nhiên liệu LNG được bổ sung vào Quy hoạch điện VII Điều chỉnh; Dự án Trụ sở làm việc của EVNGENCO3 tại TP.HCM…

Tổng Công ty cũng đã thực hiện đạt chỉ tiêu lợi nhuận được Đại hội đồng cổ đông hàng năm thông qua; ổn định công tác quản trị, công tác tổ chức, nhân sự; chất lượng nguồn nhân lực, đời sống người lao động ngày càng nâng cao; việc làm và thu nhập được đảm bảo; đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số đạt tiến độ theo kế hoạch và mang lại hiệu quả cao trong ứng dụng thực tiễn.

 Ông Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 phát biểu

Ông Đinh Quốc Lâm ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Tổng Công ty trong các năm vừa qua và những tháng đầu năm 2022, đặc biệt là sự quan tâm và nỗ lực của EVNGENCO3 trong việc ghi nhận thêm nhiều điểm có lợi cho người lao động trong Thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Ông Lâm cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp triển khai để hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và chủ đề năm 2022 của EVN là “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Đồng thời đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, tạo ra tinh thần học tập trong cán bộ công nhân viên; Mạnh dạn quản trị mở, khai phóng cửa mỗi cán bộ công nhân viên; Áp dụng chính sách làm việc linh hoạt, tăng cường trí lực thông qua việc đào tạo và thể lực cho người lao động thông qua các phong trào. Tổng Công ty, các đơn vị tiếp tục phấn đấu triển khai linh hoạt, đồng bộ các giải pháp để đạt được sản lượng điện theo kế hoạch năm 2022 được EVN giao; tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có đầy đủ các yếu tố về “thể lực và trí lực” cho Tổng Công ty, nhằm đáp ứng tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc EVNGENCO3 - đại diện Người sử dụng lao động và ông Vũ Quang Sáng - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO3 - đại diện tập thể người lao động ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc EVNGENCO3phát biểu tại Hội nghị

Các lãnh đạo cam kết thực hiện đúng Thỏa ước lao động tập thể và ghi nhận, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, giải quyết hợp lý các kiến nghị của người lao động. Đồng thời sẽ phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đoàn kết, quyết tâm vì mục tiêu phát triển bền vững của EVNGENCO3, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra.

Trước những nhiệm vụ mới, thách thức mới, EVNGENCO3 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, thế mạnh trên các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành điện.

Vĩnh Phú

tin nổi bật

Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 hứa hẹn thu hút hàng ngàn khách tham quan

Hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội đầu tư và hợp tác phát triển tiềm năng, triển lãm thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ Food & Hotel Vietnam 2022 kỳ vọng thu hút đông đảo khách tham quan trên cả nước.

Phú Thái Group hợp tác với BJC Thái Lan ra mắt thương hiệu Besico tại Việt Nam

Tháng 11/2022, Tập đoàn BJC ủy quyền sử dụng thương hiệu Besico - thương hiệu Thái Lan được yêu thích cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái tại Việt Nam triển khai, đưa ra các sản phẩm gia dụng chuẩn Thái và chất lượng đến thị trường Việt Nam.

Hàng Thùng Phương Mode - địa chỉ cho phái đẹp mê thời trang

Kể từ khi ra mắt, Hàng Thùng Phương Mode dần trở thành địa chỉ thu hút khách hàng yêu thích thời trang không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tiêu chí chọn nước giặt cho máy giặt cửa trước của bà nội trợ

Đối với các gia đình sử dụng máy giặt cửa trước, ngoài việc chú ý đến những dòng sản phẩm nước giặt thơm, tẩy sạch vết bẩn, người nội trợ còn quan tâm đến khả năng diệt khuẩn trên quần áo và bảo vệ máy giặt.

Mỹ phẩm Lurcinn cùng 300 đối tác khám phá Thái Lan

Thương hiệu chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp Lurcinn vừa tổ chức chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm tại xứ sở Chùa Vàng cho hơn 300 đối tác, thành viên. Đây là một trong những chuyến đi được thương hiệu này đầu tư lớn.

Du lịch Tây Bắc đẹp nao lòng dịp cuối năm, 3 điều đừng bỏ lỡ

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa danh để khám phá vào dịp cuối năm thì hãy đến các vùng núi ở khu vực Tây Bắc. Tại đây hội tụ cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nền ẩm thực phong phú và nhiều ưu đãi giá trị để chuyến du lịch thêm phần tiết kiệm.

Đăng Quang Watch ‘sale sập sàn’ ngày Black Friday

Hệ thống Đăng Quang Watch tung chương trình giảm giá toàn bộ các sản phẩm đồng hồ, kính mắt lên đến 50%, với số lượng có hạn.

Lợi ích với sức khỏe của tảo nâu Okinawa Mozuku

Tảo nâu Mozuku tại quần đảo Okinawa chiết xuất ra chất Fucoidan với độ tinh khiết cao có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa, giảm tác hại do hóa trị, xạ trị.

GreenYellow hỗ trợ cung cấp chứng chỉ I-REC cho doanh nghiệp tại Việt Nam

GreenYellow được trang web chứng chỉ năng lượng tái tạo I-REC Standard công nhận là đơn vị cung cấp chứng chỉ I-REC tại Việt Nam, theo đó, đơn vị này có thể hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục để các DN tại Việt Nam được cấp chứng chỉ I-REC.

EMS và Grab hợp tác triển khai dịch vụ chuyển phát siêu tốc

Ngày 15/11, EMS và Grab ký hợp tác triển khai dịch vụ siêu tốc trên ứng dụng của EMS tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, mang đến dịch vụ chuyển phát có cải tiến đặc biệt về tốc độ và chất lượng giao nhận hàng hóa.

Đại Dũng tham gia làm sân vận động phục vụ World Cup 2022

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng là doanh nghiệp Việt Nam cung ứng cấu kiện thép xây dựng sân vận động Lusail và Ras Abu Aboud phục vụ World Cup 2022.

HMH khai trương showroom mới tại Hà Nội

Với mong muốn mang đến khách hàng trải nghiệm thực tế về thiết bị gia dụng châu Âu, Công ty Cổ phần Thương mại HMH Việt Nam đã mở thêm showroom mới tại Hà Nội.

Tập đoàn F.I.T hợp tác Banyan Tree góp phần nâng tầm du lịch Ninh Thuận

Ngày 14/11/2022 Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T và Tập đoàn Banyan Tree ký hợp tác phát triển dự án khu du lịch Cap Padaran Mũi Dinh, hứa hẹn mang đến dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần nâng tầm du lịch tỉnh Ninh Thuận.

Home Credit giành giải thưởng Visa Award năm thứ 3 liên tiếp

Home Credit Việt Nam vừa được Visa trao giải “Đối tác dẫn đầu về tăng trưởng doanh số thanh toán năm 2022”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Home Credit Việt Nam giành được giải thưởng này.

Dầu gội dược liệu - bí quyết khỏe, đẹp của mái tóc đàn ông

Tóc nam giới cần nhiều hơn một giải pháp làm sạch bụi bẩn. Dầu gội dược liệu dành cho nam Nguyên Vương với thành phần kết hợp dược liệu Đông - Tây độc đáo giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh.