Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết đợt thu hồi bao gồm một số mẫu xe Ford Explorer, Lincoln Aviator và Lincoln Corsair đời 2020-2023 được trang bị camera 360 độ. Trong tổng số 462.000 xe được thông báo triệu hồi diện rộng trên toàn cầu, thị trường Mỹ đã chiếm 382.000 xe.

Ford đã ghi nhận được 17 vụ tai nạn nhỏ liên quan đến vấn đề này và hơn 2.100 báo cáo về bảo hành nhưng chưa ghi nhận sự cố dẫn đến thương vong. Thông báo triệu hồi lần này là chiến dịch mở rộng và thay thế cho đợt triệu hồi 228.000 xe vào năm 2021.

Lỗi hiển thị màn hình xanh của camera lùi trên xe Ford Explorer thế hệ mới

Các đại lý sẽ cập nhật phần mềm mô-đun xử lý hình ảnh và các xe đã được cập nhật trước đó trong đợt triệu hồi cũ cũng sẽ phải mang tới các đại lý để cập nhật bản mới thêm một lần.

Hãng Ford cho biết vào cuối năm 2021 và 2022, Cục quản lý An toàn giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã liên hệ với họ về các báo cáo về hình ảnh màu xanh lam của camera lùi sau khi hoàn thành đợt thu hồi vào năm 2021, điều này đã khiến công ty tiếp tục phải điều tra.

Trước đó, vào tháng 8/2021, NHTSA đã từng mở một cuộc điều tra sau khi Ford thu hồi 620.246 xe vào năm 2020 vì một sự cố camera sau khác. Cuộc điều tra đang tiến hành xem xét liệu Ford có triệu hồi xe kịp thời hay không và liệu họ có thu hồi đủ xe hay không?

Trong những năm gần đây, Ford đã phải liên tục ban hành các đợt thu hồi khác liên quan đến camera phía sau, bao gồm cả việc thu hồi 47.000 xe Bronco 2021-2022 của thị trường Mỹ vì hình ảnh camera lùi vẫn hiển thị ngay cả khi quá trình thực hiện lùi xe đã kết thúc, điều này có thể khiến người lái mất tập trung.

Tại Việt Nam, Ford Explorer 2022 thế hệ mới đã được phân phối vào đầu năm ngoái và cũng đã bán đến tay khách hàng. Do đó, các khách hàng đang sở hữu mẫu xe này nếu phát hiện thấy hiện tượng trên cũng nên sớm thông báo tới các đại lý để được khắc phục kịp thời.

Ngô Minh (theo Autonews)

Bạn có bình luận thế nào về việc triệu hồi xe? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!