G_man là ai?

Anh là một Bình luận viên game có một không hai tại Việt Nam!

Nếu bạn là một fan trung thành của game AoE, và cũng là người luôn theo dõi các trận thi đấu qua các kênh quay phát trên hệ thống site game AoE như GameTV, giaitriviet,.. thì chắc hẳn phải biết tới bình luận viên G_man. Nhắc đến G_man, người ta liên tưởng đến Chim Sẻ Đi Nắng - thần đồng AoE Việt. Còn khi nhắc tới Chim Sẻ, người ta lại nói đến G_man và những đóng góp của cả 2 cho nền AoE Việt Nam từ năm 2011 cho đến nay.

Cặp đôi làm mưa - làm gió trong cộng đồng AoE Việt Nam

Những người bạn hay nói rằng: G_man vừa là BLV, vừa là HLV vừa là anh trai của Chim Sẻ Đi Nắng. Anh đã đưa Chim Sẻ từ một cậu bé còn non nớt, nhưng có thừa tài năng, trở thành một thần đồng cứng cáp, đánh đâu - thắng đó. Có lẽ những ngôn từ 'mĩ miều' của tôi khó có thể nói hết được những công lao của G_man đối với nền AoE Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, chỉ có thể nói rằng, anh ấy luôn sống và thả hồn mình vào những "mũi tên - nhát chém" trong game. 

VTC 2 phỏng vấn G_man

G_man chia sẻ về giải đấu Bé Yêu 2015

Nếu bạn chưa biết đến giải đấu thường niên Bé Yêu thì, đây là sự kiện để cộng đồng game thủ tưởng nhớ người anh cả của làng AoE Việt Nam - Bé Yêu. Bé Yêu hay còn có tên thật là Đức Vượng, sinh năm 1985. Anh Vượng là em trai của anh Thịnh - Giám đốc GameTV (kênh tin tức về AoE tại Việt Nam).

Game thủ Bé Yêu

Bé yêu là người đặt nền móng cho website GameTV ra đời và là người có công đầu trong việc truyền hình trực tiếp các trận AoE qua Sopcast. Chính điều này đã giúp gây dựng lại nền Đế Chế đã bị lãng quên ở Việt Nam. Lúc còn sống, Bé yêu là một con người được hấu hết các cao thủ trong làng AoE việt nể trọng. Không phải bởi anh là 1 người chơi AoE giỏi, nà bởi đức tính sống của anh. Tuy nhiên, Bé yêu cũng là 1 hàng cao thủ trong thể loại thành chòi thời bấy giờ. Khi nhắc đến Bé yêu, người ta thường nhắc đến 1 chàng trai nhỏ nhắn nhưng hết sức tài giỏi, vì anh đã từng là thành viên trong nhóm Hacker "Beyeu Group" nổi danh thời bấy giờ.

Đáng tiếc thay, sau một ngày quay phát giao lưu AoE khá muộn, anh trở về nhà và đã bị cảm lạnh. Anh ra đi từ đó để lại muôn vàn sự tiếc nuối cho người thân và cộng đồng AoE Việt khi tuổi đời còn quá trẻ. Và từ đó, giải đấu Bé Yêu đã ra đời như một trong những sự kiện tưởng nhớ về người 'anh cả' của làng AoE Việt Nam.

Cùng góp phần xây dựng GameTV được như ngày hôm nay là BLV G_man. Không kìm được lòng mình trước khi AoE Bé Yêu Cup 2015 được diễn ra, anh đã có đôi lời tâm sự với toàn bộ những người yêu mến anh nói riêng và yêu mến AoE nói chung:

"Thấm thoát cũng gần 4 năm rồi, kể từ cái ngày hè nóng bức năm 2011 tập tọe, ấp úng ... cầm cái mic và hứng biết bao gạch đá ... Thế mà giờ cũng đến lúc phải về quê để lo cho bản thân và gia đình. 

Thứ 7 - 18/04/2015- Bé Yêu Cup 2015 sẽ là kỉ niệm và trải nghiệm tuyệt vời khi được sánh bước cùng các BLV hàng đầu AOE Việt: Linh Mèo, TTT, TTH ... để cùng góp sức tạo ra một ngày hội thực sự của AOE Việt nhớ về Bé Yêu, người anh và cũng là một huyền thoại sẽ sống mãi trong lòng những người hâm mộ AOE Việt Nam.

Kỉ niệm của Lenovo 2011 lại ùa về, cảm giác cháy bùng tại hội trường khi một thanh niên trẻ hết mình với đam mê, và hôm nay tôi lại chuẩn bị cái áo sơ mi, quần âu, lên xe và đi, đi về nơi mà tôi muốn cống hiến cho cái lần cuối cùng ấy để rồi ngày mai mọi người có thể quên tôi, để rồi ngày mai nếu ai có còn nhớ tới tôi nó cũng chỉ là trong hoài niệm. Với nhiều người bạn thì tôi nên dừng lại, tập trung cho gia đình và bản thân nhưng cũng có nhiều người muốn tôi tiếp tục cống hiến vì họ coi tôi là thói quen không thể thiếu trong 4 năm qua rồi. Nhưng hãy đừng vội nói tới những gì sau ngày thứ 7 này, hãy cháy hết mình cùng Bé Yêu 2015 để rồi nhớ về nhau bằng những kỉ niệm đẹp nhất. 

Hẹn gặp các bạn vào thứ 7 tuần này tại Hội trường NVH Thanh Xuân Hà Nội. 

Thân ái chào quyết thắng - G_man."

Chắc hẳn giờ đây các bạn có thể mường tượng được toàn bộ tâm huyết xây dựng nền AoE Việt của tập thể những con người đang làm việc tại GameTV, đặc biệt là giải đấu thường niên Bé Yêu rất "có tầm và có nghĩa". Đó như một lời khẳng định rằng, AoE sẽ mãi ở trường tồn theo thời gian khi còn những con người tâm huyết và họ sẽ luôn được nhớ tới cho dù đang ở bất kỳ thế giới nào.

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Minh Vũ