Tuần thi đấu đầu tiên của hạng Master thuộc FirstBlood Divine League (FDL) - giải đấu online trị giá 150 triệu đồng nhằm tập dợt cho Phase 3 của mùa giải PlayerUnknown's Battlegrounds esports 2019 - đã kết thúc vào tối qua (28/7) khi chứng kiến sự áp đảo của Sky Gaming Daklak (SGD).

Thành tích thi đấu của 16 teams tham dự hạng Master thuộc FDL sau 20 rounds đầu tiên

Với sự tỏa sáng của hai chủ lực "Sapauu" - pro player có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự PUBG Nations Cup 2019 sau đây 10 ngày - cùng "LongK", SGD đã đoạt lấy top 1 của round đấu khai mạc. SGD duy trì phong độ ổn định ở Ngày 1 khi có thêm một lần top 2 và top 3 để sớm tạo ra khoảng cách an toàn với 15 teams bám đuổi - với 63 điểm cùng 39 kills.

Kể từ đó, SGD không bao giờ đánh mất vị trí dẫn đầu FDL bất chấp việc họ chỉ đoạt thêm một lần #1 nữa ở Round 11.

CERBERUS Esports cũng đang có một giải đấu thành công, ít nhất là đến thời điểm hiện tại, nhờ màn thể hiện không thể chê vào đâu được của "Taikonn" - tài năng trẻ đang dẫn đầu BXH thành tích cá nhân với 43 kills, nhỉnh hơn 8 kills so với player đang bám đuổi phía sau, LongK.

Taikonn đang là cái tên sáng giá nhất tại FDL

Chỉ thực sự bứt phá trong những rounds đấu cuối cùng của Tuần 1, CES cũng kịp "đút túi" hai lần top 1 ở hai Round 15 & 16 để "phả hơi nóng" vào gáy SGD trên BXH tổng.

Trái ngược với SGD và CES là trường hợp của Divine Esports, team PUBG giàu thành tích bậc nhất Việt Nam, đang buộc phải hài lòng ở thứ hạng 14/16. Thành tích tốt nhất của Divine sau 20 rounds đấu đã qua tại FDL chỉ là hạng ba ở Round 17 - dù họ là một trong số những khách mời của giải đấu.

Xét về màn trình diễn cá nhân, Divine cũng không có bất cứ thành viên nào nằm trong top 8 players sở hữu số kill nhiều nhất FDL.

Nubboiz, team có tiếng trong cộng đồng đã đánh dấu sự quay trở lại tại FDL sau gần một năm vắng bóng. Sử dụng một đội hình hoàn toàn mới với nòng cốt là "ZDeftsu" và "Kenti", các tân binh trẻ tuổi gồm "Fap" cùng "Tab" cũng đang ít nhiều thể hiện được bản thân.

Đó là lý do dù không có được khởi đầu quá ấn tượng tại FDL, NB vẫn là team sở hữu nhiều top 1 nhất trong tuần thi đấu đầu tiên - ba lần và hiện đang đứng ở vị trí thứ năm trên BXH.

Các teams sẽ có ít ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị cho Tuần 2 FDL, diến biến từ 18g00 các ngày 01-04/8.


Xem sớm hơn 5 phút và nhận ngay code steam tại: https://nonolive.com/divinetv

Xem trực tiếp delay 10 phút tại: https://www.youtube.com/divinetvn

2016