Huyền thoại bóng đá Brazil, Pele qua đời ở tuổi 82 hôm 29/12/2022 sau thời gian nằm viện chiến đấu với bệnh tật, tuổi già.

Chủ tịch FIFA muốn các quốc gia đều đặt một SVĐ theo tên Pele

Linh cữu của ông hiện được đặt ở sân Urbano Caldeira tại Vila Belmiro, CLB Santos, nơi Pele trải qua phần lớn trong sự nghiệp, để người hâm mộ đến bày tỏ lòng thành kính với huyền thoại bóng đá vĩ đại trước khi ông được đưa đi chôn cất.

Có mặt trong đám tang của Vua bóng đá Pele, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA), Infantino cho rằng, tất cả các quốc gia trên thế giới nên đặt tên một SVĐ theo tên Pele.

Chúng tôi sẽ đề nghị mọi quốc gia trên thế giới đặt tên cho một trong các SVĐ bóng đá của họ, theo tên Pele”.

Người đứng đầu FIFA cho rằng, khi khắp nơi đều làm như vậy thì đảm bảo “trẻ em đều biết tầm quan trọng của Pele” đối với bóng đá và thế giới.

Tuy nhiên, cũng còn phải xem liệu ý tưởng của ông Infantino có được ủng hộ hay không. Ở Rio de Janeiro, kế hoạch đổi tên sân Maracana thành Edson Arantes do Nascimento – Rei Pele, đã bị hủy bỏ 2 năm trước.

Thống đốc bang đã phủ quyết đề nghị và giờ nó được đặt tên là Estadio Jornalista Mario Filho.

Vua bóng đá Pele là người duy nhất giành được 3 cúp vàng thế giới, ghi hơn 1.000 bàn thắng trong sự nghiệp, được vinh danh là Cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ 20.