Samsung đang cân nhắc tăng kích cỡ màn hình smartphone Galaxy S8 trong một nỗ lực nhằm thu hút các chủ nhân Galaxy Note 7 đã buộc phải trả lại máy cho nhà sản xuất.

Video mô phỏng Galaxy S8 theo những thông tin rò rỉ và đồn đại cho tới thời điểm hiện tại. Nguồn: Techdroider

Theo các nguồn tin rò rỉ, Samsung dự định sẽ sản xuất Galaxy S8 với 2 phiên bản kích cỡ màn hình khác nhau gồm 5,5 inch và 6,2 inch. Công ty Hàn Quốc được cho là sẽ thu hẹp sản xuất các mẫu flagship hiện hành (Galaxy S7 màn hình 5,1 inch và Galaxy S7 Edge màn hình 5,7 inch), nhưng sẽ sử dụng kiểu màn hình tràn ra mép viền mới để khiến các mẫu điện thoại nhỏ hơn có cùng kích cỡ màn hình như những smartphone cao cấp hiện hành.

Báo The Bell của Hàn Quốc đưa tin, Samsung sẽ thực hiện các cải biến trên nhằm lôi kéo những người hâm mộ Galaxy Note 7. The Bell dẫn lời một chuyên gia phân tích nhấn mạnh: "Nhằm thu hút những khách hàng ưa chuộng dòng máy Note với màn hình lớn, Samsung đã quyết định sử dụng các màn hình lớn hơn cho cả 2 mẫu S8 mới".

Công ty cũng được đồn đoán là sẽ gọi các smartphone ra mắt năm sau là Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus tương tự như cách đặt tên điện thoại của Apple.

Công ty Hàn Quốc dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm các thiết bị kế nhiệm Galaxy S7 vào tháng 1/2017 nhưng ít nhất tới tháng 3/2017 mới chính thức phát hành chúng ra thị trường. Trước đó, Samsung dự kiến sẽ giới thiệu về dòng smartphone Galaxy S8 mới tại triển lãm di động thế giới vào tháng 2 năm sau.

Những thông tin rò rỉ mới nhất xác nhận, các smartphone Galaxy thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị màn hình siêu HD 5,5 inch và không còn phím Home vật lý.

Tuấn Anh (theo Daily Mail)