Theo đó, gMO nhập vai Bá Thiên Hạtựa game đang gây sốt tại thị trường Trung Quốc với gameplay mới lạ, cách chơi khách biệt so với các thể loại game Tam quốc đang phát hành tại thị trường game Việt. Game do Zolu Studio trực thuộc 9Game phát hành.

Công thành chiến hàng vạn người

So với các thể loại cùng dòng game mobile đề tài Tam Quốc, Bá Thiên Hạ nổi bật với tính năng công thành chiến lên tới hàng vạn người. Đúng vào thời điểm công thành, hàng nghìn người trên khắp 5 châu trong game đều có thể tham gia. (hàng nghìn người chơi đại diện cho 5 quốc gia: U Châu, Từ Châu, Dương Châu, Ích Châu, Dương Châu điều đồng loạt tiến quân đánh chiếm tranh đoạt thành trì). Từ đó có thể thấy được mức độ quy mô hoành tráng và cũng chính là tính năng đặc sắc nhất mà chưa có trò chơi nào trên mảng di động làm được).

Bá Thiên Hạ là tựa game SLG

Bên cạnh đó, Bá Thiên Hạ chú trọng vào kỹ năng PK và tranh đoạt ngôi vị quân vương hơn là việc cắm đầu cắm cổ vào cày cuốc. Bước đột phá đầu tiên của Bá Thiên Hạ trong thể loại nhập vai là game loại bỏ hoàn toàn các chức năng như trang bị hay rèn đúc cường hóa mà thay vào đó là hệ thống thẻ tướng.

Sở hữu 2 cách PK tự do và chiến thuật, vừa PK tự do theo kiểu MMOARPG vừa PK theo kiểu SLG, Bá Thiên Hạ sẽ cho game thủ trải nghiệm những cảm giác chinh chiến mới lạ, hấp dẫn nhất khi trải nghiệm game.

PK tự do

Bá Thiên Hạ phân chia loại anh hùng theo vũ khí mà nhân vật sử dụng. Người chơi sẽ được chọn giới tính nam hoặc nữ cùng 4 loại vũ khí bao gồm Kiếm, Phiến (quạt), Thương và Cung sau đó game thủ tiếp tục chọn lựa cho mình quốc gia để đầu quân.

Hệ thống thẻ tướng mới lạ

Bá Thiên Hạ bỏ qua tính năng cày cuốc và cường hóa, tu luyện trang bị truyền thống của game mobile. Khi tham gia game, mỗi người chơi sẽ thu phục được 8 thẻ tướng các thẻ tướng này là những vị anh hùng dũng mãnh của Trung Quốc, có các chỉ số, thuộc tính và phẩm chất hoàn toàn khác biệt và sức mạnh của nhân vật chính sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nội lực mà những thẻ tướng này mang lại.

Khi người chơi đạt đến cấp độ 20, bạn sẽ chính thức bước vào cuộc chiến vương quyền tranh đoạt thiên hạ. Vào các mốc thời gian trong ngày, công thành chiến (hay có thể gọi là quốc chiến) sẽ được mở ra và chỉ khi quốc vương của nước bạn khiêu chiến nước khác, chiến tranh mới nổ ra.

Trận quốc chiến trong game

Hệ thống AI (Artificial intelligence) sắc xảo

Có thể nói Bá Thiên Hạ đã đút kết được hệ thống AI cực kỳ thông minh mà chưa có hệ game mobile nào phát triển. Chức năng này giúp người chơi khi offline hoặc bận việc vẫn có thể tham gia Quốc Chiến cùng với Quân Đoàn. AI giúp người chơi trải nghiệm thoải mái hơn mà không lo sự thiếu vắng quân lực của quốc gia. Điển hình như khi được hệ thống AI điều phối, các nhân vật vẫn sẽ hành quân và tả xung hữu đột, thậm chí tự tìm mục tiêu được đề ra để giết địch không khác gì một game thủ online thực thụ.

Luân hồi thông minh

Luân hồi là 1 hệ thống thiết lập lại nhân vật (nhân vật được chuyển qua máy chủ mới cùng với bộ trang bị của mình) khi máy chủ hiện tại đã được thống nhất. Khi server cũ đã thống nhất, không còn đối thủ để đối trọng và chinh phục thì nhân vật sẽ được qua máy chủ mới chơi lại với nhiều người khác. Kèm theo, các trang bị và item quý hay vàng bạc VIP đều được chuyển qua server mới, không mất bất cứ món nào. Đây là điểm cộng của Bá Thiên Hạ: Luân Hồi thì sẽ càng có nhiều cơ hội trải nghiệm, thách thức; Chiến xuyên lục địa càng chơi càng mạnh.

Thống nhất thiên hạ

Khám phá 5 châu, chinh phục bá vương

Vượt lên mô tuýp truyền thống của game đề tài Tam Quốc là chinh chiến, phân tranh giữa nước Ngụy, Thục, Ngô, Bá Thiên Hạ đưa người chơi vào 5 châu: Lương - U - Từ - Dương – Ích Châu để bắt đầu hành trình xây dựng và bảo vệ thành trì, rèn luyện binh chuẩn, trao dồi võ công để xuất trận và xưng bá.

Trong bối cảnh oMG đang tràn ngập thị trường game Việt, Bá Thiên Hạ với những tính năng nổi bật, mới lạ chắc chắn sẽ là một tựa game hấp dẫn cho nhiều fan yêu chuông game mobile đề tài Tam Quốc. Hiện tại, Bá Thiên Hạ tại Trung Quốc cũng đang trong giai đoạn CBT với đông đảo người chơi. Ở Việt Nam, phần  lớn game thủ yêu thích game Tam quốc với hệ thống chiến trường hoành tráng và đó cũng là lý do để BTH được ME Corp mua về và phát hành.

Hiện lộ trình cụ thể về thời gian ra mắt oMG Bá Thiên Hạ cũng như các sự kiện liên quan GameSao sẽ cập nhật trong những bản tin tiếp theo.

Trang teaser: http://Bth.vn

 

Bảo Việt