Cuối cùng  Filip Nguyễn cũng chính thức trở thành người của CAHN FC và ra sân kể từ giai đoạn 2 mùa giải 2023.

Việc có được chữ ký của thủ thành có bố là người Việt Nam không đơn giản với CAHN, bởi hiện tại Filip Nguyễn vẫn đang khá có giá ở giải vô địch CH Czech, cũng như từng có cơ hội khoác áo ĐTQG châu Âu này.

Filip Nguyễn gia nhập 'dải ngân hà' CAHN. Ảnh: CAHN

Nhưng với tham vọng, tiềm lực tài chính hùng mạnh… CAHN cũng mang được Filip Nguyễn về sân Hàng Đẫy phục vụ cho mục tiêu vô địch V-League, đồng thời hướng đến sân chơi AFC Champions League mùa tới.

Chi tiết cụ thể bản hợp đồng giữa Filip Nguyễn và CAHN không được tiết lộ, nhưng chắc chắn được coi “khủng” nhất V-League mùa này từ mức lương, lót tay bởi danh tiếng, tài năng của thủ thành mang 2 dòng máu CH Czech và Việt Nam.

Cú hích cho V-League, tuyển Việt Nam

Sau giai đoạn hoàng kim, vài mùa giải gần đây V-League không còn là điểm đến hay đủ sức hút với các cầu thủ ngoại chất lượng như trước. Hiếm hoi lắm mới có những cái tên đẳng cấp như Hendrio, Rimario…

Chính bởi thế, khi CAHN mang về sân Hàng Đẫy một thủ thành tên tuổi như Filip Nguyễn lẫn hàng loạt thương vụ đình đám khác bỗng giúp V-League có thêm sinh khí, sự hứng khởi.

có thể là cú hích cho V-League lẫn tuyển Việt Nam. Ảnh: SN

Nói rõ hơn, V-League cần những ngôi sao, ngoại binh ở một đẳng cấp khác biệt tới chơi bóng nhằm kéo người hâm mộ tới sân và giúp nâng tầm giải đấu.

Filip Nguyễn có thành công và giúp CAHN hoàn thành tham vọng hay không thì chưa bàn, nhưng chắc chắn sự xuất hiện của thủ thành này giúp V-League được biết đến nhiều hơn. Từ đây có thể mở màn cho những sự trở về khác của lực lượng cầu thủ Việt kiều hay ngoại binh chất lượng hơn.

Tất nhiên, trong bối cảnh mà không phải đội bóng nào tại V-League cũng giàu tiềm lực, chịu chi như CAHN chẳng dễ mang về nhiều Filip Nguyễn. Nhưng ít nhất sự xuất hiện của thủ thành mang 2 dòng máu CH Czech – Việt Nam cũng giúp giải đấu cao nhất nước nhà khởi sắc hơn sau nhiều năm trầm lắng.

Bên cạnh đó, HLV Troussier cũng có cơ hội hưởng lợi từ quyết định trở về quê cha chơi bóng của Filip Nguyễn. Bởi đơn giản, quyết định của Filip Nguyễn mở đường cho những cầu thủ có dòng máu Việt Nam ở nước ngoài biết nhiều hơn tới V-League, ĐTQG từ đó thêm lựa chọn nhân sự hướng đến các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.