G-Star 2016, hội chợ ngành công nghiệp game quốc tế lớn nhất Hàn Quốc, đã chính thức khai mạc từ ngày 17 tháng 11 và sẽ kéo dài cho đến hết tuần này. Dựa theo những thông tin công bố chính thức của ủy ban tổ chức, sự kiện năm nay có quy mô lớn nhất trong lịch sử, đặt mục tiêu hàng đầu là thể hiện sự đa dạng của nội giải trí bao gồm game mới, công nghệ và cả những giải đấu chuyên nghiệp tầm cỡ.

Được biết, G-Star 2016 có tất cả 2,719 gian hàng lớn nhỏ (tăng 3,1% so với con số 2,646 trong năm ngoái) ở cả khu vực B2B và B2C, và có tổng cộng 653 công ty game đến từ 35 quốc gia/lãnh thổ đến tham dự hội chợ. Tương tự như ở năm ngoái, các game online PC truyền thống đã suy giảm đáng kể, nhường chỗ cho sự bùng nổ của game mobile, cộng thêm xu hướng đang lan rộng của công nghệ thực tế ảo VR của game console, đã giúp quy mô sự kiện được mở rộng.

 

Tại G-Star năm nay, chúng tôi đã tập trung tăng cường số lượng nhà triển lãm và cải thiện công tác quản lý sự kiện để giúp các công ty game và khách đại chúng có thể chia sẻ nội dung đa dạng,” đại diện ủy ban tổ chức cho hay. Hơn nữa, sự kiện năm còn được phát sóng trực tiếp toàn cầu thông qua nền tảng dịch vụ stream video, Twitch. “Hợp tác với Twitch, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cơ hội quảng bá ra nước ngoài cho những công ty game tham gia G-Star 2016,” Chủ tịch Ủy ban Tổ chức G-Star Choi Kwan-ho nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các phương thức mới để giới thiệu game và xu hướng cho các fan hâm mộ ở trong lẫn ngoài Hàn Quốc.”

Nexon, công ty game lớn nhất hàn Quốc, đã sắp đặt 400 gian hàng, tăng cường hẳn 100 so với năm ngoái để tiếp tục khẳng định vị trí độc tôn, là người lãnh đạo của cả ngành. Mặc dù các game online PC mới của hãng bao gồm tựa sản phẩm rất được mong đợi là “Sudden Attack 2” đã thể hiện kém hơn dự kiện, Nexon vẫn mang tới 35 game mới để triển lãm, trong đó có 19 sản phẩm là cho phép mọi người chơi thử nghiệm ở ngay hội trường.

 

Netmarble Games, công ty game mobile hàng đầu Hàn Quốc, đã tham dự G-Star 2016 với tư cách là một trong những nhà tài trợ chính. Họ cũng mang tới sự kiện những sản phẩm hot nhất của mình như “Everyone’s Marble” và “Seven Knights”, đồng thời hé lộ thêm 3 game mobile mới bao gồm “Lineage II: Revolution”, một trong những cái tên đang được fan hâm mộ tìm kiếm nhiều nhất.

Một trong những điểm đổi mới nổi bật sẽ nhận thấy ở hội chợ năm nay chính là công nghệ thực tế ảo VR. SIEK, đối tác tại Hàn Quốc của một trong những nhà cung cấp game console lớn nhất thế giới, đã thực hiện một chương trình triển lãm đặc biệt cho hệ thống PS VR và cả PlayStation 4 Pro, qua đó giúp Sony gia tăng sự ảnh hưởng tại quốc gia Châu Á láng giềng. Ngoài SIEK, HTC của Đài Loan và công ty công nghệ đồ họa hàng đầu thế giới là Nvidia cũng phô diễn công nghệ VR tân tiến nhất của họ.

 

Đối với các fan eSports, Riot Games đã tổ chức giải đấu “2016 League of Legends KeSPA Cup” trong quãng thời gian diễn ra hội chợ. NCSoft mặc dù không dựng quầy hàng tham gia, nhưng họ cũng đã tổ chức vòng chung kết “Blade & Soul 2016 World Championship” vào ngày 18 tháng 11 vừa qua.

Cuối cùng là sự hiện diện của các công ty game Trung Quốc tại G-Star ngày một nhiều hơn, và những sản phẩm của họ đang ngày một thu hút nhiều sự chú ý của game thủ Hàn Quốc. Qua đó cho thấy rằng, chất lương game Trung Quốc ngày nay đã chẳng hề kém cạnh game Hàn Quốc.

 

Theo Trí Thức Trẻ