EVNNPT tổ chức tọa đàm về an toàn vệ sinh lao động

Ngày 14/5, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức tọa đàm với người lao động nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022.
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Hướng về người lao động

Tại buổi tọa đàm, ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho biết, Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (từ ngày 1/5 - 31/5) là đợt cao điểm để các đơn vị, tổ chức công đoàn… quan tâm, chăm lo đến người lao động; đồng thời tăng cường quản lý, tổ chức chỉ đạo, kiểm tra giám sát công tác an toàn, vệ sinh lao động. Trong những năm qua Tháng Công nhân đã thực sự trở thành chuỗi ngày hội EVNNPT với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về người lao động.

Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu tại tọa đàm

Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 gây khó khăn đến đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CBCNV; đồng thời hoạt độngcủa công đoàn phải đối mặt với nhiều thách thức. Từ thực tế đó, Công đoàn EVNNPT chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung tổ chức Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động phù hợp với thực tiễn của từng đơn vị và tình hình dịch Covid-19. 

Trong chuỗi hoạt động, EVNNPT tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, cán bộ nhân viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; triển khai các hoạt động kết nối; đối thoại với lãnh đạo tổng công ty về việc làm, lương, thưởng, phúc lợi, điều kiện làm việc của người lao động…

Ông Trịnh Tuấn Sơn nhấn mạnh: “Việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 thiết thực, hiệu quả sẽ góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nhân viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tổng công ty và các đợn vị. Đồng thời, các hoạt động sẽ góp phần cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của cán bộ nhân viên, bảo vệ tài sản của tổng công ty và các đơn vị”.

Tính mạng, sức khỏe của người lao động là vô giá

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo EVNNPT, Công đoàn EVNNPT cũng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của đoàn viên, người lao động, đặc biệt là các công nhân truyền tải điện về các vấn đề như: những khó khăn trong thao tác sửa chữa lưới điện vào ban đêm; công cụ, dụng cụ nặng gây khó khăn khi thao tác, trèo cột...

Ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT đánh giá cao Công đoàn EVNNPT đã tổ chức hoạt động thiết thực, hướng về người lao động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động. Các hoạt động, chương trình nhận được sự tham gia hưởng ứng của các đơn vị, cán bộ công nhân viên lao động.

 Ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT phát biểu tại tọa đàm

Ông Bùi Văn Kiên nhấn mạnh: “Tính mạng, sức khỏe của người lao động là vô giá. Trong quá trình làm việc, anh em công nhân luôn đặt an toàn lên hàng đầu, sau đó mới đến tiến độ. Các cấp quản lý từ công ty đến truyền tải, tổ đội cũng luôn quán triệt quan điểm đó: làm gì cũng phải đặt an toàn là số một bởi người lao động là “tài sản” vô giá của cơ quan, của gia đình. Nếu có bất cứ rủi ro xảy ra thì hệ lụy đến cả “toa tàu” là những người thân trong trong gia đình, những công việc tại cơ quan”. 

“Quyền của anh em công nhân là được lao động và được lao động an toàn. Trong quá trình lao động, anh em công nhân cần chủ động đề xuất ứng dụng khoa học công nghệ. Điều này ngoài nâng cao năng suất lao động thì còn giúp nâng cao công tác an toàn lao động cho chính người lao động. Việc ứng dụng công nghệ nhiều khi còn xuất phát từ chính thực tiễn trong quá trình lao động của các đơn vị, của chính sáng kiến của công nhân lao động. Tổng công ty trong điều kiện có thể hoàn toàn có thể trang bị ứng dụng khoa học công nghệ phù hợp”, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Bùi Văn Kiên nói thêm.

Đại diện người lao động tại Truyền tải điện Ninh Thuận và Khánh Hòa nêu kiến nghị tại tọa đàm

Lãnh đạo EVNNPT, Công đoàn EVNNPT, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng người lao động đơn vị Truyền tải điện Ninh Thuận và Truyền tải điện Khánh Hòa

Tại buổi tọa đàm, các đề xuất, kiến nghị của người lao động đều được lãnh đạo EVNNPT, Công đoàn EVNNPT giải đáp. Cũng trong chương trình EVNNPT và Công đoàn EVNNPT đã tổ chức chương trình cảm ơn người lao động, trong đó tặng những phần quà thiết thực đối với người lao động.

