từ thiện

Cập nhập tin tức từ thiện

Vợ chồng đều suy thận, con thơ 2 tháng tuổi khát sữa

Những ngày anh Năng nằm viện, vợ anh ở quê vẫn không hay biết, ngày ngày ngóng chờ chồng gửi tiền về để đi chạy thận và mua sữa cho con.

Cả đời làm việc thiện, cụ ông hồi sinh nhờ quả thận của 'ân nhân thầm lặng'

Ông Nguyễn Văn Lực được mẹ dạy làm việc thiện, phát gạo, tiền cho người nghèo từ năm 6 tuổi. Đó là khởi đầu cho hành trình thiện nguyện 64 năm, vận động hơn 500 tỷ đồng giúp đời.

Vợ chống nạng, thất thần khi chồng mê man chưa biết ngày tỉnh lại

Ông Trần Huy Hùng mê man từ trước Tết, đến nay vẫn chưa tỉnh táo. Chứng kiến chồng nằm im lìm, dây nhợ nối chằng chịt vào mũi - miệng, bà Trần Thị Mai không khỏi chua xót.

Leo núi góp quỹ xây trường, nhóm bạn trẻ Việt ở Nhật cảm nhận điều đặc biệt

Cùng nhau leo núi, nhóm bạn trẻ đang làm việc ở Nhật Bản cùng nhau quy tụ để thoả đam mê, gây quỹ xây trường cho trẻ em vùng cao.

Những ‘bóng hồng’ vượt qua nỗi sợ hãi, giúp ích cho đời

Năm 2023, với nhiều người, là một năm đầy khó khăn, biến động. Song, với những ‘bóng hồng’ hết mình vì cộng đồng, năm 2023 cho họ thêm thời gian, cơ hội, để nhiều lần nữa, được giúp đỡ cho người, tô thắm cho đời.

Nam kỹ sư 10 năm cõng gạch, băng rừng xây trường cho trẻ vùng cao

Hơn 10 năm qua, anh Nguyễn Bình Nam (Đà Nẵng) đã vận động xây dựng được gần 20 ngôi trường mới khang trang cho trẻ em vùng cao.

Mang hương vị Tết đến với đồng bào dân tộc Mảng ở Lai Châu

Mới đây, tại bản Nậm Củm, xã Bum Nưa (Mường Tè, Lai Châu) diễn ra chương trình tình nguyện "Xuân gắn kết, Tết yêu thương" dành tặng hương vị tết ấm cúng cho cho đồng bào dân tộc Mảng nơi đây.

Mai Linh - 19 năm đồng hành cùng chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý

Ngày 20/1/2024 Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 - 2024. Đây cũng là năm thứ 19 Mai Linh đồng hành cùng chương trình.

Báo VietNamNet tìm người bị lừa đảo chuyển tiền qua ứng dụng Hgtech

Thời gian qua, ứng dụng Hgtech đã lợi dụng danh nghĩa của Báo VietNamNet để lừa nhiều người thực hiện các giao dịch chuyển khoản đến tài khoản từ thiện của Báo.

Không trả được viện phí, người phụ nữ tâm thần muốn nhảy cầu tự tử

Có lúc tỉnh táo, bà Hoa xin em dâu cho mình 100 ngàn đồng đi xe ôm đến bến phà, định nhảy cầu tự tử.

Phát động chương trình ‘đi bộ Đinh Thiện Lý’ gây quỹ hỗ trợ người nghèo đón Tết

Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức, sẽ diễn ra vào sáng ngày 20/1/2024 tại khu Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Trao gần 35 triệu đồng đến gia đình ông Chu Hồng Tư

Sau khi báo VietNamNet chia sẻ hoàn cảnh, gia đình ông Chu Hồng Tư và bà Trần Thị Thanh được bạn đọc ủng hộ gần 35 triệu đồng.

Bộ Tài chính đề nghị tăng cường thanh kiểm tra hoạt động từ thiện

Tại một số địa phương vẫn còn tình trạng xuất hiện tổ chức, cá nhân lợi dụng hoạt động nhân đạo, từ thiện để trục lợi, gây lo lắng, bất an trong dư luận xã hội.

Triệu phú sống không điện thoại để lại toàn bộ tài sản 13 triệu USD làm từ thiện

MỸ - "Triệu phú bí mật" sống khiêm tốn cả đời, để lại toàn bộ tài sản trị giá 13 triệu USD cho tổ chức từ thiện khi qua đời.

Người đàn ông sống giản dị, khi qua đời để lại hàng triệu USD làm từ thiện

MỸ- Hugh Hoffman là một triệu phú thầm lặng, sống giản dị. Khi qua đời, ông để lại hàng triệu USD làm từ thiện, ủng hộ sự phát triển của một số tổ chức địa phương nơi ông sinh sống.

Khát vọng giúp bà con dân tộc thiểu số vùng biên xóa đói giảm nghèo

Có duyên với những vùng đất giáp biên, chị Đỗ Thị Nhung đã nhiều năm liên tục kết nối từ thiện, tạo kế sinh nhai cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn.

Cặp vợ chồng đăng bài kêu gọi tiền từ thiện rồi bỏ túi tiêu xài

Cặp vợ chồng ở Đà Nẵng lập các tài khoản Facebook ảo, đăng bài viết về những hoàn cảnh khó khăn để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện rồi chiếm đoạt để tiêu xài.

Những tấm lòng vàng và chuyện giải ngân tiền từ thiện đúng luật

Sau những lùm xùm quanh chuyện làm từ thiện, nên khi có đợt kêu gọi, quyên góp được số tiền lớn từ những nhà hảo tâm, dư luận lại quan tâm đến chuyện giải ngân tiền từ thiện như thế nào.

Cụ ông sống giản dị, trao hết 20 triệu USD làm từ thiện

SINGAPORE - Cụ ông 79 tuổi quyết định để lại 20 triệu USD làm từ thiện. Ông nói rằng các con có đủ tiền, tự lo được cuộc sống, còn bản thân ông khi qua đời cũng không thể mang theo tiền.

Ông chủ cửa hàng tranh đá quý đi nhặt ve chai, mặc người đời chê gàn dở

Đạp xe qua 5 xã ven biển mỗi ngày để có kinh phí giúp người nghèo, chủ cửa hàng kinh doanh tranh đá quý từng bị người đời khinh thường, chê là làm việc gàn dở.