1. Talking Tom Cat

Đây là tựa game "lai" giữa một game và một ứng dụng. Chú mèo Tom đáng yêu có thể nghe những điều bạn nói và nhắc lại bằng một chất giọng hài hước. Ngoài ra, theo những bản nâng cấp ngày càng cao của game, game thủ đã có thể tương tác nhiều hơn với mèo Tom, và xuất hiện thêm nhiều nhân vật mới như Ginger, Angela, hai chú cún con Ben và Hank, chú vẹt Piere, Santa, mới nhất là hai nhân vật Larry và hà mã Hippo.

Các phiên bản của Talking Friends

Talking Tom Cat được sản xuất bởi Outfit7.

Talking Ginger là phiên bản Talking Tom and Friends nhận được giải thưởng IKid 2015_giải thưởng bình chọn cho ứng dụng tốt nhất dành cho trẻ em trên điện thoại di động. Kể từ khi ra mắt năm 2012, người chơi đã dùng hết 40 triệu dặm độ dài cuộn giấy vệ sinh trong toilet của trò chơi với chú mèo đáng yêu này.

Các nhân vật trong Talking Friends

Các phiên bản Talking Tom and Friends đã nhận được tổng cộng hơn 2 tỷ lượt download. Chú mèo Tom và những người bạn của mình đã mang lại tiếng cười và những phút giây thu giãn, giải trí vô cùng thú vị cho mọi lứa tuổi trên thế giới.

Tải game tại:

Android

IOS

2. Angry Birds

Angry Birds là tựa game bắn chim, phá nhà, bảo vệ trứng đã đạt rate 2,5 tỉ lượt download cho tất cả các phiên bản. Bên cạnh game, bắt đầu từ năm 2013, Rovio còn đăng tải clip về những nhân vật của từng phiên bản lên ứng dụng ToonTV. Tính đến thời điểm hiện tại, ToonTV đã đạt được hơn 4 tỷ lượt view, hơn 200 triệu giờ xem, phổ biến trên 230 đất nước.

Angry Birds được đánh giá là tốt cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Hình ảnh game vui nhộn, hài hước, cốt truyện đơn giản, game play và âm thanh hấp dẫn lỗi cuốn. Đa phần phụ huynh đánh giá cao Angry Birds và cho phép con mình chơi game này khi cho rằng Angry Birds giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức về vật lý hơn những ứng dụng học tập khô khan.


Nghiên cứu của Kytephone trên 13000 đứa trẻ từ độ tuổi 8 đến 14 trên 70 nước cho thấy Angry Birds StarWar là trò chơi được chúng dành ra nhiều thời gian nhất trong ngày. Ngoài ra, hai ứng dụng tiếp theo cũng chính là hai phiên bản của tựa game này: Angry Birds Bad Piggies. Rovio cũng dành rất nhiều ưu đãi cho những fan nhí của mình. Vào ngày 11 tháng 12 năm 2014, Rovio tại Phần Lan đã tổ chức lễ chúc mừng cho 2000 em bé sinh ra trong ngày này với món quà là áo khoác và thú bông hình những chú chim ngộ nghĩnh.

Tải game tại:

Android

IOS

3. Running Temple

Các phiên bản của Running Temple thương gắn với các bộ phim dành cho trẻ em của Disney như OZ, Brave,... Cùng với đó là game play đơn giản những đầy thử thách, hình ảnh 3D đẹp, chạy mượt. Tựa game này có sức gây nghiện không chỉ với người lớn mà cả những game thủ nhỏ tuổi nhất.

Khác với Angry Birds, Running Temple không có từng bàn một, mà là game chạy không giới hạn. Vì vậy, game dễ dàng kích thích hứng thú của các game thủ nhí một cách lành mạnh nhất. Một vài ý kiến còn mạnh dạn chỉ ra rằng Running Temple dạy trẻ em những triết lí sống như: không ngừng chạy để sống sót.

Running Temple Brave

Running Temple OZ

Trong điều tra của Kytephone đã nói ở trên, Running Temple OZ đứng thứ 8 trong số các game thu hút lượng thời gian chơi nhiều nhất của trẻ em.

Tải game tại:

Android

IOS

4. Where's my water

Mục tiêu của mỗi bàn game là khơi thông nguồn nước sạch cho chú cá sấu tắm rửa. Hình ảnh game ngộ nghĩnh, gameplay đơn giản dựa trên những nguyên tắc vật lý cơ bản, thiết kế game thông minh khiến trẻ em vừa có những giây phút giải trí thú vị vừa có thể trau dồi phản xạ tư duy tốt.

Where's my water được tạp chí Time online xếp thứ 8 trong top 10 app tốt nhất cho trẻ em trên Android. Game do Disney sản xuất và phát hành.

Tải game tại:

Android

IOS

5. Fruit Ninja

Một tựa game test độ nhanh tay nhanh mắt vô cùng hiệu quả, Fruit Ninja được rất nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích. Dù phần âm thanh có tiếng dao chém, nhưng Fruit Ninja hoàn toàn không có tính chất bạo lực.

Fruit Ninja do Halfbrick phát hành. Gameplay vô cùng đơn giản, thậm chí những em bé 2-3 tuổi, đã có thể di chuyển ngón tay một cách có mục đích đều có thể chơi. Trò chơi được ưa chuộng bởi mọi lứa tuổi này cũng là một nhân tố gắn kết gia đình rất tốt.

Game cũng được đánh giá cao về tính giải trí và sức hấp dẫn trong số hàng vạn app game trên Google Play hay AppStore, và gần như là game đầu tiên của bất kì đời smartphone nào.

Tải game tại:

Android

IOS

Monkey