Game mini client : Hàng xịn, hiếm và khó mua

Mini client có thể cho là sản phẩm ở phân khúc giữa webgame và game client. Đồ họa mượt mà, cấu hình và dung lượng vừa phải, hệ thống tính năng đa dạng, dễ chơi. Sự chắt lọc các tính năng hay của game client nhưng bộ cài vừa phải, tiện lợi có thể chơi mọi lúc mọi nơi như webgame, game mini client xứng đáng với mệnh danh “hàng hiệu dành cho giới bình dân”.

Hoành Tảo Thiên Hạ - game mini client thành công nhất tới nay.

Nhiều ưu điểm là vậy song sứ mệnh “phủ sóng” làng game Việt dường như là nhiệm vụ bất khả thi với game mini client. Bởi lẽ ngay tại thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc, số lượng các NSX lựa chọn phát triển thể loại này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, tiên phong trong số đó là Gamewave và QuakeGame (với các sản phẩm đã phát hành tại Việt Nam như Hoành Tảo Thiên Hạ, Hắc Ám Chi Quang…sắp tới là Long Môn Tiêu Cục).

Tốc độ sản xuất game miniclient so với webgame

Số lượng NSX ít kéo theo “cung” ít, “cầu” lại nhiều đã tạo ra cuộc cạnh tranh giảnh quyền phát hành game cực kỳ khốc liệt. Đa phần các sản phẩm mini client chất lượng về Việt Nam đều bị NPH Việt tranh đoạt từ trong “trứng nước” (khi game còn đang phát triển) và phát hành gần như đồng thời với thị trường bản địa.

Thực trạng “thất sủng” của “hàng hiệu giá bình dân”

Mua game gian nan , phát hành lại nhiều rủi ro” – nhận xét của một NPH khi nhắc tới việc phát hành game mini client ở VN

Sau Hoành Tảo Thiên Hạ, các sản phẩm đi sau cũng tạo nên được thiện cảm đối với game thủ tuy nhiên chưa có sản phẩm nào bật lên và gây ấn tượng đối với cộng đồng game thủ dù đa dạng đề tài lẫn thể loại.

Ngoài ra, hiện trạng game thủ tuy bên ngoài chê bai song thực chất vẫn “cổ súy” cho các webgame “rác” khiến cho các NPH e dè khi đầu tư phát hành các game chất lượng.

Game mini client sẽ khởi sắc trong hè này?

Tháng hè tới đây là thời điểm vàng để các NPH tung ra quân bài chiến lược của mình, tuy nhiên số lượng các game mini client ra mắt là khá ít ỏi. Theo thông tin hiện tại chỉ có Long Môn Tiêu Cục (LMTC) đã khởi động và dự đoán sẽ ra mắt trong 1 vài tuần tới.

Long Môn Tiêu Cục liệu có vượt qua cái bóng của Hoành Tảo Thiên Hạ, tái lập vị thế cho game mini client?

PvP khốc liệt trong Long Môn Tiêu Cục

LMTCMMORPG đồ họa 2.69D, lọt “Top 5 game được kỳ vọng nhất 2015” tại Trung Quốc. Theo đồn đoán, NPH FGame đã mạnh tay chi “nửa triệu đô” để giành được quyền phát hành tại VN tại Việt Nam.

Chất lượng sản phẩm tốt, NPH tâm huyết song liệu LMTC – “hậu bối” của Hoành Tảo Thiên Hạ có vượt qua được thực trạng “thất sủng” hiện tại và tái lập vị thế cho game mini client? Thông tin về LMTC sẽ tiếp tục được theo sát và cập nhật đến các bạn ở những tin bài sau.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thông tin tại:

Trang chủ: http://longmon.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/longmon.vn

ML (GameSao.vn)