Sau gần một năm kể từ ngày công bố gây quỹ cộng đồng cho game 300475, studio Hiker Games đã chính thức ra mắt teaser của dự án. Bản teaser này sẽ được phát hành chính thức vào tối nay (22/2) trên kênh YouTube của Hiker Games Studio. 

Hiker Games là một studio sản xuất game Việt Nam. Được thành lập năm 2009, Hiker Games được biết đến như là một trong những studio có nhiều bước chân tiên phong trong lĩnh vực game ở Việt Nam. 

Năm 2011, Hiker Games là studio đầu tiên sản xuất một game bắn súng offline lấy cảm hứng từ đề tài lịch sử Việt Nam. Đây cũng là studio thực hiện tựa game MMO RTS đầu tiên trên PC của Việt Nam. 

{keywords}
Hiker Games Studio chính là đơn vị phát triển tựa game bắn súng mô phỏng trận chiến Điện Biên Phủ.

Hiker Games Studio là nhà sản xuất game Việt Nam đầu tiên đưa một tựa game lên cả ba nền tảng phân phối hàng đầu thế giới là Steam, XBOX, PS4 với game Toy Odyssey. Đây cũng là nhà sản xuất của một loạt game mobile được cộng đồng game thủ trong nước và quốc tế đánh giá cao như Caravan War hay gần đây nhất là Tân Minh Chủ.

Tựa game 300475 do Hiker Games phát triển lấy cảm hứng từ sự kiện ngày 30/4/1975, thời điểm thống nhất 2 miền đất nước. Đây là tựa game bắn súng được xây dựng trong bối cảnh cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ. 

Trước đó, Hiker Games Studio từng nổi danh và được biết đến rộng rãi khi phát triển thành công tựa game 7554 lấy cảm hứng từ chiến dịch Điện Biên Phủ. 

{keywords}
Hiker Games Studio đang gây quỹ để phát triển tựa game 300475 về cuộc chiến tranh kháng chiến chống Mỹ. 

Theo kế hoạch, việc gọi vốn cộng đồng cho tựa game 300475 sẽ diễn ra trong 1 năm, bắt đầu từ tháng 5/2021. Mục tiêu của nhóm phát triển là kêu gọi được 20 tỷ đồng để thực hiện dự án. 

Sau gần 10 tháng gây quỹ cộng đồng, hiện dự án đã được ủng hộ 871 triệu đồng, vẫn cách khá xa mục tiêu ban đầu. Tuy nhiên, phía Hiker Games vẫn hi vọng dự án kịp đạt mục tiêu đã đề ra.

Theo đại diện Hiker Games: “Chúng tôi biết video teaser này có ý nghĩa quyết định đến thành công của việc gây quỹ cộng đồng. Chính vì vậy, studio đã cố gắng hết sức và nghiêm túc nhất”

“Tất nhiên, với thời gian và nguồn lực ít ỏi, chắc chắn video này sẽ còn nhiều hạn chế. Nhưng chúng tôi tin rằng, nó đủ sức chứng minh tính khả thi của dự án tới những ai còn hoài nghi”, đại diện studio games chia sẻ. 

{keywords}
Sau 10 tháng gọi vốn, hiện dự án đã có 610 người ủng hộ, với tổng số tiền cam kết là 872 triệu đồng, cách khá xa mục tiêu đề ra. 

Hiker Games từng cho biết, ước tính tựa game 300475 sẽ được phát triển trong vòng 3 năm. Để thực hiện, nhóm phát triển cần một đội ngũ khoảng 50 người. Vì vậy, 20 tỷ là số tiền bắt buộc phải có để thực hiện dự án. 

Theo đại diện Hiker Games: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã hiểu rõ việc này hoàn toàn không dễ dàng, nhưng vẫn muốn thử hết khả năng của mình. Ngay cả khi dự án không thể gọi vốn thành công, chúng tôi cũng không có bất kỳ nuối tiếc nào. Chỉ cần có 1/1000 hi vọng thành công, việc này vẫn rất đáng để thử. Chúng tôi đã tích lũy được nhiều bài học và kiến thức bổ ích trong suốt giai đoạn vừa qua. Đó cũng là một thành công với studio”.

Hiện dự án game 300475 còn gần 2 tháng trước khi kết thúc giai đoạn gọi vốn cộng đồng. Nguồn vốn cộng đồng được xem là hy vọng duy nhất để có thể biến dự án này thành hiện thực. 

Muốn đạt được mục tiêu 20 tỷ đồng, Hiker Games cần có 40.000 người ủng hộ, với mỗi gói ủng hộ thấp nhất là 500.000 VNĐ. Đổi lại, người ủng hộ sẽ nhận được mã kích hoạt game 300475 khi tựa game hoàn thành.

Nhóm phát triển 300475 mong muốn kịp hoàn thành tựa game Việt này trước ngày 30/4/2025, thời điểm kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất hai miền Nam - Bắc. 

Trọng Đạt

Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt

Nhiều người dân Đông Nam Á sống qua đại dịch nhờ game Việt

Tại một số quốc gia Đông Nam Á như Philiippines, Malaysia, nhiều người đã có nguồn thu nhập ổn định để sống sau 2 năm đại dịch vừa qua nhờ những tựa game của người Việt.