Sự việc xảy ra tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan, nạn nhân được xác định là một người đàn ông 32 tuổi họ Hsieh, hiện đang thất nghiệp và thường xuyên lui tới quán Cafe Internet nói trên để chơi game. Theo thông tin mà cảnh sát Đài Loan cung cấp, vào ngày 6 tháng 1 vừa qua, Hsieh rời khỏi nhà và không quay về trong vài ngày sau đó. Đến ngày 8 tháng 1, gia đình Hsieh quyết định báo cảnh sát sau khi không liên lạc được với anh chàng này. Không lâu sau đó, lực lượng cảnh sát thành phố Cao Hùng phát hiện Hsieh trong tình trạng ngừng thở và tử vong bên bàn máy tính.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Cheng Shu-Ting, phóng viên tờ Taipei Times

Dù sự việc đã diễn ra khá lâu nhưng cho đến ngày 19 tháng 1 vừa qua, sau khi có những kết luận chính xác từ cơ quan điều tra, các trang tin địa phương mới bắt đầu tiến hành đăng tải thông tin về vụ việc. Cảnh sát Đài Loan cho biết, kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy Hsieh không bị bất kỳ một tác động bên ngoài nào làm tổn thương, game thủ này tử vong do suy tim, mà nguyên nhân được cho là do anh chàng này đã chơi game liên tục trong 3 ngày mà không nghỉ ngơi một cách hợp lý, bên cạnh đó, tình hình thời tiết xấu và nhiệt độ giảm mạnh cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của game thủ này.

Một điều đáng lưu ý là không có bất kỳ một game thủ hay người trông coi cửa tiệm Cafe Internet nào phát hiện ra cái chết của Hsieh. Khi cảnh sát tìm đến hiện trường, cơ thể của anh này đã rơi vào tình trạng cứng đờ, và vị bác sĩ khám nghiệm tử thi cho biết rất có thể anh ta đã chết từ nhiều giờ trước khi cảnh sát đến.

Một quán Cafe Internet tại Đài Loan. (Ảnh Internet)

“Hsieh là khách hàng thường xuyên ở đây và luôn chơi trong nhiều ngày liên tiếp. Khi mệt mỏi, anh ta cứ ngủ gục xuống bàn hoặc nằm lơ mơ trên ghế. Đó là lý do tại sao ban đầu chúng tôi không để ý tới tình trạng của anh ta” – Một nhân viên trong coi quán Cafe Internet trả lời phỏng vấn của đài CNN cho biết.

Trong vài năm trở lại đây, hiện tượng game thủ tử vong do chơi game liên tục trong cường độ cao đã không còn là một hiện tượng hiếm gặp tại Đài Loan. Vào năm 2012, một game thủ cũng bị phát hiện chết trong tình trạng kiệt sức tại một quán Cafe Internet tại Đài Loan sau khi chơi tựa game liên minh huyền thoại trong nhiều ngày liên tục, hay mới đây nhất, ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2016, một game thủ 38 tuổi tại thành phố Tân Đài Bắc cũng đã tử vong sau 5 ngày “cày” game…

Hình ảnh ghi lại sự việc một game thủ kiệt sức do chơi game quá độ. (Ảnh Internet)

Hiện tại, không chỉ ở khu vực Đài Loan hay Trung Quốc, mà tại các tỉnh thành phía Bắc của Việt Nam cũng đang rơi vào tình trạng rét đáng báo động với ngưỡng nhiệt độ hạ thấp chưa từng có trong vài năm trở lại đây. Vì vậy chúng tôi cũng xin khuyến cáo các game thủ hãy chú ý giữ gìn sức khỏe và giữ ấm cơ thể một cách hợp lý, tránh tình trạng suy kiệt thể lực do chơi game quá đà, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 

 

theo game4v