Jake Throop a.k.a ChocoTaco, streamer nổi tiếng của cộng đồng PlayerUnknown’s Battlegrounds, đã khám phá ra một lỗi không tưởng.

Theo đó, trong quá trình trải nghiệm phiên bản mới toanh của Erangel trên Test Server, ChocoTaco đã ghi được một kill hoàn toàn nằm ngoài dự tính.

Sau khi bắn một viên Kar98K, ChocoTaco đã ngay lập tức đổi sang AKM để bắn nổ xe máy. Theo thói quen, streamer này nhanh tay hoán đổi sang Kar98KK nhưng nhận ra anh không thể kiểm soát được nó.

Ban đầu, ChocoTaco nghĩ rằng đây có thể là một bug khiến anh không thể ngắm bắn nhanh Kar98K sau khi thực hiện thao tác đổi súng. Tuy nhiên, nó không hề đơn giản như vậy.

ChocoTaco buộc phải hướng tâm ngắm xuống (bằng tổ hợp phím ASD) mới nhả được đạn buộc Twitch streamer lừng danh này phải thốt lên, “Hmmm, hãy sửa nó đi nhé (PUBG Corp).

Cũng chính lúc đó, “phép màu” đã xảy ra. Khi đang nhìn về hướng Prison trong một dãy nhà kế bên khu Shelter, ChocoTaco quyết định thử nghiệm bug thêm một lần nữa. Một viên Kar98K ngẫu nhiên sau đó đã giúp anh chàng này hạ được đối thủ ở khoảng cách 401m!

Đó là một phát súng đáng kinh ngạc, nó khiến ChocoTaco phải bật cười và hét lên, “Cái gì cơ?!”.

Một người xem livestream đã nhanh chóng kiểm tra lại đoạn replay để xem chính xác điều gì đã xảy ra. Thông qua đó, chúng ta biết được ChocoTaco bất ngờ hạ gục một người chơi vốn đã bị knockout từ trước ở khoảng cách không tưởng nhờ một pha ngắm bắn không có chủ ý.

Ở trận đấu sau, ai đó đã đặt câu hỏi cho ChocoTaco rằng, liệu anh có report người chơi tiêu diệt anh bằng cách đó không. Streamer đáp: “Vâng, có lẽ là như vậy.

Rõ ràng không chỉ có ChocoTaco mới đặt ra nghi vấn về tính minh bạch trong những tình huống “ảo diệu” như vậy. Và đây được coi là một phản hồi có giá trị để PUBG Corp nhanh chóng hoàn thiện bản Update 4.1 trước khi tính tới chuyện khai mạc Season 4 trên Live Server của PUBG trong thời gian tới.

ABC (Theo Dexerto)