Gái công sở tiêu hoang: Nhẵn túi vẫn thuê dọn nhà, nhổ lông gà

 Trong khi các nhân viên công sở đang ra rả kêu tết nghèo vì lương giảm, thưởng cắt. Thế nhưng nhiều chị em dù nhẵn túi vẫn sang chảnh không chịu nhổ lông già, lau dọn nhà... tất cả đều đi thuê. Có khi tốn cả mấy triệu đồng. .

 Trong khi các nhân viên công sở đang ra rả kêu tết nghèo vì lương giảm, thưởng cắt. Thế nhưng nhiều chị em dù nhẵn túi vẫn sang chảnh không chịu nhổ lông già, lau dọn nhà... tất cả đều đi thuê. Có khi tốn cả mấy triệu đồng. Và đây là cơ hội cho nhiều chị em làm những nghề  “kém sang” bội thu dịp tết.

Nghề nhổ lông gia cầm

Gà là món ăn không thể thiếu được ngày Tết. Cúng ông Táo, cúng Tất niên, cúng giao thừa, lễ hóa vàng,… đều phải có gà luộc. Chưa kể nhiều nhà còn làm các món gà kho đông, gà rang,… ăn dần ngày Tết. Bởi vậy, nhu cầu mua gà ngày Tết luôn rất cao.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không muốn mang gia cầm về nhà làm mà toàn thuê luôn ở ngoài chợ với giá khoảng 20.000 đồng cho một con gà được làm sạch sẽ. Hầu như hàng bán gia cầm nào ở chợ cũng có kèm thêm dịch vụ này. Một tiểu thương ở chợ Dịch Vọng cho biết, chị đã phải gọi thêm người ở quê ra chuyên ngồi làm lông gia cầm trong những ngày Tết này.

Năm ngoái, những ngày cao điểm, hàng gà của chị thu về đến hơn 2 triệu đồng chỉ nhờ dịch vụ làm lông gia cầm. Ngoài gà, ngan khách mua tại cửa hàng, chị còn nhận làm gà, ngan khách tự mang đến, thường là gà, ngan quê họ được biếu.

{keywords}

Thuê giết mổ gà, vịt ở chợ, mất mấy chục ngàn còn hơn bẩn móng tay?

Sở dĩ có thể làm nhiều như vậy là bởi hiện giờ, các hàng gia cầm đều có mua máy móc hỗ trợ. Sau khi cắt tiết, nhúng nước sôi, gia cầm được cho vào máy, chỉ khoảng 5 phút sau là sạch sẽ, làm lòng mề xong là có "hàng" giao cho khách.

Những ngày cuối năm này, nhiều người mua vịt “ăn nốt”, cộng thêm với lễ cúng ông Táo nên các hàng gà, vịt bắt đầu đắt khách và “hái” ra tiền nhờ dịch vụ vặt lông gà, vịt.

Xe ôm cây cảnh

“Cá kiếm” không kém là những người xe ôm chở thuê cây cảnh từ vườn đào ra thành phố. Với tiền công mỗi ngày 300.000 - 500.000 đồng, nhiều người chở quất, đào thuê có thể kiếm được hơn chục triệu đồng để có một cái Tết đủ đầy.

Anh Trần Văn Nghiệp (Hà Nội) đã 3 mùa Tết chở đào thuê cho chủ vườn ở Nhật Tân. Mỗi ngày công, anh kiếm được 300.000 đồng và được chủ nuôi ăn trưa. “Vào những ngày cận Tết, công việc nhiều, chủ có thể trả công gấp đôi ngày thường”, anh Nghiệp nói.

Anh Nghiệp cho biết, khoảng trước Tết Âm lịch một tuần, nhiều khách mua cây nên việc rất nhiều. Ngoài tiền công trả theo ngày, anh còn có thu nhập thêm từ tiền khách “boa” cho. Nhiều chuyến anh được bồi dưỡng 100.000 – 200.000 đồng, thậm chí có chủ cho thêm đến 500.000 đồng.

Anh Nguyễn Bá Đông, làm xe ôm ở chân cầu Thăng Long (Hà Nội) cũng chia sẻ mình kiếm được 700.000 – 1.000.000 đồng/ ngày cho 5, 6 chuyến chở cây cảnh từ vườn hoa Nhật Tảo.

Đánh bóng lư đồng

Nghề đánh bóng lư đồng chỉ xuất hiện vào mỗi dịp Tết, nhưng những người làm nghề này cũng kiếm được một khoản kha khá. Giá của dịch vụ này là khoảng từ 250.000 - 280.000 đồng/ bộ lư đại; bộ trung có giá dao động 150.000 - 180.000 đồng/bộ; còn bộ tiểu (cỡ nhỏ) khoảng 80.000 đồng đến 120.000 đồng/bộ. Nếu khách rỗi, những người làm dịch vụ này sẵn sàng đến tận nhà mang lư, chân đèn đi đánh rồi lại mang đến tận nhà trả.

Ông Minh – một người làm nghề này ở ngã tư Tân Hòa Đông - Phan Anh (Q. Bình Tân, TP.HCM) cho biết, một ngày ông nhận từ 3-4 chiếc lư đồng của khách trong khoảng một tháng gần đây. Mấy ngày nữa cận Tết, nhu cầu khách tăng cao, ông phải thuê thêm thợ mới kịp giao hàng.

Dịch vụ dọn nhà

Dọn nhà đón Tết là một văn hóa được người Việt duy trì hàng ngàn năm nay. Tuy nhiên, hiện giờ, không phải ai cũng có thời gian để dọn dẹp nhà cửa tươm tất khi sát Tết mới được nghỉ làm, lại còn phải tất tả lo chuyện sắm sửa, chuẩn bị Tết một cách gấp rút. Bởi vậy, khá nhiều người tìm đến dịch vụ dọn nhà thuê. Năm nay giá dịch vụ dọn nhà (tính theo giờ làm việc và diện tích nhà) tăng cao hơn so với năm trước, tuy nhiên lượng khách không hề giảm mà còn có chiều hướng tăng mạnh.

{keywords}

Dịch vụ dọn nhà tăng giá nhưng khách vẫn đông.

Anh Trần Nguyên Nam, Giám đốc một trung tâm Môi giới giúp việc gia đình, cho biết, từ ngày 22 tháng Chạp trở đi thì giá dịch vụ vệ sinh theo phòng tại công ty anh dao động từ 1 triệu đồng đến 1.200.000 đồng/40m2. Mức giá này đã tăng so với năm ngoái từ 300.000- 500.000 đồng/40m2. Ngoài ra, công ty còn cung cấp một số dịch vụ lẻ như làm sạch, đánh bóng sàn, quét bụi, mạng nhện… từ 15.000 - 25.000 đồng/m2, lau kính từ 8.000 - 18.000 đồng/m2, vệ sinh máy lạnh giá 70.000 đồng/máy.

Tết cũng là thời điểm mà những người làm dịch vụ dọn nhà theo giờ “cá kiếm”. Với giá dao động từ 300.000 – 500.000 đồng một nhà, mỗi ngày làm từ 2 – 3 nhà, những người giúp việc theo giờ có thể kiếm hơn chục triệu nếu chịu khó “chạy show” Tết này.

(Theo TriThuc)


tin nổi bật

Lấy lại niềm tin cho thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp

Cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp cùng cho rằng cần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán và trái phiếu, bởi những vụ việc FLC, Tân Hoàng Minh, An Đông chỉ là những con sâu chứ không phải bức tranh của toàn bộ thị trường.

Được hỗ trợ tài chính, công nhân yên tâm đón Tết

Tết này, công nhân và người lao động có cơ hội tiếp cận vay vốn với lãi suất hấp dẫn, thủ tục đơn giản từ HD Saison và HDBank.

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB

Ngày 17/11, tổ chức xếp hạng quốc tế Fitch Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022, nâng bậc tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (long-term IDR) của MB Bank từ mức B+ lên BB-, triển vọng tích cực.

Kho vàng lớn nhất thế giới chứa 6.000 tấn được bảo vệ như thế nào?

Được đặt dưới tầng hầm sâu 25m của tòa trụ sở chính tại Manhattan, cách duy nhất để vào kho vàng khổng lồ hơn 6.000 tấn là thông qua một hành lang thép - bê tông dài 3m và được mệnh danh là không loại bom mìn nào có thể phá nổi.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Hậu sự cố Đỗ Thành Nhân, thêm một doanh nghiệp liên quan khất nợ trái phiếu

Hai doanh nghiệp liên quan ông Đỗ Thành Nhân hiện không đủ khả năng thanh toán lãi trái phiếu đúng định kỳ.

Bộ Công Thương lý giải việc 'treo' quyết định tước giấy phép 5 đầu mối xăng dầu

Bộ Công Thương vừa có văn bản phản hồi Tổng cục Hải quan liên quan đến việc thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ Công Thương trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Nhiệt điện Bà Rịa ứng dụng phần mềm PMIS vào quản lý kỹ thuật

Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã áp dụng linh hoạt PMIS vào vận hành, khai thác được đa số các phân hệ trên phần mềm giúp công ty quản lý kỹ thuật sản xuất điện hiệu quả, khoa học.

Gói bảo hiểm cháy nổ 46 tỷ đồng - cam kết an toàn cho người dùng của Pisen

Luôn hoàn thiện, phát triển sản phẩm với triết lý “an toàn - bền bỉ”, Pisen vẫn muốn đảm bảo an tâm cho khách hàng với gói bảo hiểm lên tới 46 tỷ đồng.

Cho nhân viên nghỉ việc để không phải thưởng Tết, doanh nghiệp sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu không có lý do chính đáng mà đuổi việc nhân viên nhằm né thưởng, ngoài việc bị phạt, doanh nghiệp sẽ phải bồi thường cho người lao động.

Kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%

Những yếu tố như chính sách Zero Covid của Trung Quốc, chiến tranh Nga - Ukraine hay khủng hoảng bất động sản có thể tác động tới kinh tế TP.HCM năm 2023. Nhưng với kịch bản bất lợi, dự báo 'đầu tàu' TP.HCM vẫn tăng trưởng trên 7%.

Đồng Won trở thành đồng tiền tăng mạnh nhất châu Á

Bloomberg dự báo đồng Won Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng giá lên mức cao hơn sau khi thoát khỏi mức đáy của 13 năm và trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất ở khu vực châu Á.

Hé lộ manh mối về ông lớn vừa gom 300 tấn vàng

Theo WGC, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua 400 tấn vàng. Trong đó, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Ấn Độ lần lượt báo cáo với tổng 90 tấn vàng. Vậy khoảng 300 tấn vàng còn lại do ai mua?

Thu ngân sách 2022 khởi sắc, nhưng rủi ro đợi chờ năm tới

Tuy thu ngân sách năm 2022 về đích trước thời hạn, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy con số thu của năm 2023 sẽ khó khăn. Vì thế, mục tiêu thu ngân sách năm 2023 cũng được đặt ra thận trọng.

Giá vàng hôm nay 23/11: Áp lực căng thẳng, giá vàng sụt giảm

Giá vàng hôm nay 23/11 trên thị trường thế giới chịu áp lực giảm khi đồng USD nhích lên trong bối cảnh Trung Quốc thắt chặt các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 tại Bắc Kinh.