PC trong một khoảng thời gian dài luôn bị coi là vùng đất chết đối với video game vì không thể quản lý được nạn vi phạm bản quyền, nhưng sự ra đời của Steam cùng hàng loạt hệ thống bán hàng trực tuyến sau đó đến nay đã trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho các hãng phát hành/phát triển. Chúng ta có thể nhận thấy sự hồi sinh của mảng game PC trong vài năm trở lại đây khi có rất nhiều cái tên nổi tiếng trước đây chỉ có trên console đặt chân lên máy tính, đặc biệt là game Nhật.

 

Và lần đầu tiên trong lịch sử, kì hội chợ E3 năm nay sẽ có một buổi họp báo dành riêng cho mảng game PC với sự tham gia của nhiều ông lớn như Square Enix, Blizzard, Obsidian Games, Paradox Interactive, Cloud Imperium... Danh sách này vẫn còn đang tiếp tục kéo dài. Nó được khởi xướng bởi hãng sản phẩm phần cứng AMD cùng tạp chí uy tín PC Gamer, dự định tổ chức vào ngày 16/6.

 

"Đây là thời điểm thích hợp để một sự kiện dành riêng cho game PC có mặt tại E3, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự được là một phần trong đó. " - Phó chủ tịch AMD Matt Skynner phát biểu. Cách đây ít lâu, Square Enix cho biết họ cũng có dự định tổ chức buổi họp báo riêng tại kì E3 năm nay và chưa rõ nó cũng nằm trong khuôn khổ sự kiện lớn này hay không.

 

Nhiều game PC hơn chắc chắn là tín hiệu đáng mừng đối với bộ phận game thủ Việt Nam, nhưng nói như vậy không có nghĩa là chúng ta nên tích cực dùng game crack. Thay vào đó, nếu có điều kiện mỗi năm hãy chọn mua lấy một vài tựa game bản quyền để ủng hộ nhà sản xuất vì dù sao, game ngày nay cũng không còn quá đắt nữa.

 (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn