Mới đây, admin Đỗ Ngọc Huy của cộng đồng Game Offline Việt Nam đã phải đau lòng chia sẻ câu chuyện của mình vì đứa con tinh thần đã rơi vào tay người lạ.

"Tình hình là Fanpage Cộng đồng yêu Game Offline Việt đang bị một người khác chiếm đoạt, remove tất cả các Admin cũ ra khỏi Fanpage. Hôm qua người này đã mạo danh một người quen mình tin tưởng hỏi mình về thông tin mail, mình đã khinh suất cung cấp rồi anh ta lấy thông tin đó để chiếm luôn nick FB cũ của mình, chiếm luôn cả cái Fanpage...

Cả ngày hôm nay thực chỉ ngồi gõ tin nhắn đến chính cái Fanpage mình tâm huyết để cầu xin người ăn cướp nó cho mình cơ hội được chuộc lại..."

Từng đoạn chát "năn nỉ" hacker cho mua lại page cũng được admin chụp lại, tuy vậy chẳng hề có hồi âm.

Fanpage này là sản phẩm tâm huyết của rất nhiều người, vì vậy mất đi nó cũng không khác nào tự mất một phần thân thể. Từ những ngày cộng đồng Game Offline mới thành lập, từng thành viên đã phải tự like, tự comment, chia sẻ với các game thủ khác những mong lượng like ít ỏi tăng lên.

Chính vì vậy, admin đã đề nghị mua lại fanpage dù biết đây vốn là tài sản của mình. Thế nhưng dường như những dòng tin nhắn kia dần trở nên vô vọng.

Đỗ Ngọc Huy cũng chia sẻ thêm rằng anh sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng nếu như hai bên không thể thương lượng.

Được biết, trước đây, đã có không ít trường hợp lừa đảo Facebook để chiếm đoạt tài sản đã bị các cơ quan chức năng vào cuộc tiến hành điều tra và bị truy tố trước pháp luật.


Căn cứ Điều 226b Bộ luật hình sự có quy định tội danh:

" 1. Người nào sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện một trong những hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm"

a) Sử dụng thông tin về tài khoản, thẻ ngân hàng của cơ quan, tổ chức, cá nhân để chiếm đoạt hoặc làm giả thẻ ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản của chủ thẻ hoặc thanh toán hàng hóa, dịch vụ;

b) Truy cập bất hợp pháp vào tài khoản của cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm chiếm đoạt tài sản;

c) Lừa đảo trong thương mại điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn tín dụng, mua bán và thanh toán cổ phiếu qua mạng nhằm chiếm đoạt tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân;

d) Hành vi khác nhằm chiếm đoạt tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Theo GameN