Xuân Tiến

tin nổi bật

iPhone 11 giảm giá mạnh, ngang ngửa Android tầm trung

iPhone 11 giảm giá về ngang tầm điện thoại Android trung cấp khiến các sản phẩm này bị ảnh hưởng mạnh về mặt doanh số.

Hoàn thành giai đoạn 1 trạm lọc nước không người trực ở nhà máy thủy điện Đa Nhim

Ngày 22/6/2022, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã hoàn thành giai đoạn 1 - Đề án vận hành không người trực trạm lọc nước Nhà máy Thủy điện Đa Nhim.

Điều hòa cũ: Bí quyết chọn mua chạy ròng rã không hỏng

Do đã qua sử dụng nên có giá rẻ, nhiều người tiêu dùng vẫn đắn đo về chất lượng điều hòa cũ đang bán trôi nổi trên thị trường. Tuy nhiên, nếu biết cách mua, bạn có thể chọn được những chiếc điều hòa cũ ưng ý.

PTC1 đảm bảo lưới điện ổn định, an toàn mùa nắng nóng

Ông Phạm Quang Hòa - Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1 - đơn vị quản lý vận hành lưới điện truyền tải từ Hà Tĩnh trở ra) cho biết PTC1 đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh truyền tải điện khi miền Bắc nắng nóng căng thẳng.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề săn trứng kiến ở Bắc Giang

Trứng kiến đã trở thành một đặc sản của rừng núi. Người làm nghề săn trứng kiến có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Rau củ tăng giá gấp đôi, tiểu thương chợ đầu mối cũng đau đầu vì “bão giá”

Các loại rau, củ, quả đồng loạt tăng giá khiến sức mua giảm mạnh. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển, thuê mặt bằng cũng tăng, khiến các tiểu thương ngay tại chợ đầu mối Tân An cũng đau đầu trong cơn “bão giá”...

Xếp xó ô tô vì không đủ tiền 'nuôi' giữa thời xăng đắt kỷ lục

Giá xăng cao kỷ lục với 32.870 đồng/lít, trong khi thu nhập chỉ khoảng 10 triệu đồng, chị Phương Anh (Hà Nội) buộc phải bỏ ô tô, đi xe máy để tiết giảm chi tiêu.

Mua mì gạo Hàn Quốc, nhận quà hấp dẫn

Mong muốn mang sản phẩm mì gạo và rong biển Hàn Quốc tới đông đảo người tiêu dùng, Amour Food tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm trực tiếp (sampling) tại 6 siêu thị tại miền Bắc với chương trình quay thưởng may mắn.

Đang chiếm top 1 thế giới, thế mạnh Việt Nam đột ngột xin giảm thành tích

Không chỉ nhập siêu, ngành điều còn xin hạ chỉ tiêu xuất khẩu xuống còn 3,2 tỷ USD, tức giảm 600 triệu USD so với kế hoạch đề ra hồi đầu năm.

Bắt cua đồng mùa nắng nóng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nắng nóng đỉnh điểm, cua đồng không chịu nổi nắng nóng cũng là lúc những người săn cua đội nắng để mưu sinh. Giá cua cao giúp tăng thêm nguồn nhu nhập cho người dân.

Kỷ lục đón hơn 100 ngàn khách/ngày, sân bay Nội Bài quá tải

Khách đi máy bay chủ yếu là khách nội địa. Sản lượng hành khách tại sân bay Nội Bài liên tục lập đỉnh mới mỗi ngày, hiện đã vượt 100.000 lượt khách.

Thịt lợn, gà đồng loạt tăng giá, hải sản đắt “cắt cổ” theo giá xăng dầu

Giá hải sản tăng tới 200%; thịt lợn, gà tăng vọt sau nhiều tháng rớt xuống đáy... phản ánh rõ những tác động từ sự leo thang của giá xăng, dầu.

Đặc sản Quảng Ninh được ví như cua hoàng đế nhưng bán với giá siêu rẻ

Là loại cua chỉ ăn được chân và càng cùng lớp gạch béo ngậy, loại cua này được ví như cua hoàng đế nhưng lại có giá “siêu rẻ”, chỉ từ 120.000 – 150.000 đồng/kg, thậm chí có nơi còn bán theo con với giá 19.000 đồng.

iPhone 11, 12 và iPhone 13 vào đợt giảm "kịch sàn", chiếc rẻ nhất chỉ từ 10 triệu đồng

Cuối tháng 6, các đại lý có một đợt điều chỉnh lớn, giảm giá 3 mẫu iPhone 11,12 và 13 xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.