Cảm biến vân tay dưới màn hình là tính năng đã được chờ đợi từ lâu. Tuy vậy phải đến Galaxy S10, tính năng này mới gần như chắc chắn sẽ xuất hiện.

Kể từ Galaxy S8, cảm biến vân tay được tích hợp đằng sau các mẫu điện thoại cao cấp của Samsung. Điều này đã gây ra sự bất tiện lớn đối với người dùng. Do đó, tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình là điều mà nhiều người cảm thấy mong chờ nhất.

Thông tin thời gian qua cho thấy, công nghệ này sẽ được tích hợp trên những chiếc Galaxy S10 của năm sau. Mới đây, nguồn tin phát đi từ Hàn Quốc còn cho biết cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ xuất hiện trên cả 3 mẫu S10 của năm tới.

{keywords}
Một bản vẽ chiếc Samsung Galaxy S10.

Tuy vậy, vẫn có những khác biệt nhất định giữa 3 mẫu máy này. Theo đó, 2 phiên bản cao cấp của S10 sử dụng công nghệ siêu âm. Với phiên bản cấu hình cơ bản, máy được tích hợp cảm biến sử dụng công nghệ quang học.

Cảm biến siêu âm nhanh và chính xác hơn, tuy nhiên chi phí sản xuất cũng lớn hơn nhiều so với cảm biến quang học. Theo Phonearena, giá của một bộ cảm biến quang học chỉ rẻ bằng 1/3 so với cảm biến siêu âm. Cảm biến này có khả năng chụp ảnh vân tay người dùng dưới dạng 2D, sau đó tiến hành đối chiếu để phân tích. Tuy độ tin cậy thấp hơn, việc sử dụng cảm biến vân tay quang học sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm.

Tuấn Nghĩa (Theo Phonearena)

Galaxy S10 gây sốc với phiên bản màu bạc và xanh lá

Galaxy S10 gây sốc với phiên bản màu bạc và xanh lá

Có tới 5 phiên bản màu sắc khác nhau cho bộ vỏ của chiếc Samsung Galaxy S10. Chúng hoàn toàn khác với các màu sắc vừa xuất hiện trên chiếc Galaxy Note 9.

Galaxy S10 sẽ dùng chip 7nm, mạnh ngang ngửa iPhone mới

Galaxy S10 sẽ dùng chip 7nm, mạnh ngang ngửa iPhone mới

iPhone mới ra mắt tháng 9 tới đây sẽ sử dụng chip 7nm, tương tự quy trình công nghệ được Qualcomm sử dụng cho chip Galaxy S10 mới.

Galaxy X đắt khủng khiếp, cao hơn cả Note 9 và S10

Galaxy X đắt khủng khiếp, cao hơn cả Note 9 và S10

Samsung không những không hợp nhất hai dòng Galaxy S và Galaxy Note như tin đồn, mà còn tạo ra một dòng sản phẩm cao cấp thứ 3 trong năm 2019.

Samsung Galaxy S10 rò rỉ thông số cụm 3 camera

Samsung Galaxy S10 rò rỉ thông số cụm 3 camera

Galaxy S10 là thiết bị đánh dấu cột mốc 10 năm phát triển của dòng Galaxy S, vì vậy nó được kì vọng sẽ tạo nên bước đột phá mới cho Samsung.